Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2012

Ecopack - dự án bị mang con bỏ chợ.

 Sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra chỉ thị cho Hưng yên phải báo cáo lại chi tiết dự án : "làm rõ các sai phạm tại dự án Ecopack" thì các đầu lãnh của Hưng yên ...tá hỏa.
Ngày 6/6,  Qua chiếc bộ đàm sóng ngắn đặt tại khu cống Xuân Quan, bà con Văn giang nghe được nội dung  cuộc điện thoại của một vài cuộc gọi lạc vào :
" - Báo cho chúng nó biết là không được thằng nào động thủ, không được nện bọn dân trước nhớ chưa, bọn tỉnh huyện và xã nó né hết rồi, không dây vào nữa đâu, thả cho doanh nghiệp đối phó với dân thôi....hôm nay dân nó đông cả ngàn đứa, liệu chừng..."
  Quả nhiên, đám côn đồ do Vũ Mai Phong trực tiếp chỉ huy tại hiện trường đã lủi khi thấy cả vài trăm nông dân tay cầm cuốc xẻng mai thuổng ra chặn máy thi công trên đất đang tranh chấp.

Bà con Văn Giang ra ruộng yêu cầu ngừng thi công.

Vũ Mai Phong - phó TGĐ ecopack ( mang máy ảnh lớn)  -  chỉ đạo côn đồ tại hiện trường.

Côn đồ nghiện ngập với gậy gộc tham chiến.

    "Với tương quan lực lượng vài chục người như thế này, bên kia là cả năm trăm người dân thì thùng thuốc súng Văn giang sẽ dễ nổ tung khi bất kỳ tên côn đồ đánh thuê nào dám hành hung bất nông dân. Tình hình sẽ khó có thể kiểm soát được nếu đám côn đồ kia mang máy thi công tiến vào ruộng phía bên này mố cầu của Xuân Quan" - một nông dân cho biết.
Ruộng đất ngàn năm bồi đắp màu mỡ như thế này đang bị phá hủy. Vậy tiêu chí " DỰ ÁN SINH THÁI LÀ THẾ NÀO ?"
   Chưa biết Hưng Yên sẽ kiểm tra các sai phạm, báo cáo ra sao với Thủ tướng trong thời gian tới, tuy nhiên  nhiều vấn đề khó lường trước được khi doanh nghiệp dùng xã hội đen tiến vào ruộng của dân, khi chưa ngã ngũ tranh chấp, chính quyền Hưng yên thì đang buông tay, lo giữ ghế như hiện nay.
 Không có nhà đầu tư nào muốn mang tiền đến đầu tư vào một nơi đang đầy rẫy những rủi ro, nơi đang tiềm ẩn những biến cố có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Thậm chí xảy ra ngay khi họ đang sách túi tiền đến ngó nghiêng dự án " sinh thái " này.


Thứ Năm, 7 tháng 6, 2012

Phó thủ tướng, ủy viên trung ương trực tiếp chỉ đạo đánh phá blog ?

 Trên mạng đang lan truyền tin về một văn bản được cho là của phó thủ tướng họp kín với truyền thông, chỉ đạo trực tiếp việc đánh chặn blogger này, cản phá mạng ảo kia...rất khó tin.
 Thế nhưng cũng từ BBC tiếng Việt lại cho hay : có chỉ đạo như thế, như thế...  cũng rất khó tin.
 Không đời nào lại có chuyện một ông Phó thủ tướng, ủy viên chính trị lại đi làm ba cái việc bọc tã trẻ em đó. Có thể đó chính là cách mà lề trái và các trang mạng ảo định làm đợt bôi xấu các quan chức, hoặc phe cánh bên trong dựng chuyện nhằm đánh phá lợi ích các nhóm trong ban này bệ kia mà thôi.
 Chi tiết về văn bản nói trên mạng kia chưa được tìm thấy, tuy nhiên phóng viên đã khai thác tin từ vài phóng viên nội chính lề phải thì có khả năng là đúng đến hơn 50 %, số  độ tin tưởng còn lại chưa có bởi có thể chỉ là nội dung có liên quan đến các vấn đề nhỏ là blogger, dân oan, khiếu nại kéo dài về đất đai, tham nhũng, quản lý internet...vv mà trong các cuộc giao ban hàng tuần của tuyên giáo vẫn hay làm.
 Họ vẫn cứ họp và phán như là họ đang quản lý tốt tất cả, chỉ đạo báo chí đưa tin cái này, không đưa tin cái kia, " đánh " mạnh vào mảng này để thu hút dư luận, cấm đả động đến mảng kia để dân chúng tịt thông tin luôn.
 Ví dụ : tháng này chỉ đưa tin về các hoa hậu bán dâm, vài vụ kiểm điểm, bắt các cựu cán bộ tỉnh tham nhũng đất đai, tham nhũng trong các tập đoàn nhà nước... không đưa tin về khiếu kiện đất đai đang nóng bỏng, giá cả sinh hoạt tăng, ô nhiễm môi trường trầm trọng, giáo dục nát bét, tiêu cực tràn lan, chất lượng các dự án vốn ngân sách không ra gì...mua quan bán chức nóng bỏng...
 Đó, thực tế là quản lý họ nghĩ như thế là xong, còn xã hội thông tin thì sẽ như họ nghĩ, như họ muốn.
 Họ nhầm, họ đã lạc hậu bởi thời nay không còn sự chỉ đạo nào là phù hợp cho thế giới đang được internet hóa ngày một mạnh. Chỉ một cái kích chuột là có thể có nhiều thông tin nếu mình muốn, chỉ cần chiếc điện thoại rẻ tiền là người đọc có thể có tin gì mình cần rõ.
 Nếu quả thực có chuyện một ông phó thủ tướng ra văn bản chỉ đạo chặn blog, cản phá blogger đưa tin về chính trị xã hội...thì thôi rồi, các quan chức chuyên môn về truyền thông, các nhà quản lý văn hóa đã trở thành những khúc gỗ mục, đống đất thái hóa không còn khả năng trồng cấy. Xã hội đã biến thái thành một khu rừng bị đốn trụi, chỉ còn trơ những gốc cây đang thối dần, hóa đất  - một xã hội của thời hú hét để liên lạc, trong xã hội đó, loài vượn làm bá chủ khu rừng về thông tin liên lạc.
 Dù sao thì phóng viên tự do cũng vẫn tin là không có chuyện như trên mạng đang đồn, đang tiếp tục cố gắng để làm rõ tin đồn này bằng chứng cứ cụ thể.

Thứ Ba, 5 tháng 6, 2012

Nóng : Ecopark cho xã hội đen quay lại cướp đất của Văn giang !

 Sáng nay ngày 5 tháng 6, chủ dự án đã thuê hàng trăm  xã hội đen, côn đồ để mang máy ủi, múc  quay lại khu đất 72 hecta của bà con Văn giang hòng phá tiếp cây cối, cướp đất khi hồ sơ khiếu kiện đất đai ở đây vẫn đang nằm trên bàn giấy của các cơ quan trung ương.

Cuộc chiến giữ đất của nông dân đang diễn ra hàng ngày.
 Không có bất kỳ một ông nghị nào quan tâm và bước chân về đây để xem những gì đang diễn ra hàng ngày, tuy thế cơm của Dân Văn giang đóng thuế vẫn nuôi các ông hàng ngày, cho các ông ngủ khách sạn, uống rượu ngon, xe đưa đón họp hành quanh năm.

 PVTD đang tiếp tục nhận được các hình ảnh, clip quay tại hiện trường cuộc chiến giữ đất, việc đăng tải sẽ kịp thời để gửi đến công luận và bạn đọc.

Dân oan biểu tình khắp nơi.

 Không còn theo lịch nào nữa, không cần phải đông người mới đi biểu tình, dân oan Việt nam đã nhận thức ra quyền lợi của mình, biết mình đang bị dồn vào chân tường nên đã đòi quyền lợi cho mình không cần chờ ai, chờ hội chờ nhóm nào đi cùng.
 Công dân quận Hoàng Mai Thủ đô Hà nội biểu tình một mình trước UBND TP sáng nay, mùng 5 tháng 6. Ảnh : Internet.
 Cùng lúc, nhân dân huyện Phúc Thọ tiếp tục chiếm lĩnh Ủy ban xã, băng rôn được căng lên khắp Ủy ban, yêu cầu xử lý hơn chục cán bộ xã tham nhũng, ăn đất của Dân :Băng rôn treo khắp trụ sở ủy ban, cán bộ xã trốn sạch khỏi trụ sở.

Cán bộ xã ở đây nát quá, có lẽ một Ô khảm mới đang được thành lập ?

Hôm qua cả xã mang nồi ra sân ủy ban xã nấu cháo ăn, cho cả công an và dân phòng ăn trưa luôn.

Nồi cháo lớn giữa sân Ủy ban xã.

Nhân dân mang trống cái  ra đánh gọi làng gọi xã ra ủy ban đấu tranh.
 Tại cửa lăng Hồ chủ tịch, dân oan mất đất Dương nội mặc áo đỏ gồm đoàn già trẻ, trai gái đến gần hai chục người đi bộ qua khu sân cỏ Ba đình, kéo đến cổng phủ, ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng, đi đến cổng văn phòng Chính phủ để biểu tình :

Dân áo đỏ Dương nội đang đi qua cổng nhà họp TW đảng, số 1 B Hùng Vương.
 Trong một diễn biến khác, dân Văn Giang sáng nay bị hơn một trăm công an, côn đồ đuổi khỏi cánh đồng 72 hecta khi họ đang tiếp tục trồng, chăm sóc cây trên ruộng vườn của mình :
Phá thì bà con lại trồng mới.

Hình ảnh này sẽ đi vào lịch sử của Nông dân Việt.

Họ trồng cấy trên đất của mình bình thường.

Bà con ra đồng.

Nông dân Văn Giang 

Xa xa là khu 13 chung cư của Ecopac


Côn đồ, xã hội đen được thuê cướp đất.

Côn đồ được doanh nghiệp thuê đến cướp .

Cắm cờ lãnh thổ.

Máy xúc của doanh nghiệp đang đánh chiếm dần vào đất của Dân
 Chưa có khi nào, hoàn cảnh của Nông dân Việt nam lại bi đát và khốn khó như bây giờ, họ cứ kéo lên các cơ quan trung ương, nhà nước để khiếu kiện mãi rồi cũng chả ông bà nghị nào quan tâm, các ông bà nghị sỹ cứ cơm no rượu say rồi chém gió trong phòng họp máy lạnh ro ro, kệ mẹ Dân.
 Họp, họp, họp, lũ nghị vô công dồi nghề cứ họp, dân cứ bị cướp đất, dân cứ khiếu kiện !
 Quả thực lũ nghị này đáng  bị cắt cơm để dành cho bà con mang cơm ấy nuôi gà nuôi vịt bán lấy tiền còn có ích hơn vạn lần, nói thế không ngoa chút nào.