Thứ Tư, 16 tháng 5, 2012

Đông khê Hải phòng đạp mặt lịch sử !Phường Đông khê Hải phòng - Cập nhật vụ cướp phá " nhà " của thân nhân Liệt sỹ

   Trang tin cập nhật về vụ việc ngày 14 tháng 5, Phường Đông Khê cho côn đồ cướp "lều "của gia đình thân nhân Liệt sỹ : mời xem một clip ngắn :  Giữa thế kỷ 21, ngay giữa Thành phố có cái tên rất đẹp " Hoa Phượng đỏ" mà tồn tại một cảnh hết sức phản cảm : gia đình thân nhân Liệt sỹ nằm phơi sương trên mảnh đất của mình, sát vách với một trung tâm thương mại hạng nhất của Hải phòng - TD Plaza.
 Chị Thực cho biết : họ cho các lực lượng kéo đến, họ không cần văn bản giấy tờ  họ nói như thế này thử hỏi có ai nghe được không : " Vụ nhà bà đang giải quyết từ trung ương xuống thì cứ để nguyên hiện trạng, không dựng lều ở gì hết...!"
 Có nghĩa là cứ mang di ảnh Liệt sỹ, bằng Tổ quốc ghi công ra nền đất cạnh bụi chuối kia thờ ? sáng ngày 14 vừa rồi, họ đến tháo dỡ hết " ngôi nhà " như trong clip của chị đang dựng, những tên côn đồ cùng một nữ cán bộ phường lấy đi di ảnh Liệt sỹ của anh trai chị, bằng Tổ quốc ghi công mang ra phường. Cuối ngày nữ cán bộ kia gọi điện cho chị ngọt nhạt nói chị ra phường mang về nhưng chị nói : " chúng mày cướp được thì cũng tự mang trả, hôm nay chúng mày có thể cướp được nhiều thứ nhưng vong linh của các Liệt sỹ sẽ tính sổ với lũ cướp ngày".
  Một số hình ảnh được chụp trong vụ việc :Đang dỡ " nhà".

Công an chắp tay sau đít đứng chỉ đạo.

Chuẩn bị vào việc.

Du cư trên xich -lô kiểu ...Hải phòng của anh Thành.

" Nhà " Liệt sỹ đang được dựng để lấy nơi thờ phụng đây.

Gia cảnh của một gia đình  giữa thời bình của Thành phố Hoa Phượng đỏ.

Xoong nồi bát đĩa cứ tự do tá túc trên hè.

Liệt sỹ sẽ được thờ phụng trong ngôi nhà khang trang kia ?

Chuồng gà và chăn chiếu cũng tự do trên ...hè phố.

Không, các lực lượng của Thành phố đã đến...

Mấy kẻ áo thường phục vào dỡ " nhà " trong vài chục phút, lấy di ảnh và bằng Tổ quốc ghi công đi.
 Sau khi " cưỡng chế " căn " nhà ", họ chưa kịp thông báo với báo chí rằng : " cuộc cưỡng chế đã thành công tốt đẹp, không ai bị đánh, không ai bị bắt, chỉ bắt giữ một di ảnh Liệt sỹ, một bằng Tổ quốc ghi công, không người dân nào bị đánh, nhất là bà Thực - chủ nhà". Chắc nay mai khi anh Thành bí thư đi họp Quốc hội về sẽ chỉ đạo thông báo cho cổng thông tin Hải phòng chấm gúc gồ đưa lên để công luận biết, kịp thời chia sẻ.
Mời xem thêm phóng sự do VOV thực hiện.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét