Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2012

Chuyện vỉa hè.

 Ra Hà nội được vài ngày, lang thang vỉa hè khu Yết Kiêu thì gặp thằng bạn cũ làm bảo vệ cho khu bộ công an. Hết giờ rồi, vào 132 Lê Duẩn làm vài vại bia hơi Hà nội nhái.
 Mấy ông bụng bự bàn bên chắc đã làm vài vại rồi, thấy chém gió oang oang.
 Mẹ thằng Bình kia kìa, có thằng con giai thi đại học 3 lần .éo đỗ, thuê thi hộ cũng . éo đỗ thế mà giờ nó cho làm tổng giám đốc các xí nghiệp liên hiệp giao thông ...đường sắt, con vợ nó học hết có lớp chín vẫn làm bí thư và chủ tịch công đoàn đường sắt đấy. Thế thì cần .éo gì lo học hành thi cử...
 Sau vài câu chuyện thì biết rằng mấy bố này sắp hưu mà con vừa thi đại học xong, đang lo đậu đỗ, nghề nghiệp cho đám quý tử, gặp nhau bia hơi mang chuyện của một tay Bình nào đó cán bộ to to bên đường sắt ra chém gió nhậu kèm. 
 Tay bạn bảo : mấy bố nói chuyện về tay Đào Đình Bình - bộ trưởng giao thông cũ đấy, mình á à. Bộ trưởng gì vợ học có lớp 9 mà lại làm bí thư, chủ tịch công đoàn được hở giời ? thì có gì lạ - tay bạn chém - vợ mấy tay giám đốc công an bên mình cũng chỉ học chưa hết bổ túc cấp ba, lô đề cả ngày thôi mà.
   Thảo nào, Thủ đô nhà mày cứ lèng phèng như bên Ấn độ khu ổ chuột mà tao hay đi ngắm ngía, bán hàng 
 Lan man sang chuyện Thủ đô dạo này hỗn loạn vì dân oan cứ ngày ngày kéo về kiện cáo vì mất đất dai. Tay bạn bảo : thì quê tao bên Bắc ninh cũng kiện cáo ầm cả làng, huyện nó bán đất cho doanh nghiệp Đài loan, dân không nghe nên kiện nhau cả hai năm nay, ruộng bỏ hoang mà dân thì nghèo. Về quê thấy thế cũng chả biết nói gì, biết thừa là bọn tỉnh, huyện nó có phần trong đấy, sếp to phần to, sếp nhỏ phần nhỏ. Tao lại mới kết nạp đảng viên mấy tháng thì nó ra cái 19 điều cấm trong đó có kiện cáo đất đai.
 - Thế nó lấy đất nhà mày thì có kiện không ? mình hỏi tay bạn.
 Để các cụ kiện chứ mình kiện thì đưa trả nó thẻ đảng rồi chào bác em về quê trồng rau. 
 Nhưng sao tao biết vẫn có nhiều đảng viên ở Gia Bình Bắc Ninh đang kiện đất đai đấy. Họ còn là cựu chiến binh nữa cơ mà, ngán gì đâu.
 Thì họ đảng viên, cựu chiến binh nhưng về nghỉ cả, chi bộ địa phương nó cũng mang ra kiểm điểm vì không chịu nhận tiền đất của doanh nghiệp đấy, lại tố cáo, khiếu nại loạn hết cả làng cả huyện. Tháng trước có một tay trưởng thôn nhận tiền đầu tiên thì bị chết bệnh, cả làng Đại Bái không ai đến đưa ma, huyện phải sai lâu la đến khiêng, đấy làng quê tao nó thế đấy. Dân mà quyết gì thì đố thằng huyện nào chơi lại được vì vùng tao có nhiều vị học hành hiểu biết lắm.
 Ừ, dân giờ chỗ nào cũng mất đất, khắp cả nước bởi doanh nghiệp nó lợi dụng luật sơ hở nên cướp, bán làm giàu nhanh. Nhưng hết thời rồi, tài chính và tiền tệ đang sập, bọn nào ôm đất sẽ chết vì đất.
 Vài cốc bia mà chém đủ chuyện, rồi về. Mỗi thằng một ý nghĩ, tội nó ghê. Mình cứ nghĩ nó là đảng viên nên không được mở miệng ra cho dù bị cướp nó cướp cả mảnh đất Cha Ông Tổ Cố của mình, nó chỉ là đứa con cháu hèn mạt ! 

Vụ công an đánh hai nhà báo VOV đang chìm xuồng ?

 Đã hơn hai tháng kể từ ngày 24 tháng  4, với gần 3000 nhân viên công vụ của chính quyền cộng với Vihajico ồ ạt đàn áp, cướp đất của nhân dân 3 xã tại Văn Giang đến nay, hai nhà báo của VOV là Phi Long và Ngọc Năm bị tấn công tại hiện trường đang bị để chìm xuồng, trốn tránh đưa ra công luận.
 Ông Ngạn - Giám đốc công an Hưng yên không biết đã làm gì trong hai tháng rưỡi nay, điều tra, tập hợp hồ sơ ra sao chưa biết nhưng theo một kênh thông tin từ ban tuyên giáo cho hay : móc xích lằng nhằng từ các nhân sự Hưng yên đến bên trên có nhiều rối rắm, các cá nhân dính vào vụ tấn công hai nhà báo lại có quan hệ thân thiết với các lãnh đạo công an Hưng yên, mấy phó giám đốc đều có người nhà dính dáng đến làm ăn tại Vihajico, thậm chí có quyền lợi rất sâu trong dự án này.
 Vì vậy, dễ hiểu vì sao vụ việc nghiêm trọng như vậy lại được điều tra một cách câu giờ như đã thấy, hai nhà báo VOV có thể sẽ phải ấm ức mà ...mất tất cả khi vì công việc mà bị sỉ nhục, tấn công gây nguy hiểm đến tính mạng, tổn hại sức khỏe nghiêm trọng. 
 Báo tuổi trẻ cũng đã dành riêng một chuyên mục về cưỡng chế Văn giang, lên tiếng đòi hỏi sự công bằng cho các nhà báo, tuy nhiên sự việc cũng đang chỉ dừng ở đấy. Bóng tối và giang hồ khiến nền báo chí nhà nước tiếp tục như một trò chơi vô bổ, vô tích sự.

Một nhà văn cùng quê Hải phòng với anh Hải Điếu cày.

    Về một thời chưa hẳn “để mất”
  - Đó là thời mà nhà văn luôn phải đối diện với nỗi lo sợ tù đày bởi những quy chụp chính trị, còn thiếu thốn, cái đói thì ám ảnh sau mỗi trang viết. Ngòi bút nhà văn phải lách qua mọi kìm toả, bão giông của thời cuộc để đi đến tận cùng sự thật tâm hồn, để giữ gìn một thứ thiên chức nhà văn, mà Bùi Ngọc Tấn gọi là “nghiệp chướng”.
Bùi Ngọc Tấn là một trong những gương mặt quan trọng nhất của văn xuôi hiện đại Việt Nam, là hội viên danh dự hội Văn bút Canada và hội Văn bút quốc tế; được biết đến với những cuốn: Chuyện kể năm 2000, Biển và chim bói cá, Người chăn kiến, Một ngày dài đằng đẵng, Những người rách việc… Tháng 4.2012, tiểu thuyết Biển và chim bói cá đoạt giải Grand Prix của festival Biển và sách tại Pháp.

Xã hội đen khủng bố dân Văn Giang !

HÌNH ẢNH CÁC NÔNG DÂN VĂN GIANG TẠI BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC

 Hiện giờ, các nông dân Văn Giang bị nhóm giang hồ khủng bố vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt đức Hà nội, người nhà, an ninh Hưng yên và Hà nội đầy nghẹt tại bệnh viện.
 Chưa có lệnh bắt khẩn cấp bất kỳ tên giang hồ nào cho dù nhóm này đều quá quen thuộc với công an Hưng yên. Ngày mai chưa biết đại diện của công an Hưng yên sẽ trả lời báo chí ra sao, xử lý thế nào hay lại tiếp tục chìm xuồng như vụ hành hung hai nhà báo VOV hôm 24 tháng 4 năm 2012?


HÃY TRẢ TỰ DO NGAY LẬP TỨC CHO ÔNG NGUYỄN VĂN HẢI !

  Tính đến nay, hơn sau hơn một năm giam giữ trái phép ông Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải - thì mới rồi  nhà cầm quyền mới cho ông Hải được gặp gia đình. 

 Tình trạng vô Chính phủ đã diễn ra ở Việt nam như thế, tiếng nói của các tổ chức Quốc tế, của các thành viên Liên hợp quốc, cả vài ngàn người dân trong nước bao gồm cả trí thức, luật gia, blogger ký vào thư gửi cho Chủ tịch nước Trương Tấn Sang năm ngoái nhưng đều rơi vào im lặng.
 Sự im lặng khó hiểu đó cho thấy một Đất nước không có luật pháp, không có ai chịu trách nhiệm điều hành và giải quyết các vấn đề nóng hay lạnh liên quan đến tính mạng của công dân, bất kể công dân đó là ai. 
 Ông Nguyễn Văn Hải bị nhà cầm quyền chụp mũ tội danh " trốn thuế" và tống vào tù sau khi ông cùng bạn bè biểu tình, phản đối Tàu khựa rước đuốc Thế vận hội qua Việt nam, phản đối các hành vi bán lãnh thổ đất đai của Việt nam cho Tàu khựa mà nhà cầm quyền mới làm. Ông Hải từng đi tận thác Bản Giốc để ghi hình, đăng tải và gióng lên hồi chuông về việc Quốc gia đang bị các cá nhân nắm quyền trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao bán đổi lấy tiền bạc hoặc cứu chữa tội lỗi cá nhân do Tàu khựa cho sập bẫy.
  Thời TBT Lê Khả Phiêu thì thác Bản Giốc đã bị bán, Ải Nam Quan cũng mất, cột mốc số 0 tiến về phía Việt nam thêm cả vài cây số, bãi Tục Lãm, Vịnh Bắc Bộ cũng lèm nhèm phân chia nhau như ao nhà của riêng giới lãnh đạo chóp bu mà không hề thông qua Quốc hội hoặc công khai tiến trình đàm phán, bán chác ra sao cho người dân và công luận biết.
 Thực tế, việc chụp mũ tội danh và bỏ tù ông Hải Điếu Cày để làm vừa lòng quan thày Bắc kinh đã làm mất điểm, cạn uy tín của dân chúng và giới trí thức đối với nhà cầm quyền vốn đã đê hèn sẵn sau vài chục năm quản lý Đất nước.  Sau khi hết hạn tù vì tội " trốn thuế" lẽ ra nhà cầm quyền phải trả tự do ngay lập tức cho ông Hải, thế nhưng việc biệt giam, không thông báo cho báo chí, không cho người nhà thăm gặp và cản trở các quyền cơ bản của người thân là vợ cũ của ông : đi lại, tìm luật sư, tranh đấu đòi tự do cho chồng đã khiến ngay cả Tổng thống Mỹ cũng đã phải lên tiếng về trường hợp của ông Hải.
  Việt nam chưa có báo chí tư nhân, báo lề đảng không có dòng nào cho Điếu cày - một blogger đấu tranh bảo vệ từng mét vuông lãnh thổ của Tổ quốc. Bạn ông - Cô Song Chi, một đạo diễn phim cũng đã phải bỏ nước ra đi, tị nạn ở Na uy vì sự gây hấn của nhà cầm quyền. Mẹ Nấm và một  blogger có tên "Anh ba Sài Gòn"  cũng liên tục bị nhà cầm quyền sách nhiễu, bỏ tù ngắn hạn, dài hạn mà không có bất kỳ một tòa án nào xét xử công khai. Đất nước như một nơi vô chính phủ và rừng rú, khó có thể hiểu được nếu là người nước ngoài.
 Sau nhiều lần chạy vạy khắp nơi nhờ giới luật sư đứng ra giúp việc hỗ trợ tư pháp cho gia đình để đòi quyền tự do cho ông Hải, bà Tân - vợ cũ của ông - cho biết : " Họ dọa nạt các luật sư, cản trở việc hỗ trợ tư pháp, cản trở thăm gặp, cản trở công ăn việc làm thậm chí dọa nạt, sỹ quan công an chửi thề,  tuyên bố như một ông Vua ngay  tại trụ sở. 
   Các băng ghi âm chúng tôi có được về các buổi làm việc của bà với các sỹ quan an ninh, kiểm sát nếu nghe thì  khó có thể hiểu được tại sao không gian xã hội đen đã hội nhập với nhà cầm quyền, khoác áo đảng, ăn cơm dân để lãnh đạo, quản lý Đất nước kiểu giang hồ như vậy ?
  Lịch sử đang sang trang, các thư từ hồ sơ nếu đã được người dân gửi đến các nguyên thủ mà không được xử lý đúng Hiến pháp thì liệu chừng, nó vẫn còn là những món nợ khó trả kể cả  đến khi các nguyên thủ một thời đã xuống mồ thì họ vẫn còn nợ Nhân dân, nợ Đất nước này muôn kiếp, không thể tha thứ được.


Dân Làm Báo - Vào ngày 10 tháng 07 năm 2012 gia đình anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải đã đứng đơn kiện Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về hành vi giam giữ trái pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Hải. Cùng ngày, gia đình cũng đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan pháp lý khiếu nại việc làm bất chấp luật pháp của Cơ Quan An Ninh Điều Tra TP.HCM PA.92 đã có hành vi cản trở, ngăn cản quyền thăm gặp đối với thân nhân của anh Điếu Cày hiện đang bị tạm giam. Dân Làm Báo gửi đến các bạn toàn văn Đơn tố cáo và Đơn khiếu nại này. 

Thứ Năm, 12 tháng 7, 2012

KHẨN CẤP - Khủng bố tại Văn Giang !

KHẨN CẤP - HAI CHỤC CÔN ĐỒ CỦA VIỆT HƯNG VÀO NHÀ DÂN KHỦNG BỐ !

   Vừa cách đây 1 giờ đồng hồ, hơn hai chục tên xã hội đen - đám vẫn thường xuyên có mặt tại cánh đồng Xã Xuân Quan, làm thuê cho Việt Hưng - đã xông vào nhà dân, đánh gục anh Đàm Văn Đồng và ba người khác bị thương nặng !

Ông Bàng - một cựu chiến binh hơn 70 tuổi - vừa bị chúng khủng bố.

 Bà con cho biết : chúng ập vào tấn công mấy người đang ngồi uống nước trong sân nhà ông Bàng, với vũ khí là gậy gộc và tuýp sắt, chúng vụt tới tấp vào mấy người chỉ trong vài phút rồi tháo chạy, không ai kịp chống đỡ và kêu cứu.
 Hiện bà con đang khẩn cấp đưa những người bị chúng đánh đi cấp cứu. Bà con cũng đang thông báo cho công an huyện Văn Giang, Hưng yên.
  Cách đây  hơn một tháng, hai chị phụ nữ là chị Sáng và một chị nữa bị chúng vụt gãy tay tại cánh đồng Xuân Quan. Công an Hưng yên không hề có một động thái nào điều tra, truy tố nhóm xã hội đen kia. Có thể Phó giám đốc công an Hưng yên cũng có liên hệ mật thiết với chính đám giang hồ vì em trai của phó giám đốc công an Hưng yên chính là nhà thầu  V & T san lấp hạ tầng với hơn hai chục máy thi công,  hàng ngày cùng nhóm xã hội đen san ủi, múc, cướp ruộng của Xuân Quan.


Chị Sáng và một chị nữa bị đám xã hội đen vụt gãy tay.

 Đề nghị ông Trần Đại Quang khẩn trương cho lực lượng về Văn Giang để điều tra khẩn cấp, không để công an Hưng yên tham gia vào các vụ khủng bố, bạo loạn vừa diễn ra tại địa bàn.
 Các phóng viên báo chí đã có mặt tại Văn Giang để đưa tin khẩn cấp.

Theo Lê Hiền Đức Blog

Dân oan vẫn tràn ngập Thủ đô Hà nội !

 Sáng nay, hơn 300 bà con nông dân Huyện Văn Giang lại tiếp tục vác hồ sơ sang gặp Thanh tra Nhà nước tại trụ sở tại số 10 phố Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy để khiếu nại về đất đai trong dự án Ecopark đang cướp đất của họ.
 Họ bao vây trụ sở, không cho cán bộ ra khỏi cổng, yêu cầu phải thụ lý hồ sơ và làm việc.

 Các hình ảnh CTV ghi được từ hiện trường.
  
  Phóng viên đang có mặt trong đoàn bà con để tiếp tục đưa tin và cập nhật liên tục về nội dung buổi làm việc.
Trong một diễn biến khác, bà con Đại Từ Thái Nguyên tiếp tục căng băng rôn, khẩu hiệu, nằm la liệt trước cửa EVN để tiếp tục yêu cầu làm việc với lãnh đạo EVN về việc kiện EVN ra tòa :


Hình ảnh của một tập đoàn " quả đấm thép '' đang tan chảy.                                     Sao bà  con không dùng khẩu hiệu "'EVN ...quen ăn " ?
 Các phóng viên cũng đang có mặt tại hiện trường để đưa tin, cập nhật liên tục các hình ảnh và nội dung ngày làm việc.

Thứ Hai, 9 tháng 7, 2012

3 xe thương binh đi gây hấn bị tấn công lại, đốt sạch xe !

Nhiều xe 3 bánh bị đốt sau cuộc hỗn chiến

Sau khi đập vỡ một số đồ đạc trong cửa hàng hải sản, hơn chục người đàn ông cầm tuýp nước tháo chạy. Những chiếc xe 3 bánh của họ để lại ở hiện trường bị thiêu rụi.

Một người phụ nữ bán hàng trên phố Lê Đức Thọ (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, khoảng 10h sáng nay, hơn chục người đàn ông xuất hiện trước cửa hàng hải sản, ngoài một số người được cho là thương binh, phần lớn to béo, dáng vẻ ngổ ngáo. Sau ít phút nói chuyện, cuộc đập phá diễn ra ngay trong quán.
Chiếc xe bị thiêu rụi tại hiện trường. Ảnh: Thái Thịnh.
Chiếc xe bị thiêu rụi tại hiện trường. Ảnh: T.Thịnh.
Theo lời kể của nhân chứng, lúc đó, một số thanh niên trong quán khá bình tĩnh. Sự việc chỉ "bùng nổ" khi một số người đi trên xe 3 bánh đập vỡ bát hương ở trong cửa hàng. Bị một số người trong quán cầm dao truy đuổi, hơn chục người đàn ông cầm theo tuýp sắt đã tháo chạy.
Một số người được cho là nhân viên của quán đã cầm những can xăng ra tưới lên những chiếc xe 3 bánh để lại rồi châm lửa đốt. 2 xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường.
3 chiếc xe cuối cùng đưa ra khỏi hiện trường. Ảnh: Thái Thịnh.
3 chiếc xe cuối cùng đưa ra khỏi hiện trường. Ảnh: T.Thịnh.
12h trưa, một chiếc xe 3 bánh vẫn cắm đầu tông thẳng vào cửa hàng. 5 chiếc còn lại đỗ ở bên ngoài đường thì có đến 3 chiếc bị đốt hư hỏng nặng. Cảnh sát đã lần theo những dấu vết còn lại hiện trường để điều tra vụ việc.
Một người kinh doanh gần khu vực nơi xảy ra vụ án tiết lộ, cửa hàng hải sản mở khoảng được vài năm. Song, nơi đây khá vắng khách.
Cảnh sát chưa tiết lộ thông tin gì liên quan đến vụ việc.
T.Thịnh - Vn net

Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2012

Thư của một Bác sỹ gửi ông Phạm Quang Nghị

http://lhdtt.blogspot.com/2012/07/thu-cua-mot-bac-sy-gui-ong-pham-quang.html

Thư của một Bác sỹ gửi ông Phạm Quang NghịCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
ĐỘC LẬP - TỰ DO -  HẠNH PHÚC

KÍNH THƯ

Kính gửi : Ông Phạm Quang Nghị cùng gia đình
  Tôi là bác sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy đang công tác tại bệnh viện Mắt Hà Nội ( ĐT 01237539424 ).
Kính thưa ông và gia đình, ngày 15/6 tôi đã gửi đến ông một lá thư đề cập đến các vấn đề liên quan đến ca mổ mắt của Cụ Phạm Quang Lộc tại bệnh viện.
   Kính thưa  ông, tôi mới chỉ phản ánh sự việc trên với lãnh đạo sở y tế Hà Nội và gia đình ông, vậy mà trong tuần qua tại BV chúng tôi đã loan tin rằng tôi đã gửi thư đến gia đình ông vì thế ông đã cho người đến đóng 1,5 triệu đồng cho ca mổ MT của Cụ Lộc. Tại BV cũng bàn tán, bình luận rằng bà Thanh đã không bỏ tiền túi ra để đóng tiền mổ cho Cụ Lộc mà định dùng quỹ của tập thể để chi trả cho ca mổ này.

    Ngày 14/6 chúng tôi đã có những chứng cứ về bệnh án của Cụ Lộc. Bệnh án này có rất nhiều sai sót chuyên môn ( sau 2 ngày mổ bệnh án vẫn trắng trơn không có nhận xét gì ) Nhưng tôi tin rằng đến hôm nay thì bệnh án này đã được chỉnh sửa hợp thức hóa đầy đủ
  Sự việc nghiêm trọng như vậy nhưng dường như sở y tế Hà Nội vẫn không có động thái gì. Phải chăng nó thể hiện sự bao che làm ngơ của lãnh đạo sở y tế với bà Thanh giám đốc BV Mắt Hà Nội.
  Kính thưa ông, với gia đình ông mà bà Thanh còn mưu mô, thủ đoạn, lừa đảo như vậy để nhằm đạt những mục đích cá nhân thì đối với dân nghèo sẽ như thế nào đây???
   Năm 2011 bà Thanh đã lừa đảo hơn 3000 bệnh nhân nghèo ( Tráo đổi dịch nhầy từ của mỹ sang của Ấn Độ trong lúc mổ mắt, cứ 4 đến 5 bệnh nhân lại phải dùng chung một ống dịch nhầy, những bệnh nhân này không được làm xét nghiệm HIV và viêm gan B nên khả năng lây nhiễm bệnh là rất cao ) số tiền dư ra đã lên đến tiền tỷ ( Đủ để truy cứu hình sự đối với hành vi này )
    Tôi đã gửi đơn tố cáo này đến ông nhưng có lẽ ông chưa nhận được, đồng thời cùng với sự chậm trễ của sở y tế Hà Nội nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc trong ca mổ của Cụ Lộc.
Qua đây tôi kính mong ông sẽ có chỉ đạo với lãnh đạo sở y tế,  kiên quyết sớm có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với bà Thanh.
Với những vi phạm nghiêm trọng về y đức như vậy bà Thanh không thể tiếp tục ngồi ở cương vị là giám đốc của bệnh viện Mắt Hà Nội.
   Sẽ còn bao nhiêu người bệnh nghèo tiếp tục bị lừa đảo, móc túi nữa???. Sẽ còn bao nhiêu những người thân quen, tứ thân phụ mẫu của các lãnh đạo cấp cao lại tiếp tục thành nạn nhân vì hành vi vô đạo đức của bà Thanh ( Giống như trường hợp của Cụ Lộc ) ???
Kính thưa ông Phạm Quang Nghị, nếu như sở y tế Hà Nội không giải quyết dứt điểm, nghiêm khắc những sai phạm này của bà Thanh, thì tôi xin phép được lấy ca mổ của Cụ  Lộc làm ví dụ để giúp cho nhiều người khác không bị lừa đảo nữa.
     Tôi xin chân thành cám ơn ông đã đọc lá thư này!
     Kính chúc Cụ Lộc mau chóng bình phục.

                                                                   Hà Nội ngày 24/6/2012
               
       

  
                                                                 BS Nguyễn Thị Thu Thủy