Thứ Năm, 10 tháng 5, 2012

Lại thêm một Văn giang nữa !


 Blog Lê HIền Đức - công dẫn chống tham nhũng.  
Tôi vừa nhận được hàng trăm bức ảnh và nhiều clip của một nhóm cộng tác viên, họ cho biết : đã không quản nguy hiểm để có được những thước phim, những hình ảnh tàn khốc trong cuộc cưỡng chế đất tại Vụ bản sáng nay giữa một bên là vài chục người dân - đa số là phụ nữ, bà già - giữ đất, một bên là các lực lượng bao gồm : cảnh sát cơ động, công an, côn đồ có đeo băng đỏ và không đeo băng đỏ đến bốn năm trăm người.
   Một cộng tác viên cho biết : anh ta sau khi có được những hình ảnh, clip thu được những thời khắc kịch tính nhất thì bị các côn đồ đang đánh người trên xe bán tải của công an 113 huyện Vụ bản phát hiện ra, chúng hô hét : " có phóng viên, có phóng viên !' và lập tức dừng đánh ba người đàn ông trên xe, ném đất đá trên xe vào xe máy chở phóng viên, tạt đầu xe ô tô vào xe máy của phóng viên, đuổi theo xe máy của phóng viên với một vận tốc lên đến 90 km/giờ nhằm  triệt hạ xe máy chở phóng viên. May mà xe máy chở phóng viên đã rẽ vào ngõ trong làng ngay sau trụ sở của công an huyện Vụ bản nên thoát.
   Các clip và hình ảnh nóng đó sẽ được trang tin đưa lên vào nay mai để công luận đón xem, có những nhận xét và tố cáo các cơ quan chức năng Nam định đã dùng bạo lực để đàn áp dân xã Liên Minh, cướp đất cho dự án tư nhân.
 Mời các bạn đón xem.
 Cập nhật tiếp :
Xe " Nhà văn hóa Nam định ", hai an ninh đứng bên đường từ sớm.

Đúng 6 AM, một  xe chở okhoảng 2 chục cơ động vào sân khách sạn Hồi An.

Thêm băng đỏ, không băng đỏ, cảnh sát giao thông tập kết tại KS Hồi An

Tiếp tục thêm quân.

Xe cảnh sát liên tục kéo về phía KS Hồi AnNhiều lực lượng kéo đến tập kết tại KS Hồi An

Xe cảnh sát đã kéo đến gần lều của bà con.

CSGT bắt đầu bao vây khu lều.

Các lực lượng bao vây dần...

Đủ loại sắc phục.

Xe chở lính cơ động đến thêm.

Đông cứng các xe của đủ các lực lượng đến cây xăng và KS Hồi an.

Cơ động đầy ních sân KS Hồi An.


Các lực lượng đứng ngồi la liệt trong sân KS Hồi an.


Bắt đầu giáp lá cà với bà con tại khu lều, tiếng la ó, tiếng khiên cộp cộp !Bà con vừa giải thích vừa ngăn chặn đám lính vào khu lều.
Trong vòng 5 phút thì " trận địa" đã bị phía lực lượng cưỡng chế chiếm lĩnh hoàn toàn.


Một phụ nữ bị hai tên lôi xềnh xệch từ phía trong ra vứt ngay mặt đường nhựa.
Bắt 3 người đàn ông lên xe 113


Đám côn đồ  này thi nhau đẫm đạp ba người đàn ông bị chúng bắt lên xe.
  Trên đây là clip được quay tại chỗ, cách vị trí lều của bà con chừng 40 m, clip được quay trong tình trạng hai bên đầy các lực lượng đang soi mói từng người lạ, bất kỳ ai đưa máy ảnh hay điện thoại ra quay là có thể bị cướp hoặc bị đánh. Chỉ có mấy tay máy của các lực lượng cưỡng chế là tự do quay tận nơi, sát chỗ lều của bà con.
   Sau khi chạy xe máy theo chiếc xe 113 chở ba người đàn ông bị bắt, quay cảnh đám côn đồ đang thi nhau dẫm đạp họ, bất ngờ một tên phát hiện ra máy quay và hét lên :" có phóng viên, có phóng viên !", chúng khựng lại không đánh ba người kia nữa và đập vào nóc xe, chiếc xe 113 bán tải tạt đầu xe máy chở phóng viên, đất ném ào qua đầu xe máy chở phóng viên lách sát hè đường để vượt lên.
 Xe máy chạy tốc độ 90 km/giờ mà xe 113 vẫn bám theo phía sau, đám côn đồ trên xe liên tục hò hét, chỉ tay theo xe máy chạy phía trước chỉ cách khoảng 300 hay 500 m, cứ đà này thì trên quốc lộ 10 chỉ thêm vài cây số nữa là có thể xe máy bị tông. Anh xe ôm nhanh trí rẽ vào đường làng ngay sau chỗ trụ sở công an Huyện Vụ bản. Cả hai bảo : thoát chết trong gang tấc !
 Sau khi cải trang lại, phóng viên lại đi qua cổng công an huyện Vụ bản, nhìn thấy hai công an đang dẫn giải một thanh niên tên Phương ( người dân cạnh đó cho biết) bị rách mất một nửa áo bên tay trái, nhiều vết trên người đi trên sân vào phía tầng 1.
 Mạng của quán nét bên đường bị cắt nên không thể gửi được ảnh về ngay cho Cụ Lê Hiền Đức, phóng viên phải mất một cuốc xe ôm nữa mới ra đến Nam định để chuyển tải những hình ảnh này lên  internet để cộng đồng thấy những diễn biến vừa diễn ra tại Vụ bản. 
 Vẫn còn nhiều những hình ảnh mà phóng viên chụp được, tuy vậy chỉ xin gửi ngay những tư liệu này đến Cụ Lê Hiền Đức và cộng đồng để Cụ có cơ sở nói chuyện với lãnh đạo tỉnh Nam định về những việc làm khuất tất, vi phạm pháp luật, coi thường người Dân, cướp đất của  Dân khi chưa giải quyết xong về thủ tục hành chính đối với Nhân dân theo Luật pháp.

10 nhận xét:

 1. Cháu đợi và thường xuyên vào trang Blog đấu tranh cho một xã hội minh bạch của bà!
  Trả lời
 2. ủng hộ những người dân thấp cổ bé miệng, hoan hô tinh thần dũng cảm của những phóng viên can đảm.
  Trả lời
 3. Mo vao xem.
  click==http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/cuopdat_vuban/
  Trả lời
 4. Cuộc chiến cho công lý của nhân dân sẽ luôn cần những con người quả cảm và dám hi sinh. Mong cụ luôn mạnh khỏe và can trường.
  Kính mến cụ!
  Trả lời
 5. Chẳng lẽ như thế nầy mãi sao Cụ ?! Chúng ta phải làm sao để cứu dân đây ?!
  Trả lời
 6. Mong cô đưa ngay clip nón glên đi, chứ để lâu th2i chúng nó lại bảo là cắt ghét cô ạ.
  Trả lời
 7. Cụ ơi phó giám đốc c.an Nam định tên Dũng là con bí thư Nam định chỉ huy trận đánh đẹp này đấy ạ.
  KS Hồi an cũng là chỉ đứng tên thay ông bí thư cũ của tỉnh thôi ạ, hơn một ha đất gồm cả cây xăng, khu matxa, bể bơi phía sau đang xây và vườn cây nưã. Ai trồng khoai đất này thì chắc Cụ biết rõ thôi ạ.
  Trí thức, luật gia Việt nên làm thư gửi đến sứ quán Mỹ, cho họ biết hàng may mặc do Vinatex đang xuất sang Mỹ đã nhuốm máu dân tôi. Hãy huỷ ngay hợp đồnh may mặc với Viantex - người Mỹ văn minh nhất Thế giới biết nên làm gì sau vụ Vụ bản này.
  Trả lời
 8. Hôm qua cũng có mấy nhà báo của báo Cựu chiến binh, Người cao tuổi, VOV và hình như cả VTV về Vụ bản để lấy tin cưỡng chế. Chưa thấy họ đưa tin ra sao, sao họ chậm chạp và thua các phóng viên lề Dân thế không biết ?
  Trả lời
 9. Hội luật sư nông dân.22:46 Ngày 09 tháng 5 năm 2012
  Tập đoàn Dệt may Việt nam còn đang lấy đất của bà con ở khu Phủ lý nữa cơ, không hiểu họ nghĩ sao khi cứ đi lấy đất nông nghiệp màu mỡ để làm nhà máy may hay mấy cái công nghiệp dạng hợp tác xã thế ? mấy vùng bán sơn địa không trồng lúa được thì sao không lấy mà làm ?
  Chứng tỏ chủ của tập đoàn Dệt may cũng ít có học thức và tính Nhân văn, họ cũng chỉ là đám cơ hội và tư bản cướp đất của dân nghèo. Các quốc gia văn minh nên tẩy chay họ , không làm ăn với họ nữa , nhất là thị trường Mỹ và EU - chỗ nhập hàng dệt may nhiều cho Việt nam.
  Trả lời


   Xem thêm :

   Tường thuật trên Blog xuandienhannom.blogspot.com :

  ĐẶC BIỆT: ẢNH VÀ VIDEO VỤ CƯỠNG CHẾ TẠI VỤ BẢN SÁNG NGÀY 9 - 5 - 2012


  Video toàn cảnh cưỡng chế tại Liên Minh, Vụ Bản, Nam Định
  Sáng ngày 9 tháng 5 năm 2012 - nhìn từ trên cao

   


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét