Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

Chính quyền Long An đang chứng minh cho Thế giới biết Việt nam vô đạo.

 

Tất cả Chúng Ta là Đinh Nhật UyTường thuật phiên tòa xét xử Đinh Nhật Uy

Lúc 08h50': Xe thứ nhất chở đến CAP1 Tân An gồm 8 người lớn và 1 đứa bé gồm: Blogger Hư Vô - Đào Trang Loan (là một thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam đã trao Tuyên bố 258 cho các Đại sứ quán tại Hà Nội), mẹ con chị Thúy Nga, Phạm Nhật Thúy Vượng, Trương Thị Oang, một chị tên Nga ở SG, Nguyễn Cao Cường ở Nghệ An, cô Nhung mẹ Phương Uyên và 1 người có nick Ruồi Trâu.

Xe thứ 2 gồm 15 người trong đó có blogger Nguyễn Hoàng Vi, Bé Mập Lai, Hành Nhân, Cô Kim Liên, chị Quỳnh Như - chị gái Uy, con gái chị Quỳnh Như - 11 tuổi, blogger Lưu Trọng Kiệt - bị 5, 6 côn an hành hung rất dã man... Tất cả đã bị chở đến trại tạm giam CA P.7 tại số 493 Châu Thị Kim, Tp Tân An.

Tại trại tạm giam CAP7, lực lượng côn an đã đòi đánh người, thái độ rất hung hãn. Tại CA P1 thì côn an đã tách rừng người ra làm việc, chỉ có blogger Hư Vô và mẹ con chị Thúy Nga là côn an chưa gọi riêng ra. Hiện Hư Vô đang bị tụt huyết áp ở CAP1 Tân An.

Côn an cũng đã bắt một số người về trại tạm giam CA P3, Tân An trong đó có Linh mục Lê Ngọc Thanh, blogger Miu Mạnh Mẽ tức Nguyễn Nữ Phương Dung...

Trên đường cưỡng chế mọi người về thì tại một cột đèn giao thông, blogger Peter Lâm Bùi(người đi học Xã Hội Dân Sự bị bắt tại sân bay vừa qua), Vinh Lê và Người Xứ Bố Sơn leo qua khỏi cửa kính, nhảy xuống đường và tẩu thoát được.


Ảnh CTV Danlambao

Trong khi đó thì chung quanh tòa án, CSCĐ đã lái xe vòng quanh khu vực, bắt tất cả mọi người đến gần và chở đi.

Ảnh VRNs

Lúc 08h20': CTV Danlambao cho biết, công an Long An đã huy động rất đông dân phòng trấn áp và bắt bớ thô bạo những người đến tham dự phiên tòa. Trong số những người bị bắt có cả người già, phụ nữ, linh mục và trẻ em.

Một bạn trẻ nhắn tin khẩn cho biết: "Tất cả mọi người bị khống chế và ném lên xe như một con vật!".

Trong lúc hỗn loạn, bên cạnh những tiếng hét phản đối trấn áp, nhiều người cùng hát vang bài hát "Dậy mà đi".

Lúc 08h00: Khoảng 2 chiếc xe lớn đã được công an huy động để bắt và nhốt người trái phép.

Lúc 7h58 phút: Sau khi phân phát các biểu ngữ đòi trả tự do cho Đinh Nhật Uy, tất cả mọi người bất ngờ bị công an Long An huy động lực lượng kéo đến bắt giữ.

Những người ủng hộ Đinh Nhật Uy đồng loạt giơ biểu ngữ và hô khẩu hiệu đòi trả tự do 

Lúc 7h50 phút: Khoảng 40 blogger và người dân đã cùng với bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ Đinh Nhật Uy có mặt trước khu vực tòa án. Mọi người bị chăn lại tại khu vực ngã tư Nguyễn Đình Chiểu - Trương Định. Gia đình Đinh Nhật Uy không được tham dự phiên tòa xét xử thân nhân mình.

Theo quan sát, có mặt tại khu vực tòa án có blogger Nguyễn Hoàng Vi, Vũ Sỹ Hoàng (Hành Nhân), Peter Lâm Bùi, linh mục Lê Ngọc Thanh, mẹ con Phương Uyên, blogger Miu Mạnh Mẽ – Nguyễn Nữ Phương Dung...

Từ Hà Nội có các bạn Hư Vô, Lê Thiện Nhân, Thúy Nga, Bạch Hồng Quyền vào Long An để hỗ trợ và ủng hộ Đinh Nhật Uy. Từ Nghệ An vào có Facebooker Người Xứ Bố Sơn.

Một điều đáng lưu ý là trong biên bản xét xử những vật chứng yêu nước đã được đưa ra trong bản cáo trạng trước đây như:

- 06 (sáu) áo thun có ghi dòng chữ: Hoàng Sa- Trường Sa- Việt Nam;

- 02 (hai) áo thun phía trước có ghi dòng chữ: No to U-Line! Yes to UNCLOS! Phía sau có ghi dòng chữ: "No_U FC; Xoá "Đường Lưỡi Bò" Bảo vệ biển đảo Việt Nam.

đã được quan toà của đảng đem... dấu mất:*

Lúc 07h30 phút, LS Hà Huy Sơn đã vào bên trong phòng xử để làm thủ tục bào chữa.

Đông đảo người dân và các blogger đã có mặt cùng gia đình để đến tham gia phiên tỏa và ủng hộ tinh thần Đinh Nhật Uy.

Ngay khi phiên xử sắp diễn ra, blogger Châu Văn Thi cùng bạn gái là cô Nguyễn Thảo Chi đã bất ngờ gặp tai nạn giao thông. Hiện Châu Văn Thi đang được đưa vào bệnh viện để kiểm tra vì bị chấn thương nặng ở đầu.

*

Hôm nay ngày 29 tháng 10 toà án Long An xét xử công dân yêu nước Đinh Nhật Uy, mở đầu chiến dịch sử dụng Điều 258 tấn công vào các quyền tự do ngôn luận, tín ngưỡng, tôn giáo, hội họp, lập hội và các quyền tự do, dân chủ khác.

Phiên toà bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng tại 116 Trương Định - Phường 1 - Thành phố Tân An - Tỉnh Long An với thành phần tiến hành tố tụng: Thẩm phán - Nguyễn Hòa Bình, Hội thẩm nhân dân - Lê Thành Phát, Đinh Công Khanh, Kiểm sát viên - Nguyễn Đức Thường.

Thân nhân và bạn bè về tham dự phiên tòa - FB Thuy Nga

Hàng rào côn an xung quanh tòa án "công khai" - FB Thuy Nga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét