Thứ Tư, 12 tháng 6, 2013

Dân oan Hà nội kéo đến sứ quán Mỹ .

Hôm nay hơn hai chục dân oan Hà nội đã kéo đến sứ quán Mỹ trên đường Láng Hạ :

 Dân oan dường như không còn tin vào các cơ quan của chính quyền trong việc giải quyết các khiếu kiện của họ nữa, giờ họ ra sứ quán Mỹ để tố cáo.
 Ngay lập tức thì các lực lượng công an phường Thanh công đã ra để ngắn chặn dân oan tiếp cận sứ quán, bắt đi một người tên là Dũng đứng chụp ảnh những dân oan này.


  Đây là một cách tố cáo hoàn toàn mới đối với chính quyền Hà nội, từ vài năm nay nhiều dân oan mất đất đai đã kéo về biểu tình và tố cáo, khiếu kiện liên tục việc chính quyền các cấp đã cướp đất đai nhà cửa của họ, đơn từ gửi đi không được giải quyết.
 Theo tin từ hiện trường cho biết : sau một giờ đồng hồ , các dân oan tiếp cận sứ quán, có người của sứ quán ra gặp bà con, sau đó công an Phường Thành công đã liên hệ với thành phố cho xe buýt và các lực lượng an ninh, dân phòng tới bắt bà con lên xe buýt, chở về Hà đông, nới trụ sở tiép dân của nhà nước và đảng vẫn nhận đơn từ nhưng để đấy. Họ sợ báo chí quốc tế tiếp cận bà con và làm bẽ mặt chính quyền.

Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Quan chức Quảng Ngãi ăn cả hố xí của trẻ.

Chuyện toilet 'dát vàng' và ngân hàng khó tiêu tiền
Tuần rồi, dư luận xôn xao về câu chuyện một nhà vệ sinh chỉ hơn 29 m2 tại Trường THCS Long Hiệp (huyện Minh Long, Quảng Ngãi) có tổng số vốn đầu tư gần 600 triệu đồng.
Nhà vệ sinh chỉ hơn 29 m2 tại Trường THCS Long Hiệp nhưng có tổng số vốn đầu tư lên tới gần 600 triệu đồng. Ảnh: Tuổi Trẻ.
Nhà vệ sinh chỉ hơn 29 m2 tại Trường THCS Long Hiệp nhưng có tổng số vốn đầu tư lên tới gần 600 triệu đồng. Ảnh: Tuổi Trẻ.
“Nó có dát vàng hay không?” là câu hỏi điển hình cho góc nhìn chung trên các diễn đàn về mức độ và hiệu quả đầu tư công trình.
-----------------------------
  Hẳn sẽ còn nhiều thông tin mở rộng trước khi câu chuyện có kết luận và khép lại. Còn lúc này, thử liên hệ khập khiễng rằng, nếu các ngân hàng cũng được giải ngân kiểu “nhà vệ sinh 600 triệu đồng” thì chắc chắn tín dụng sẽ bùng nổ chứ không chật vật như vừa qua.
 Ăn bẩn hay cố tình tiêu bằng được ngân khố - điều đó không quan trọng, quan trọng là móc bằng được tiền ngân khố bằng mọi cách bẩn thỉu, đê tiện, bất chấp dư luận và liêm sỷ. Căn bệnh nan y đnag lan rộng khó chữa trong đại đa số đám quan chức thời nay không còn ai không nhận ra, vấn đề là thuốc nào để chữa căn bệnh này ? thuốc gì, ai chữa, ai bắt các con bệnh uống ?
  Ăn hố xí của trẻ em, ăn chặn tiền nhâ dân đóng góp ủng hộ Trường sa ở Hà Giang, ăn chặn tiền và gạo cứu trợ ở Hà tĩnh,  tham nhũng lớn trong dự án điẹn pin mặt trời tại các xã vùng sâu - dự an ODA Phần Lan tài trợ - như các báo nêu liên tục gần đây cho thấy : đám quan chức thời nay đã trở thành những con dòi, nhiều nhung nhúc trong cái xã hội bốc mùi xú uế cũng chính do những con người trở về từ rừng xanh nắm quyền lực, coi nhân dân chỉ là đàn bò để cho chúng lấy sữa.

Ăn xong rồi ỉa ra ngay giữa nhà.

Tơi tả tại cổng chào trị giá 40 tỷ đồng
Biểu tượng quả cầu tại cửa ngõ từ TP HCM vào Bình Dương trị giá hàng chục tỷ đồng sử dụng hơn một năm đã tơi tả như chiếc áo rách.
Cổng chào của tỉnh Bình Dương được khánh thành ngày 30/8/2010. Công trình có tổng vốn đầu tư 40 tỷ đồng gồm 2 hạng mục chính là biểu tượng cổng chào
Cổng chào của tỉnh Bình Dương được khánh thành ngày 30/8/2010. Công trình có tổng vốn đầu tư 40 tỷ đồng gồm 2 hạng mục chính là biểu tượng cổng chào "Cánh diều căng gió" được làm bằng thép và hạ tầng sân vườn, giao thông nội bộ. Tuy nhiên, vài tháng sau "cách diều" được thay bằng quả cầu.
Đưa vào sử dụng vào đầu năm 2012, quả cầu có dòng chữ Bình Dương được đan kết bằng hàng trăm miếng nhựa phản quang nhằm tạo hiệu ứng nhấp nháy bởi ánh nắng ban ngày và ánh đèn vào ban đêm trông khá đẹp mắt
Đưa vào sử dụng vào đầu năm 2012, quả cầu có dòng chữ Bình Dương được đan kết bằng hàng trăm miếng nhựa phản quang nhằm tạo hiệu ứng nhấp nháy bởi ánh nắng ban ngày và ánh đèn vào ban đêm trông khá đẹp mắt.
Hơn 1 năm phơi nắng phơi gió, biểu tượng này đã biến dạng từng ngày trông thật thảm hại. Theo người dân địa phương, quả cầu này hiện
Hơn 1 năm phơi nắng phơi gió, biểu tượng này đã biến dạng từng ngày trông thật thảm hại. Theo người dân địa phương, quả cầu này hiện "không những quá xấu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho người đi đường và phương tiện đi đường".
"Lúc mưa to gió lớn, những miếng nhựa phủ bạc rơi rụng xuống quốc lộ 13 ở phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An (Bình Dương) từ độ cao hơn chục mét", một người dân cho biết.
Biểu tượng đầu tiên ở cổng chào Bình Dương từng được những nhà tư vấn, chủ đầu tư thuyết trình gồm khung vòm là 2 khối khung thép được tạo hình như 2 cánh diều căng gió. Biểu tượng mang phong cách hiện đại, thể hiện kết cấu và kỹ thuật của kiến trúc đương đại và sự khát khao vươn lên của địa phương
Biểu tượng đầu tiên ở cổng chào Bình Dương từng được những nhà tư vấn, chủ đầu tư thuyết trình gồm khung vòm là 2 khối khung thép được tạo hình như 2 cánh diều căng gió. Biểu tượng mang phong cách hiện đại, thể hiện kết cấu và kỹ thuật của kiến trúc đương đại và sự khát khao vươn lên của địa phương.
Một tấm thép của công trình hàng chục tỷ đồng bị bung ra
Một tấm thép của công trình hàng chục tỷ đồng bị bung ra.
Mỗi khi thấy những tấm nhựa rơi rụng, người đi đường nhặt bỏ dưới chân cổng chào
Mỗi khi thấy những tấm nhựa rơi rụng, người đi đường nhặt bỏ dưới chân cổng chào.
Và bên trong như một bãi rác
Và bên trong như một bãi rác.
Theo Nguyệt Triều - Xuân Thùy
VnExpress

Biểu tình lớn tại Time city, khách mua nhà kiện Vincom.

 Khách mua nhà của dự án Time City do Vincom đầu tư đang liên tục biểu tình phản đối chủ đầu tư vi phạm hợp đồng khi bán chung cư cho họ. 
 Ăn bớt chất lượng, tự ý giảm chất lượng hoàn thiện so với nhà mẫu và nhiều vấn đề khác nữa khiến khách không đồng  ý nhận nhà, họ đã cùng nhau biểu tình với băng rôn, khẩu hiệu phản đối chủ đầu tư ngay tại công trình, nơi các chung cư đang hoàn thiện. Thực tế, Vincom đang đối đầu với việc ế đọng gần hai chục ngàn căn hộ đã và đang hoàn thiện, hôm trước chủ tịch Phạm Nhật Vượng đã lên báo nói rằng : "sẽ bãn được nhà ngay sau khi bất động sản phục hồi, nhất quyết không giảm giá...". Kỳ vọng vào khả năng lobby chính sách để hớt váng bất động sản vào thời điểm này là một sự ảo tưởng khi quả bóng bất độn sản đã vỡ, nhièu chủ đầu tư đã phá sản và bán phá giá trên 50 % sản phẩm của mình. Nhiều chủ đầu tư vỡ nợ, phát điên, đi viện, nhiều nhà đầu cơ lướt sóng cũng chết theo.   Hơn trăm người mới hôm qua lại tập trung biểu tình phản đối Vin com, đây có lẽ là tín hiệu cáo chung cho những tập đoàn sân sau của quan chức suốt một thời dùng chính sách để cướp đất công, thôn tính tài sản Quốc gia về tay các nhà tư bản đỏ.
  Các tư bản đỏ có thể lợi dụng các bố gài ma fia Nga để thâu tóm tài sản quốc gia, không những thế còn móc nốt những đồng tiền cuối cùng của dân chúng trước khi bị dân chúng nhận ra, cùng nhau lột mặt nạ và cùng nhau đòi lại tài sản của chính họ - cũng chính là tài sản Quốc gia đang bị các nhóm lợi  ích thâu tóm.