Thứ Tư, 19 tháng 9, 2012

Côn đồ, giang hồ được côn đồ đỏ bảo kê ?Nhóm tháp tùng nhà sư "đi một bước lạy một lạy" tiếp tục đánh người

Thứ tư 19/09/2012 06:48
 (DVN) - Hành trình “nhất bộ nhất bái” của Đại đức Thích Tâm Mẫn đã bước vào giai đoạn cuối, khi nhà sư chỉ còn cách địa phận tỉnh Quảng Ninh chưa đầy 10km. Thế nhưng câu chuyện đánh người của nhóm tháp tùng nhà sư này vẫn đang tiếp diễn. 
Hành trình “nhất bộ nhất bái” của Đại đức Thích Tâm Mẫn đã bước vào giai đoạn cuối, khi nhà sư chỉ còn cách địa phận tỉnh Quảng Ninh chưa đầy 10km. Thế nhưng câu chuyện đánh người của nhóm tháp tùng của nhà sư này vẫn đang tiếp diễn. 
Mới đây, qua số điện thoại đường dây nóng 0917.84.9911, tòa soạn báo điện tử giaoduc.net.vn đã nhận được phản ánh của anh Đỗ Đức Thanh (SN 1974, trú tại thôn Hữu Bằng, Ngọc Xá, Quế Võ, Bắc Ninh) về việc anh bị nhóm hộ tống Đại đức Thích  Tâm Mẫn hành hung khi đi làm qua nơi nhà sư hành lễ.
Anh Thanh là nạn nhân mới nhất của nhóm tháp tùng nhà sư Thích Tâm Mẫn.
Theo lời anh Thanh, khoảng 5h20' sáng 14/9/2012, khi vừa kết thúc ca đêm ở khu công nghiệp trở về nhà, qua địa phận xã Việt Hùng, anh nhìn thấy một đám đông trên đường. Khi đi tới nơi, chưa kịp biết chuyện gì đang xảy ra, anh bị một thanh niên đầu trọc chửi thề rồi quát “Thằng kia, đi nhanh lên”. Bất ngờ vì bị quát nạt, anh Thanh hỏi lại: “Mày làm gì mà ghê thế?”.
Ngay lập tức, thanh niên này đạp đổ xe của anh Thanh, sau đó hai bên xảy ra xô xát. Anh Thanh cho biết thêm, có thêm 2 nam thanh niên nữa trong đoàn cũng lao vào đánh hội đồng anh. Đáng chú ý là một người phụ nữ trung niên, mặc áo phật tử cầm gậy lao vào, vừa đánh vào đầu anh, vừa chửi thề.
Nhóm tháp tùng đẩy anh Thanh rơi xuống mương nước gần đó. Sự việc đã được Công an xã Việt Hùng (Quế Võ, Bắc Ninh) phát hiện, đồng thời, đơn vị này đã đưa một thanh niên trong nhóm tháp tùng và anh Đỗ Đức Thanh về trụ sở làm việc. Còn Đại đức Thích Tâm Mẫn lên xe máy của những đệ tử còn lại đi về phía thành phố Bắc Ninh. Trong ngày 14/9, đoàn “nhất bộ nhất bái” không hành lễ.

Thông tin này được nhiều người dân tại xã Việt Hùng chứng kiến, xác nhận.
Nhóm người đi theo Đại đức Thích Tâm Mẫn.
Theo lời kể của anh Thanh, trong quãng thời gian ở UBND xã Việt Hùng, anh biết được người thanh niên này tên Sơn, sinh năm 1994, quê ở Hà Tây (cũ). Anh cho biết, sau khi làm việc với Công an xã Việt Hùng, người thanh niên này nói với anh: “Cháu xin chú đừng kiện”.

Tuy nhiên, công an xã chỉ nói với anh Thanh rằng, cứ về nhà đi, có chuyện gì sẽ gọi anh sau. Từ đó tới nay, anh chưa hề nhận được cuộc điện thoại, hay thông báo gì từ cơ quan này.
Khi phóng viên đến trụ sở Công an xã Việt Hùng, ông Lê Xuân Long, Trưởng Công an xã đề nghị phóng viên làm việc với Công an huyện Quế Võ. Phóng viên tiếp tục đến trụ sở Công an huyện để liên hệ làm việc, tuy nhiên, theo lời trực ban, các ông Trưởng và Phó công an huyện đều không có mặt ở cơ quan.
Trước đó, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Công an huyện Quế Võ và Công an xã Việt Hùng để tìm hiểu thêm thông tin, nhưng đều không nhận được câu trả lời từ các cơ quan này.

Về phía nhóm tháp tùng nhà sư "nhất bộ nhất bái", theo thông tin từ người dân xã Ngọc Xá (nơi nhà sư mới đi qua), từ khi xảy ra xô xát với anh Thanh, bị kháng cự, đồng thời bị công an xã "tóm", nhóm người này đã bớt hung dữ. Tới thời điểm này, chưa có vụ xô xát nào khác với người dân địa phương.
Cách đây khoảng 1 tháng, khi đi qua địa phận xã Liên Bão, huyện Tiên Du, Bắc Ninh, nhóm tháp tùng Đại đức Thích Tâm Mẫn đã đánh một vài người dân hiếu kỳ đến xem nhà sư hành lễ.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét