Thứ Năm, 28 tháng 6, 2012

Tin nóng : Bác sỹ viện mắt bị tông xe vì tố cáo giám đốc viện tham nhũng, lừa đảo !

 Sáng qua, ngày 27 tháng 6 tại Hà nội, trên đường về nhà buổi trưa thì bác sỹ T. - một trong những người đứng đơn tố cáo các hành vi lừa đảo bệnh nhân, tráo đổi thủy tinh thể tại viện mắt Hà nội - đã bị kẻ xấu tông xe, gây tai nạn dẫn đến chấn thương nặng.
 Bác sỹ T. bị chấn thương nhiều nơi trên cơ thể, gãy hai xương sườn và nhều tổn thương khác, hiện đã được cấp cứu và chăm sóc, theo dõi các diễn biến tại bệnh viện.
 Kẻ xấu được thuê để trả thù - đó là điều dễ hiểu - bởi những sai phạm tại Viện mắt Hà nội được báo chí đăngt ải nhiều tháng nay, sở Y tế TP HN đã họp hành liên miên nhiều lần, tuy nhiên sai phạm của Giám đốc Vũ Thị Thanh vẫn chỉ được thanh tra kết luận là : mức kiểm điểm. Trong khi Đại biểu Quốc hội nắm rõ vụ này đã phải lên tiếng : không thể chấp nhận được.

 Giám đốc viện mắt Hà nội - Vũ Thị Thanh.

Cảnh sát giao thông 'lấy thịt đè người dân'? - chuyện thường ngày ở phố.


Một video clip được quay bằng điện thoại di động đăng tải vào ngày 19.6 ghi lại cảnh hai chiến sĩ CSGT bắt người dân vi phạm giao thông. Tuy nhiên, hai chiến sĩ này đã bắt lỗi sai người dân, và khi bị dân hỏi ngược lại thẻ ngành cùng giấy tờ xe, cả hai không thể xuất trình.
Vụ việc xảy ra ở ngã tư Núi Trúc - Kim Mã (Hà Nội) vào một buổi tối trong tuần vừa qua, khi một cặp vợ chồng đi xe máy từ Núi Trúc có xi nhan xin đường rẽ phải ra Kim Mã (đoạn đường này được phép rẽ phải) thì bị hai chiến sĩ CSGT chặn lại bắt phạt vì lỗi "vượt đèn đỏ".

Sau khi đã bị "hớ" vì cặp vợ chồng này không hề vượt đèn mà hoàn toàn đúng luật, hai chiến sĩ CSGT này quay sang kiểm tra giấy tờ và bắt lỗi không có gương chiếu hậu. Theo đúng luật giao thông, CSGT hoàn toàn có quyền kiểm tra hành chính khi người dân sai phạm luật giao thông, nhưng nếu tuýt còi bắt lỗi "nhầm" sau đó cố tìm lỗi vi phạm thì hoàn toàn sai luật.


Hai chiến sĩ CSGT đang đọc biên bản lỗi vi phạm giao thông của một
cặp vợ chồng trẻ trên đường Kim Mã (ảnh chụp từ clip)

Sau một hồi "đấu lý", người thanh niên vi phạm luật này đã thừa nhận mình vi phạm luật giao thông nhưng "nghi ngờ" hai chiến sĩ CSGT này là giả vì theo anh thời gian gần đây có nhiều CSGT giả bắt phạt trái phép trên địa bàn. Người thanh niên này đã liên tục cho rằng người dân có quyền được xem thẻ ngành và giấy tờ của CSGT để làm gương cho người dân.

Vụ việc ồn ĩ tại đoạn đường này khiến nhiều người dân xung quanh kéo đến xem. Sau khi mọi người đều đồng tình rằng người dân cũng phải có quyền xem giấy tờ xe của CSGT thì một chiến sĩ đã nói: "Các anh không đủ trình để bảo chúng tôi xuất trình... Đây là lực lượng công quyền...". Sau lời nói này, nhiều người đặt câu hỏi, vậy ai đủ trình để kiểm tra hai vị CSGT này?

Ngay sau khi clip được đăng tải trên Youtube, đã có hàng nghìn lượt xem và hàng trăm ý kiến chia sẻ khác nhau về cách cư xử của chàng thanh niên trong clip và việc "hành nghề" của hai chiến sĩ CSGT này.

Thành viên có nickname tuha13... chia sẻ: "Ở đây hai vị CSGT này đã bắt nhầm lỗi tuy nhiên đã 'chót lưỡi đầu môi' nên buộc phải tìm mọi lỗi khác của chàng trai này. Theo những gì ghi lại trong clip thì chàng trai kia mắc lỗi không gương, không giấy tờ và chịu phạt là đúng. Nhưng thấy hai vị cảnh sát này vẫn còn non nghề và cũng không có giấy tờ khi dân hỏi cũng là sai rồi. Nhẽ ra hai vị này nếu có thì nên đưa cho người dân xem để đỡ to chuyện hơn không".

Thành viên Bạo Nguyễn Xuân chia sẻ: "Chỉ dựa vào quần áo không thì biết sao được là công an. Chính công an phải xuất trình giấy tờ trước khi làm việc với dân mà... Sao làm thế được".

Clip "dân không đủ trình hỏi giấy tờ CSGT" của thành viên IT205ful đăng tải vào ngày 19.6
:


Lam Anh (theo vnn) - Baomoi.com

Quốc hội, Nhà nước đang nợ chị em một quyền cơ bản : được làm nghề.

Chủ nhà nghỉ kể chuyện phát bao cao su cho gái mại dâm

  “Có lần tôi đi phát BCS rồi lai một cô nhân viên đến phòng khám thì đến giữa đường cô ta nhảy xuống, không dám lai đi nữa mà phải lai về trả nhà chủ. Nhiều người nghe đến HIV, các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục là rất sợ, không muốn hành nghề nữa”, chị Xuân kể.
Đạp cửa giải cứu nhân viên vì BCS
Chương trình phát bao cao su (BCS) miễn phí cho gái mại dâm, nhân viên nhà hàng khách sạn trong khuôn khổ Dự án phòng chống HIV/AIDS do Ngân hàng Thế giới tài trợ đã đem lại nhiều kết quả khả quan. Tại Khu du lịch Quất Lâm (Giao Thủy, Nam Định) một trong những điểm nóng về mại dâm của miền Bắc, BCS được so sánh như “cơm ăn, nước uống”, thứ không thể thiếu đối với gái mại dâm.