Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2012

Ngay cả Tổng bí thư cũng thiếu thông tin.


 " An sinh xã hội và phúc lợi xã hội được bảo đảm, các vẫn đề bức xúc xã hội được quan tâm giải quyết. Quốc phòng an ninh được tăng cường, chính trị xã hội ổn định..."

Trẻ em có ...củi.

  Trên đây là trích phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trong trong cuộc họp hôm 26 tháng 4 của bộ Chính trị. Chắc các đại biểu ngồi dưới nghe xong thì ...bổ ngửa ! 
 Mới hôm kia, 24 tháng 4 đã xảy ra vụ cưỡng chế, cướp đất của Văn giang để giao cho tập đoàn tư nhân Việt hưng. Vài ngàn công an, lính lác càn quét khủng bố Dân 3 xã của Văn giang khiến cả Thế giới sững sờ. Tổng số 26 công dân bị bắt, bị đánh, bị giam giữ trong đó có cả phụ nữ cho con bú, ông bà già đến hôm nay - gần đến ngày Quốc tế lao động vẫn chưa được trả về nhà !
 Có lẽ Ông Trọng không biết đọc báo mạng, không có đứa con cháu nào đọc để mách cho ông biết, hãy chúng cững bưng bít thông tin, sợ ông biết thì cũng choáng quá mà ...tăng huyết áp ?
 Đúng, tuổi già ai chả huyết áp tim mạch, đảm bảo cho ông Trọng xem mấy cái clip cơ động, công an tấn công Dân Văn giang thì e rằng bà con bán hoa vòng ở cổng nhà tang lễ Bộ quốc phòng sẽ có mấy ngày gặt hái.

 Hôm nay trên tờ TTXVN cho hay : Nhà nước bỏ ra 1500 tấn gạo để cứu đói giáp hạt cho mấy tỉnh Cao bằng, Bắc cạn... nhưng không cho Thanh hóa ! trong suốt ba tháng từ Tết đến giờ, báo Dân việt đã đăng liên tục tin về 7 huyện tây Thanh hóa đã hết gạo, ăn sắn khô cũng đã còn đến củ cuối cùng.
 Đấy, ông Trọng 100% là không biết đọc báo mạng, bọn con cháu cũng bít thong tin lên gây thiếu thông tin cho ông, chúng quả là lũ con cháu mất dạy ! ai lại muốn làm cho cha chú mình đói tin như thế ?
 Còn nhiều con cháu của nhiều ông bà cũng thế, cũng bít thông tin không cho cha chú đọc để biết, để mở mang đầu óc cho đỡ già nua lú lẫn, đó là một tội ác vì con người cần được ăn những món ăn không phải cứ là cơm gạo. Thông tin đầy đủ, trung thực là một món ăn quý giá nhất đối với những chính khách, nhất là những " chính khách "  number one như ông Trọng.

BBC - Vụ Văn giang : cưỡng chế trái luật.


Văn Giang: 'Cưỡng chế trái luật'

Cập nhật: 09:37 GMT - thứ năm, 26 tháng 4, 2012
Cảnh sát đối mặt với người dân Văn Giang hôm 24/4
Báo Người Cao tuổi chất vấn tính pháp lý của việc cưỡng chế đất cho dự án vì mục đích sinh lời
Một tờ báo trong nước đã trở thành cơ quan ngôn luận duy nhất thách thức vụ cưỡng chế với sự tham gia của hàng ngàn công an ở Văn Giang, Hưng Yên hôm 24/4.
Tờ Người Cao tuổi hôm 25/4 nói quyết định cưỡng chế của UBND huyện Văn Giang là “trái pháp luật hiện hành” vì “chỉ có những dự án phục vụ quốc phòng an ninh..., nhà nước mới thu hồi đất.”
“Những dự án không thuộc nhóm này, như dự án Ecopark thì Nhà nước không thu hồi đất, mà chỉ đứng ra làm trọng tài để nhà đầu tư thỏa thuận với dân.”
Bài báo nói nếu thỏa thuận đền bù dân giá cao thì nhà đầu tư lãi ít, thỏa thuận đền bù giá thấp thì nhà đầu tư lãi nhiều.
BấmĐường dẫn tới bài viết nay đã không còn truy cập được.
Đề cập đến vai trò của nhà nước trong giải tỏa đất dự án, ông Trương Chí Công, một luật sư chuyên về Luật đất đai ở văn phòng luật sư C & M ở Hà Nội, nói với BBC rằng chỉ đối với một số dự án như giao thông công cộng, an ninh, quốc phòng, hoặc các công trình kinh tế thuộc nhóm A do chính phủ quyết định thì nhà nước mới được phép trực tiếp thu hồi đất.
“Trong trường hợp những dự án được liệt kê vào nhóm A, do chính phủ phê duyệt, mà không thuộc các hạng mục nêu trên thì chính phủ sẽ xem xét để ra quyết định xem có thu hồi hoặc trực tiếp thực hiện việc thu hồi đất hay không,” luật sư Công nói.
“Theo quy định của luật, thì ủy ban tỉnh có thể được ra quyết định thu hồi, và trực tiếp tiến hành thực hiện thu hồi thông qua các ban quản lý."
Khi hỏi về dự án Ecopark, ông Công nói “đây không phải là dự án thuộc diện nhà nước trực tiếp thu hồi.”
“Theo quan điểm của tôi, tại đây chủ đầu tư sẽ phải trực tiếp thỏa thuận với dân về các vấn đề tiền bồi thường.”
Luật sư nói thêm, vai trò của nhà nước ở đây là “xem xét về các vấn đề phê duyệt quy hoạch và về tính khả thi của dự án.”
"Sau thời gian khiếu nại, chính quyền đã nâng mức giá lên đến 36 triệu đồng/sào nhưng khi bán ra, họ lại tính theo mét vuông, lời đến tận trăm chục lần."
Người dân Văn Giang
BBC đã liên hệ với giới chức Văn Giang nhưng không nhận được câu trả lời nào trong khi một quan chức sở kế hoạch đầu tư tỉnh Hưng Yên nói họ chỉ nghe về công ty cổ phần phát triển và đầu tư Việt Hưng, chủ dự án Ecopark.

'Chính quyền doạ nạt'

Trong khi đó, nhiều nhân chứng ở huyện Văn Giang nói với BBC hôm 26/4 rằng họ bị chính quyền quấy nhiễu, dọa nạt.
“Chúng em chỉ muốn có đất cày ruộng thôi chứ chúng em không hề có ý định lật đổ chính quyền,” một người dân Văn Giang giấu tên nói.
Nhiều nhân chứng kể lại, quyết định cưỡng chế được “xã đọc trên loa oang oang nhiều tiếng đồng hồ”, rằng việc cưỡng chế được thực hiện theo quyết định của phó Chủ tịch UBND huyện Chu Quốc Hiệu và Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Bích Thủy.
Tờ VnExpress trích lời phát ngôn viên tỉnh Hưng Yên rằng, người dân đã được chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền, giải thích cho tới các chế độ chính sách đền bù.
“Đến năm 2008, các hộ dân chấp hành đúng tiến độ được nhận 135.000 đồng mỗi m2- mức cao nhất trên địa bàn thời điểm đó.”
Nông dân Văn Giang hôm 24/4
Một số người dân nói chính quyền ép họ bán đất với giá rẻ để dự án Ecopark sinh lợi nhiều hơn
Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn BBC về vấn đề này, một người dân xã Phụng Công giấu tên cho biết, họ được chính quyền đề nghị ban đầu với giá 19 triệu ̣đồng/ sào, tức 360m2.
“Sau thời gian khiếu nại, chính quyền đã nâng mức giá lên đến 36 triệu đồng/sào”, người dân này nói, “nhưng khi bán ra, họ lại tính theo mét vuông, lời đến tận trăm chục lần.”
Một người dân khác thuộc những hộ không đồng thuận xã Xuân Quan cho biết, nếu không đồng ý nhận bồi thường thì chính quyền tự sẽ gửi tiền vào tài khoản ngân hàng.
“Đến giờ chúng tôi cũng không biết ngân hàng đó là ngân hàng nào mà cũng không nhận được giấy thông báo chuyển tiền nào cả.”
Bản thân ông cho biết, ông chưa hề có một tài khoản ngân hàng nào từ trước đến giờ.
Một người dân Văn Giang khác cho biết, những người đồng thuận là họ bị ép bán vì “họ có con em, nếu muốn xin việc ở tỉnh thì phải bán.”

Cuốn sách " Những trận đánh đẹp " sắp xuất bản.

 Trong vụ tấn công đầm Vươn tại Tiên lãng, chúng ta đã chứng kiến chỉ huy của  Hải phòng chỉ huy trận đánh đẹp ra sao, đánh phụ nữ có thai thế nào, đánh trẻ em ra sao, phá nhà cướp con chó con như thế nào, có thể sách của chỉ huy sẽ ra sớm để hầu bạn đọc trong thời gian sắp tới.

Chỉ huy trận đánh Tiên lãng lịch sử.

  May cho là sách chưa ra thì Văn giang đã tiếp tục có thêm nhiều tư liệu để cập nhật cho cuốn sách : số lượng cơ động, băng đỏ, cảnh sát tăng lên cả trăm lần, phối hợp rất tài tình, chiến thuật và kỹ thuật tấn công, yểm trợ đã tăng lên một tầm cao mới. Kỹ thuật bao vây, chia cắt, tấn công bọn Dân cứng đầu cũng đã được update thêm, rất đẹp mắt và hiệu quả.  Nhìn trận đánh đẹp thế này mà một số bọn nhà báo cho là ...quá tay, bọn Bê bê cê cũng rất vớ vẩn !
  Nhìn những đòn tấn công do các lực lượng dùng để đánh vào bọn cứng đầu mà thấy trình độ, bản lĩnh, nghiệp vụ của lính ta đã lên một tầm cao mới, hiên ngang, dũng mãnh, nhanh và mạnh, dứt điểm hạ gục đối phương trong chỉ vài giây - xem các clip trên mạng chỉ vài chục giây hay vài phút thì rõ.
 Vụ Văn giang - đến 11 giờ trưa thì toàn bộ phía địch bị đè bẹp, bắt sống được 26 tên cầm đầu, tấn công một tên có vẻ là phóng viên tự do, thu một máy ảnh và mũ bảo hiểm, tấn công hạ gục một tên đồng đảng dám lộ mặt định vu vạ cho các lực lượng, hạ gục một tên thám báo dưới hiên nhà chỉ trong 2 phút, ngã rồi còn cho hai cảnh sát đội mũ bảo hiểm của ngành giao thông vụt thêm vài gậy vào chân gây gãy chân trong nay mai.
Tên địch gần 70 tuổi này đã được thả về nhưng sẽ ngấm đòn đủ.

 Toàn bộ đám cứng đầu của 3 xã đã bị đè bẹp cả về ý chí và tinh thần, hiện chúng rất hoang mang và run sợ trước sức mạnh của chính nghĩa và pháp luật của chúng ta.
  Tất cả đám cầm đầu được di lý về Hưng yên, trong đó có một tên đang cho con bú, kệ mày.
Tên này tuy đang cho con bú nhưng rất cứng đầu, dùng vũ khí lợi hại của mình để phản kháng mạnh

   Một diễn biến bất ngờ : trên bộ chỉ thị về thả đỡ ra 5 tên - có lẽ do người nhà chúng chạy chọt bằng tiền ? - tên cho con bú cũng được thả trong đám này sau khi bắt tất cả  ký tươi sẵn vào các tờ giấy trắng, chỉ đạo của cấp trên đúng đắn vì đề phòng chúng sẽ phản công bằng đơn kiện lên tòa. Biết đâu người nhà chúng làm trên tòa án tối cao chẳng hạn.
Tên này tuy gày như que củi nhưng võ nghệ  rất cao cường, chiến thuật không thua kém quân ta.

 Cấp trên tiếp tục chỉ thị trả hết chúng về, chỉ giữ lại 5 tên bị thương nặng nhất vì nếu chúng về thì rất lộ, chúng sẽ  gọi báo chí đến rồi giả vờ gãy chân, sưng phổi, u não để lu loa và đòi bồi thường một cách vô lý.
                  Bọn Aicap này cần phải sang ta để học thêm, đã hạ gục kẻ thù rồi còn xin lỗi làm gì ?

 Để tổng hợp lại toàn bộ diễn biến của trận đánh Văn giang, chúng ta đang cho tập hợp lại các Video, clip, hình ảnh do quân ta tác nghiệp, sẵn sàng đưa ra cho báo chí - là bạn của chúng ta - làm tư liệu để có thể phản công trên mặt trận truyền thông bất kỳ lúc nào, có thể tống vài tên dân cứng đầu  vào tù nếu thích.
 Số tiền thưởng trong ngày cho các lực lượng có thể chỉ là động viên tinh thần bởi việc đánh trận vốn là trách nhiệm của các lực lượng, còn hơn ngàn học viên của hai trường trung học cảnh sát kia thì cho anh em đi thực tế đã là vinh dự của họ rồi, chút tiền thưởng cũng chỉ động viên thêm, mấy chú em hăng say tấn công hạ gục đối phương như trong clip sẽ được xem xét lên lon khi  tốt nghiệp. Bằng khen sẽ gửi tận gia đình ở quê, không để ai thiệt thòi cả.
 Bên phí Việt hưng tuy chưa tính đủ các chi phí cho toàn trận đánh thì cũng không sao bởi họ là chỗ thân tình với lãnh đạo, vài chục tỷ chi cho trận này cũng chưa đáng một căn biệt thự 500 m2 cơ mà.
 Biết đâu thời thế đổi thay, đời người lên voi xuống chó là chuyện thường, khi ấy kể cả có về đuổi gà cho mẹ đĩ ở cái biệt thự mà bọn Việt hưng cho, vẫn có tiền đóng tiền điện, mạng, tivi...từ tiền bán sách ?

Các tổng biên tập báo Việt nam - Phản bội !

 Vụ việc tại Văn giang  diễn ra ngày 24 tháng 4 vừa qua gây chấn động làng truyền thông Thế giới.
 Tại Việt nam, mạng xã hội gần như nghẽn đặc bởi những thước phim, hình ảnh, bài viết của các Blogger, các nhà báo tự do liên tục đưa tin trực tiếp từng phút diễn biến của vụ cưỡng chiếm cánh đồng 72 hecta của Nhân dân 3 xã Phụng công, Cửu quan và Xuân quan thuộc Văn giang Hưng yên.
 Trước ngày cưỡng chiếm tức ngày 23 tháng 4, Ủy ban nhân dân Huyện Văn giang đã tổ chức họp báo để thông báo về việc sẽ cưỡng chế cánh đồng vào ngày mai để " bàn giao" cho Vihajico - chủ dự án Ecopark.
 Hơn bốn mươi nhà báo được tham dự nhưng không được quay phim chụp ảnh, duy chỉ có vài ảnh của chủ tịch huyện, chánh văn phòng tỉnh Hưng yên được " lọt" ống kính phóng viên tự do. Lãnh đạo Hưng yên tuyên bố : ngày mai các nhà báo không nên tham dự vào vụ cưỡng chế ! Các nhà báo thể hiện thái độ bằng cách từ chối cơm trưa do UBND Văn giang mời và ra về.
Lãnh đạo Thành trong cuộc họp báo 23 tháng 4.

 Và vụ cưỡng chiếm cánh đồng 72 hecta của bà con Văn giang đã được các phóng viên tự do đưa tin trực tiếp từ điểm nóng như đã đăng tải. Ngay chiều ngày 24 tháng 4, lãnh đạo Hưng yên đã trả lời báo chí rằng :   " việc cưỡng chế đã thành công tốt đẹp  với sự chứng kiến của viện kiểm sát ...không có vấn đề gì đáng tiếc, chỉ có vài chục người dân gây rối, cản trở khiến các lực lượng phải nổ hai quả pháo để thị uy..."
Cổng thông tin điện tử của Hưng yên.

  Chắc ông lãnh đạo của Hưng yên này chỉ học lớp 1 lên chưa biết đếm, sau vụ cưỡng chiếm, Dân đã ra đồng thu lượm được hàng trăm vỏ đạn khói, đạn cay và cả vỏ đạn thật.

                                                   Đạn khói  hết hạn vào ...2012.


Đống vỏ này được lãnh đạo Hưng yên đếm là ...hai quả !
Quả nổ E112 - BCA, sản xuất năm 2009, hết hạn : 2012. 

  Trong phạm vi bài viết này, sau khi lần tìm trên mạng để tìm kiếm các bài viết về vụ " cưỡng chiếm Văn giang ", tin tức về vụ này trên báo Nhà nước chỉ như ...sao buổi sớm. Phóng viên tự do đã phải nhận định rằng : các Tổng biên tập của gần 700 tờ báo tại Việt nam đã phản bội lại Đảng và nhà nước !
  Vì sao ư ? như bạn đọc đã biết : vụ Văn giang lớn gấp hàng trăm lần vụ Tiên lãng, có đến mấy ngàn nhân viên công lực với phương tiện, trang bị vũ khí tận răng tiến vào cánh đồng, tiến vào các làng để đàn áp, khủng bố Dân Văn giang, đánh Dân và bắt đi cả phụ nữ đang cho con bú, giam giữ họ đến ngày hôm nay chưa trả về hết. tài sản ngoài đồng của Dân đã bị tàn phá sạch, san ủi sạch và cướp sạch !
 Có tin rò rỉ từ nội bộ lãnh đạo Hưng yên  cho biết : cả Bí thư và chủ tịch Hưng yên đã trực tiếp tham gia trong thời điểm "cưỡng chiếm Văn giang". Chúng tôi đang lần tìm lại trong ngàn bức ảnh, cả trăm clip đang có để tìm ra hai vị này, sớm đưa lên để bạn đọc chiêm ngưỡng dung nhan của kẻ cướp. Lãnh đạo Hưng yên đã trả lời báo chí sau khi cưỡng chiếm rằng : " thành công tốt đẹp ", vậy khi cưỡng chiếm thì các nhà báo ở đâu ? các Tổng bien tập ở đâu mà không tham gia đưa tin, đăng tải để tuyên truyền cho Đảng, Nhà nước về vụ cưỡng chế thành công như vậy ?
 Chỉ mỗi một bài trên tờ Người cao tuổi đăng tải về nội dung : " Hưng yên ra quyết định cưỡng chế đất sai luật " thì bị  gỡ bài ngay sau vài hôm. Hôm qua có mỗi báo Ecnomic đưa tin : các nhà đầu tư dổ dồn về lướt sóng Ecopark " !
 Vậy có thể khẳng định rằng : các Tổng biên tập của trên dưới 700 tờ báo tại Việt nam đã phản bội lại các ông chủ của họ.
 Hay họ ủng hộ Nhân dân Văn giang, phản đối việc cưỡng chiếm ? cũng không phải vì họ vẫn im bặt đến nay cơ mà. Mở miệng là một quyền cơ bản của con người, sinh ra đã biết khóc, biết nói ra suy nghĩ của mình - đó là sự khác biệt giữa Con Người và con vật.
 Trở lại vụ Tiên lãng nhỏ xíu với hàng ngàn bài báo mà đến nỗi ông Tô Huy Rứa, Bí thư Nguyễn Văn Thành nói rằng : " báo chí đăng tải quá nhiều về Tiên lãng khiến Nhân dân chỉ đọc báo mà không tập trung lo làm ăn gì, gây nhiễu loạn xã hội " !
 Hàng ngàn bài báo với một vụ như Tiên Lãng và không bài báo nào ra hồn với Văn giang - sự bất công đối với Nhân dân Văn giang, những người làm ra hạt thóc để đóng thuế, có phần trong đó nuôi báo chí nước nhà.
 Tóm lại : các Tổng biên tập của báo chí Việt nam đang phản bội lại cả Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt nam !

Thứ Năm, 26 tháng 4, 2012

Giao quản lý lại mang ...sài. Tham nhũng ?


2.500 tỉ đồng tiền phạt giao thông đi đâu?

  - Luật Ngân sách Nhà nước quy định toàn bộ số tiền thu được từ xử phạt vi phạm giao thông phải nộp vào ngân sách Nhà nước và phân chia theo quy định chung của luật Ngân sách Nhà nước. Thế nhưng...
Trong bối cảnh hàng loạt thứ phí đang rình rập đánh vào ô tô, xe máy để lấy tiền đầu tư cho cơ sở hạ tầng, bảo dưỡng đường sá, nhiều người dân đặt câu hỏi: Vậy số tiền thu được từ xử phạt giao thông mỗi năm khoảng 2.500 tỉ đồng đã và đang được sử dụng như thế nào, có hiệu quả hay không?
Phạt bao nhiêu được để lại bấy nhiêu
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tại phiên giải trình về vấn đề giao thông do uỷ ban Pháp luật của QH tổ chức ngày 24.4 vừa qua.
Báo cáo của bộ Tài chính cho biết chỉ tính riêng trong năm 2011, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đạt 2.540 tỉ đồng. Theo quy định tại Nghị định 124/2005 và Thông tư 89/2007 của bộ Tài chính, 100% số tiền phạt được để lại cho các lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông với tỉ lệ: 70% trích cho lực lượng công an, 10% cho thanh tra giao thông, 10% cho Ban An toàn giao thông và 10% cho các lực lượng khác.
Cũng theo các văn bản trên, 60%-80% số tiền trích cho lực lượng công an được sử dụng vào mục đích tuyên truyền, chỉ đạo tập huấn, tổ chức sơ kết công tác an toàn giao thông, bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ từ 700.000 đến 1,5 triệu đồng/tháng…, còn lại là mua sắm thiết bị, xe cộ. Đối với các lực lượng khác như Ban An toàn giao thông, tiền trích lại chủ yếu chi cho hoạt động của ban, chi tuyên truyền, tổng kết, đào tạo nghiệp vụ an toàn giao thông…
Chủ yếu tuyên truyền, in tờ rơi
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo ban An toàn giao thông cho biết hằng năm ban sẽ căn cứ vào số tiền xử phạt thu được để lên kế hoạch chi tiêu. Trong đó chủ yếu chi vào việc in ấn tờ rơi, hỗ trợ các sở, ngành tuyên truyền an toàn giao thông, tổ chức lễ tổng kết, sơ kết công tác bảo đảm an toàn giao thông; tổ chức tham quan học hỏi, mua báo. Khi được hỏi tại sao không sử dụng tiền đó vào mục đích cải tạo điểm đen tai nạn giao thông, vị lãnh đạo này cho biết việc cải tạo chủ yếu do sở GTVT thực hiện và lấy tiền từ ngân sách.
Như vậy, có thể thấy hầu như không có đồng nào được chi vào việc sửa chữa, nâng cấp đường sá để bảo đảm thuận lợi cho mọi người đi lại, hạn chế, ngăn chặn tai nạn giao thông. Trong khi đó, để thực hiện những mục tiêu này, các cơ quan chức năng hiện chỉ chăm chăm nhắm vào túi tiền người dân thể hiện qua việc xây dựng một loạt các loại phí (phí sử dụng đường bộ thu từ ngày 1.6, phí hạn chế xe cá nhân đang được bộ GTVT đề xuất).
Nghị định và thông tư chỏi luật?
Trong bối cảnh hàng loạt thứ phí đang rình rập đánh vào ô tô, xe máy để lấy tiền đầu tư cho cơ sở hạ tầng, bảo dưỡng đường sá, nhiều người dân đặt câu hỏi: Vậy số tiền thu được từ xử phạt giao thông mỗi năm khoảng 2.500 tỉ đồng đã và đang được sử dụng như thế nào, có hiệu quả hay không? Ảnh: T.V.Đức
Với số tiền hàng ngàn tỉ đồng được để lại mỗi năm cho các lực lượng xử phạt tùy ý sử dụng, nhiều ý kiến cho rằng việc chi tiêu này hiện đang thiếu công khai nên người dân đều không biết, không thực hiện được việc giám sát. Đây cũng là băn khoăn được nhiều đại biểu nêu lên tại phiên giải trình về vấn đề giao thông do uỷ ban Pháp luật của QH tổ chức ngày 24.4 vừa qua.
Theo phó chủ nhiệm uỷ ban Pháp luật Đặng Đình Luyến, pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính quy định: Tiền phạt thu được phải nộp vào ngân sách Nhà nước qua tài khoản mở tại kho bạc Nhà nước. Tương tự, luật Ngân sách Nhà nước cũng quy định toàn bộ số tiền này phải nộp vào ngân sách Nhà nước và phân chia theo quy định chung của luật Ngân sách Nhà nước. Trong đó, QH quyết định dự toán ngân sách Nhà nước, phân bổ ngân sách trung ương, phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước.
Giao quản lý lại... đem xài
“Việc sử dụng theo luật Ngân sách Nhà nước là công khai, minh bạch, rõ ràng. Vậy cơ sở pháp lý nào để bộ Tài chính ban hành quy định trên? Hơn nữa, theo ý kiến của nhiều người, quy định của nghị định và thông tư này cũng không phù hợp với pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính và luật Ngân sách Nhà nước”, ông Luyến đặt vấn đề.
Trả lời, thứ trưởng bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh khẳng định việc ban hành các văn bản trên căn cứ vào pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính, trong đó quy định rõ là giao cho Chính phủ quy định cụ thể việc quản lý biên lai thu tiền phạt và tiền nộp phạt. Riêng với luật Ngân sách Nhà nước, bà Minh cho hay tiền phạt vi phạm giao thông khi nộp phải quản lý qua kho bạc. Tiếp đó, phải có dự toán đầy đủ, phải có cấp có thẩm quyền phê duyệt mới được sử dụng.
“Pháp lệnh chỉ giao cho Chính phủ quy định việc quản lý tiền đó chứ không giao cho việc sử dụng. Và theo chúng tôi hiểu, toàn bộ tiền này phải đưa vào ngân sách và sau đó phân bổ theo quy định pháp luật ngân sách chứ không phải đi tắt như thế”, ông Luyến đáp lại.
Theo chủ nhiệm uỷ ban Pháp luật Phan Trung Lý, do bộ Tài chính không giải trình rõ nên uỷ ban Pháp luật, uỷ ban Tài chính - Ngân sách sẽ có buổi làm việc riêng về vấn đề này.

 SGTT.vn

Khẩn - Công an Hưng yên giam giữ phụ nữ nuôi con bú !

 Trong ngày 24-4, khi vụ  cưỡng chế vào thời điểm nóng, các lực lượng cưỡng chế đã bắt đi 20 người, trong đó có một chị phụ nữ tên là Hồng, chị là dân xã Phụng Công, hiện đang nuôi con bú chưa đầy 1 tuổi.
 Đến thời điểm này thì chưa có dấu hiệu gì là sẽ thả người. Đặc biệt nhiều lần bà con đem theo đứa trẻ đến nơi giam giữ để được bú mẹ nhưng công an đã không cho gặp.
 Cách đây ít phút, Bà Lê Hiền Đức đã gọi cho lãnh đạo Bộ công an để phản ánh và yêu cầu thả ngay người phụ nữ này để cứu cháu bé đã  khát sữa nhiều ngày nay. Lãnh đạo Bộ cho biết sẽ chỉ đạo can thiệp ngay.

Chúng ta sẽ theo dõi xem các cấp chính quyền sẽ xử lý ra sao.

Báo Anh đưa tin trang nhất !


Dùng vũ lực mạnh với dân Văn Giang

Cập nhật: 10:25 GMT - thứ tư, 25 tháng 4, 2012

Media Playe

Sau vụ cưỡng chế đất ở diện rộng tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên hôm thứ Ba ngày 24/4 khiến hàng chục nông dân bị bắt giữ, BBC tìm hiểu phản ứng và ý kiến của người dân và một số nhà quan sát.
Chính quyền huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đã huy động lực lượng hùng hậu gồm hàng ngàn cảnh sát cưỡng chế các nông dân kiên quyết bám trụ không giao đất để xây dựng khu đô thị thương mại-du lịch Ecopark.
Một số hành ảnh video được đưa lên mạng sau đó cho thấy đã có hành động bạo lực mạnh tay của lực lượng cưỡng chế đối với những người nông dân phản kháng.
Trong một video gần 10 cảnh sát và những người mặc thường phục đeo băng đỏ đã xông vào dùng dùi cui và tay chân đánh hội đồng một nông dân không vũ khí.
Sau đó có nhiều tiếng ổn ào và có tiếng nổ.
'Dân sẽ trắng tay'
Bà Lê Hiền Đức, một người vận động cho dân quyền có tiếng tại Việt Nam cho biết, đêm 22/4 bà đã có mặt tại Văn Giang.
“Tôi không có gì phải giấu diếm, tôi về để bảo vệ dân tôi.”
"Tôi cảm tưởng như đang trong trận chiến đấu ác liệt cách đây nửa thế kỷ mà tôi đã từng phải chiến đấu …lửa cháy ngút trời."
Bà Lê Hiền Đức
Bà cũng cho biết, trước đó, chính quyền đã tìm cách ngăn cản không cho Lê Hiền Đức có mặt với dân.”
“Tôi nhìn thấy cảnh sát cơ động chi chít. Cảnh sát địa phương áo xanh lá mạ cũng đầy ra.”
"Tôi đứng đấy, tôi gặp tất cả bà con. Bà con đang khóc ầm ĩ kêu gào.
Nghe những tiếng khóc của các cụ già tám, chín mươi tuổi, thương lắm. Chỉ có súc vật mới không động lòng thôi."
Bà Hiền Đức mô tả về những gì bà chứng kiến hôm 24/4 là trận chiến đấu ác liệt.
“Tôi cảm tưởng như đang trong trận chiến đấu ác liệt cách đây nửa thế kỷ mà tôi đã từng phải chiến đấu …lửa cháy ngút trời.”
Bà cho biết các lực lượng đã dùng súng hơi cay, “đánh đập dân rất dã man”.
"Đây rõ ràng là lực lượng ấy đang cưỡng chế dân."
"Tôi ngồi tôi khóc. Tôi ức quá mà tôi khóc vì tại sao tôi không bênh vực được những con người như thế.
"Tôi gọi đó (thanh niên bị đánh) là những thanh niên dũng cảm, dám đối mặt với lực lượng công an."
"Họ đàn áp vô cùng tệ hại. Bắn súng, đánh đập một cách rất dã man."
Tuy nhiên, do tiếng nổ quá to, bà không phân biệt được là súng gì.
Công an cưỡng chế
Hưng Yên dùng tới hàng ngàn cảnh sát để trấn áp dân Văn Giang
Bà tâm sự. “Tôi nhục nhã đến mức là, thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, tôi đã từng hy sinh tuổi thanh xuân của tôi, tôi đã chiến đấu đủ mọi hình thức, mọi ngả đường nhưng bây giờ hoà bình rồi, mà tôi phải cải trang.”
“Hôm qua, tôi phải mượn cái nón rách, cáo áo nâu, quần sắn móng lợn để trà trộn vào với nhân dân. Nếu không nó nhìn thấy mình, nó thay đổi thái độ ngay.”
“Có như thế thì mới chứng kiến được hành động của họ đối với những người dân lành.”
“Có những người ngày hôm qua là trắng tay rồi, không còn gì cả, thì cuộc sống ngày mai đây họ sẽ ra sao?.”
“Đây là dấu hỏi rất to, tôi mong công luận sẽ đánh dấu hỏi cho những người dân Văn Giang hôm qua.”
Trao đổi với BBC, luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân nói ông tin rằng chính quyền địa phương đã có ‘vi phạm nghiêm trọng’ khi ‘sử dụng vũ lực trái pháp luật’ trong hành động cưỡng chế.
Qua các hình ảnh video mà ông xem được, ông Quân cho biết lực lượng công cả mặc đồng phục lẫn không mặc đồng phục và đeo băng đỏ ‘cùng nhau vây dân lại bắt dân và đánh dân’.
LS Quân cho biết ông không nắm trong tay các hồ sơ, thủ tục thu hồi và cưỡng chế đất của chính quyền Văn Giang nên không biết rõ liệu các quyết định này có hợp pháp hay không, tuy nhiên ông đặt câu hỏi về hành vi của công an.
Xâm phạm thân thể
“Họ đánh rất nặng và dã man,” ông nói, “Điều này hoàn toàn sai pháp luật vì pháp luật quy định quyền tự do thân thể rất rõ.”
"Nếu tôi gặp một kẻ cắp thì việc ăn cắp có thể bắt giữ hoặc tri hô nhưng nếu đánh người ăn cắp đó thì tôi cũng phạm tội."
Luật sư Lê Quốc Quân
Ông nói những nông dân bị đánh đập hoàn toàn có thể kiện lực lượng cưỡng chế về tội ‘cố ý gây thương tích’.
Luật sư Quân viện dẫn logic luật pháp để giải thích điều này: “Nếu tôi gặp một kẻ cắp thì việc ăn cắp có thể bắt giữ hoặc tri hô nhưng nếu đánh người ăn cắp đó thì tôi cũng phạm tội.”
Ông cũng không cho rằng người dân Văn Giang phản kháng chống đối người thi hành công vụ vì theo như ông thấy qua hình ảnh được quay lại thì có đến hàng chục cảnh sát mặc quân phục lẫn không mặc quân phục vây vào đánh chỉ một người.
“Nói họ (nông dân Văn Giang) chống (người thi hành công vụ) là hoàn toàn sai vì họ chỉ có một (đối đầu với công an) và họ rất hiền lành,” ông nói.
Ông cho biết pháp luật không quy định số lượng người tham gia cưỡng chế nhưng trong vụ việc ở Văn Giang thì chính quyền ‘đã huy động lực lượng quá sức’.
Ông cũng nhận thấy một điểm ‘sai’ trong quyết định thu hồi đất của chính quyền Văn Giang là đã không cho phép người dân thương thảo trực tiếp với chủ đầu tư để bồi thường theo giá thị trường vì đất đai của họ bị thu hồi cho mục đích thương mại của tư nhân chứ không phải mục đích an ninh quốc phòng.
BBC sẽ tiếp tục tì̉m hiểu ý kiến của các bên về vụ việc để cập nhật bài này.

Thứ Tư, 25 tháng 4, 2012

Bằng chứng có thể chối cãi tội ác của an ninh Việt nam tại Văn Giang ?


 TỘI ÁC TÀY TRỜI !


 Đây là câu trả lời đập vào mặt tên Phó chủ tịch Hưng yên đã trả lời báo chí, hắn đã nói là chỉ có " hai quả nổ khói, bắt giữ hơn hai chục người chống trả các lực lượng chức năng..."
 Tội ác này sẽ mãi ghi sâu căm thù đối với Nhân dân Văn Giang, Nhân dân tiến bộ trên cả nước và toàn Thế giới, những tên an ninh côn đồ và những kẻ chỉ đạo, cấp phép đến đột nhập vào nhà dân qua tường rào để tấn công, khủng bố người Dân vô tội !
 Không ai có thể nén được căm phẫn khi xem những cảnh như thế này, chúng là ai mà chúng dám coi tính mạng con người như cỏ rác ? chúng là ai mà coi Đất nước này như của cha chúng để lại cho riêng chúng ? 
 Chủ tịch nước Việt nam,  Bộ trường công an Việt nam sẽ phải trả lời Nhân dân Việt nam về tội ác này, Nhân dân sẽ khó tha thứ cho những tội ác của lũ cướp ngày có giấy phép này.

 Cám ơn các phóng viên Nhân dân đã rất khó khăn và ngậm căm hờn để quay được những thước phim vô giá, vạch rõ bộ mặt tàn bạo của đám du côn khoác áo có quaann hàm quân hiệu, đám côn đồ đang được Nhân dân góp từng giọt mồ hôi làm ra thóc gạo để nuôi chúng, trả lương cho chúng.
 Đây là một Thiên an môn thu nhỏ, nhà cầm quyền Việt nam sẽ phải trả lời Thế giới về tội ác này.

 PS : Hiện phóng viên tự  do đã liên lạc được với những bà con Văn giang, họ đã gửi nhiều clip theo họ nói còn kinh khủng hơn nhiều về tội ác của đám cướp ngày trong ngày 24 4 hôm qua, chúng tôi sẽ đưa dần lên trang này và mạng xã hội, nhằm cung cấp những thông tin thiết thực và đa chiều cho người đọc. 

Thứ Ba, 24 tháng 4, 2012

Văn Giang - Vườn vạn tuế đã nát !

  Tính đến 16 giờ hôm nay, việc cướp 70 hecta của riêng bà con Xuân quan coi như đã thành công đối với chủ dự án Ecopark.
  Trên cánh đồng màu mỡ bao la trong 70 hecta đó, nhiều khu mồ mả của Dân các thôn trong xã Xuân quan, nhiều vườn cây cảnh có giá trị đã bị phá hủy : những vườn vạn tuế, vườn hoa hải đường hàng ngàn gốc, những vườn cây sanh, vườn lộc vừng, hoa hồng, cúc và vài gióng cau cảnh ...đều đã bị phá hủy.
 Đêm qua một số bà con đã thức  suốt đêm để di chuyển đỡ phần nào, gỡ lại tiền vốn đã bỏ ra mua giống nhưng cũng không được đáng là bao vì quá gấp.
  Một chị có vườn hoa Hải đường vừa khóc vừa ngồi vật  xuống bờ mương, chị xót xa nhìn vườn cây quý của mình tiếc đứt ruột. Một chậu Hải đường bình thường có giá đến cả dăm bảy trăm ngàn đồng, vườn cây nhà chị chỉ vì neo người và không còn chỗ để di chuyển, đặt cây. Tiền vốn cả nhà đổ vào đó nay bị cướp phá coi như tắng tay.
 Nhiều người dân bị phá ủi mồ mả của Tổ Tiên nằm trên đất nhà mình chưa đồng ý bán xong với Chủ đầu tư, họ  đang chuẩn bị hồ sơ, đơn từ  để  làm việc với chính quyền.


  Nếu với phía Chủ đầu tư là việc cưỡng chế đất của Dân  coi như thành công về mặt trước mắt thì trên thực tế, họ đã thành công về việc tạo ra một mâu thuẫn sâu sắc giữa Nhân dân Văn giang và chính quyền cùng Chủ đầu tư dự án.
  Người nông dân mất đất - đó là một hiểm họa cho xã hội, khó mà lường hết hậu quả khi bao công sức của người nông dân một nắng hai sương, tiền bạc vốn liếng đổ cả vào mảnh đất mấy đời nay bị cướp trắng.

Cuối giờ chiều, hàng loạt phóng viên báo chí vẫn đang tìm về Văn giang để lấy tin.

Trực tiếp từ Văn Giang - cực nóng !!!

  Hiện chúng đã bắt đi chục người sau khi bắn đạn hơi cay gây ngất, cho lên xe thùng chở đi đâu chưa rõ.
  Một tốp côn đồ vào quán nước chỉ vào mặt một thanh niên tên Nguyễn Văn Khoa và bảo " thằng này hay đi kiện" rồi đập mũ vào đầu anh, bẻ tay bắt đi đâu chưa rõ.
  Một thanh niên bị hai tên côn đồ lao vào bắt gần khu nghĩa trang liệt sỹ, hiện chưa biết ở  đâu.  Xe ủi và máy xúc tiếp tục ủi cây, phá vườn của bà con sát khu đầm gần thôn 1, bà con Dương nội vẫn còn một đoàn đang ở cùng bà con Xuân quan chứng kiến việc máy móc của đám cướp đất tiếp tục phá hoa màu, ủi ruộng của thôn 1 xã Xuân quan.
  Dân ba xã đang chuẩn bị để kéo đến huyện Văn giang để đòi người và gặp đại diện của chính quyền.

   Các an ninh và xã hội đen vẫn đang bao quanh xã, rải khắp các đầu nút giao thông, nhiều lực lượng vẫn còn phải ém lại đề phòng sự phản kháng của Dân ba xã, đồng thời bảo vệ đoàn máy đang phá ủi ruộng đồng của Xuân quan.
 Chắc chắn sau khi đoàn xe máy này rút khỏi khu 70 ha thì các lực lượng mới rút đi.

   Nhân dân 3 xã đang rất phẫn uất về hành vi cướp đất trắng trợn của lực lượng cưỡng chế trong đó có rất đông xã hội đen được thuê mướn. Chuyện tập hợp một lực lượng đến vài ngàn nhân  viên công lực và xã hội đen để cướp đất, phá hoại tài sản của bà con trong ngày hôm nay, khủng bố, bắt đi hàng chục người dân khiến công luận đang phẫn nộ, Nhân dân bất bình khó có thể cho qua.
  Tình hình vẫn tiếp tục đang nóng chưa biết khi nào ổn định.
 
 - Một người dân vừa cho biết : sáng nay, ngay tại thời điểm giờ cao điểm cưỡng chế đầu tiên, có sáu hay bảy phụ nữ của xã Phụng công bị lôi, bắt lên xe thùng, chúng đã đóng kín cửa xe và xịt hơi cay khiến tất cả ngất đi. Ngay lập tức, chúng chở chạy ra cách đó khoảng một km và vứt tất cả xuống bãi cát ! Mấy phụ nữ này nằm đó rồi tỉnh lại, lại tiếp tục cùng bà con Phụng công trên hiện trường đấu tranh giữ đất.

 Phóng viên sẽ  tiếp tục cập nhật để đưa tin đến bạn đọc.