Thứ Bảy, 19 tháng 5, 2012

Ấu chúa nắm ngôi - thời tàn đã đến.

      Thiên hạ chưa hết buồn nôn vì một em gái sinh năm 88 học báo chí vừa ra trường đã làm chủ tịch Vina co nết dầu khí thì lại chán kinh với  kiểu vừa tốt nghiệp  " du học anh cuốc " về làm lãnh đạo thanh niên trung ương đoàn.
   Nguyễn Thanh Nghị con của sếp khi ở trường kiến trúc sài gòn thì chả là con kiến gì, chả ai biết  nhưng ra bắc làm thứ trưởng xây dựng thì ối nhà thầu bắt đầu lao đến kéo bè kéo cánh.
    Nguyễn Trọng Nghĩa con bác Trọng khi còn làm ở trường Kiến trúc Hà nội thì chỉ cho ngồi đếm giấy nhận lương 1,7 triệu chỗ văn phòng tư vấn kiến trúc của anh Ngọc, tài không có nên chả biết cho làm việc gì. Cuối cùng năm ngoái chán quá bùng ra ngoài chưa biết làm cho ai được. Hài !
    Thanh hóa sắp tới có nhiều dự án đường sá mà Vinaco nết - Dầu khí  lại đang sắp chết đói đành nhờ vào cái váy hồng để tồn tại qua ngày. Nhục cũng là miếng thịt vài lạng là cùng, không có gì đáng lo bởi thiên hạ ai nói gì còn phải chờ cho phép.
    Vĩnh yên mới " xin '' được cái dự án 1200 tỷ ( ngàn hai trăm tỷ) để tu bổ Đền Hùng ! hôm qua chú em con sếp Vĩnh yên sinh năm 1984 nói trong cuộc rượu :  bọn ngân sách bắt ứng trước cho 400 tỷ để tiêu, em đang gọi các nhà thầu đến để rửa chứ chừng ấy làm cái gì để vẽ cho hết ?
    Khổ thế đấy, các ấu chúa thi nhau đốt tiền từ chùa mà không cần biết nó từ đâu ra, có sợ sau này phải trả không, chúng đâu có được học để biết trên cái Đất nước này đồng nào của ngân sách cũng từ túi Nhân dân mà ra.
    Một cháu sinh năm 77 con Phí Thái Bình lấy con gái của đại gia xi măng Nghi sơn, cho mày về làm cái dự án Nghi sơn đất mênh mông tại Hà nội, kinh doanh mãi vẫn lỗ , chả xu nào nộp vào ngân sách.  
  Còn cái dự án nhà máy nước Sông đà thì đang bục ống cả chục ngày nay chỗ đường Láng hòa lạc khiến nửa Hà nội chết khát. Thi công đã ăn bớt một đường ống - lẽ ra là hai đường ống như ban đầu được duyệt - đã thế lại xây ra cái nhà máy làm ống sợi thủy tinh tự dùng cho dự án, tiêu chuẩn chưa có nên mới thử nước đã oàn như con rắn, quanh năm bục nhưng chưa chú em nào đi tù. Có cái đoạn đường ba chục km Láng Hòa lạc mà xuất toán đến hơn 3000 tỷ, vậy ăn bớt ăn xén đến mức nào ?
 Ấu chúa nắm  quyền - đó là biểu hiện  của thời tàn đã đến, có xu nào ngân sách hở ra là có kẻ nhao đến tranh nhau cướp nhanh kẻo hết nhiệm kỳ. Thời mạt lộ đâu có xa xôi mà ngay từ khi những con ấu trùng ngồi ghế cao cướp đi sinh mệnh của cả một Đất nước.

Thứ Năm, 17 tháng 5, 2012

TÔI ĐI GUỐC TRONG BỤNG QUÝ VỊ - BÙI CÔNG TỰ


 

Thưa quý vị !

Tôi tuy không cùng hội với quý vị nhưng vì Tổ quốc tôi, nhân dân tôi đang đặt dưới quyền sinh, quyền sát của các quý vị cho nên tôi buộc phải có vài lời.

Nghe cái tivi nói các quý vị vừa khai hội lần thứ V, sau ngót chục ngày làm việc “khẩn trương, nghiêm túc, trong không khí dân chủ, đổi mới và đã thành công tốt đẹp”.

Ấy là cái tivi nó nói thế. Còn tôi sau khi tiếp nhận các thông tin, tôi nhận thấy cuộc tụ tập của các quý vị chả đưa ra được cái gì mới, cho dù có tới “750 lượt ý kiến phát biểu tâm huyết, sâu sắc”.

Đầu tiên là bàn về sửa đổi bổ sung hiến pháp 1992. Năm ngoái tôi đọc được ý kiến của ông Nguyễn Văn An, nguyên Chủ tịch Quốc hội - người bậc đàn anh của các vị - nói rằng trong các bản hiến pháp của nước ta thì bản 1946 là tiến bộ nhất. Sau đó có các bản 1959, 1980, 1992. Bản sau sửa chữa, bổ sung bản trước. Nhưng cũng lời ông Nguyễn Văn An nói thì càng sửa chữa hiến pháp của ta càng lạc hậu thêm, bản sau lạc hậu hơn bản trước. Tôi cũng được biết là các bản hiến pháp 1959, 1980 của ta sao chép nhiều từ hiến pháp Liên Xô cũ mà bây giờ nước người ta vất vào sọt rác lâu rồi. Ông Nguyễn Văn An thì nhận xét như trên, còn vị lãnh đạo cao nhất thì nói: “Hiến pháp 1992 (được sửa chữa bổ sung năm 2001) là thành quả rất to lớn của cách mạng, là bước phát triển nhận thức, tư duy đổi mới … tạo nên những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử”. Thật chả biết tin ai. Đọc đi đọc lại thì toàn thấy những thứ đã nói từ năm nảo năm nào (như đất đai thuộc sở hữu toàn dân, kinh tế nhà nước là chủ đạo, v..v. Chẳng thấy tòa án hiến pháp đâu, tam quyền phân lập đâu cả. Thế thì bao giờ dân ta mới thoát vòng nô lệ.

Nội dung thứ hai các vị khai hội bàn bạc là vấn đề chính sách, pháp luật đất đai. Được biết ở các nước tiên tiến người ta thực hiện đa sở hữu đất đai (của tư nhân, của tổ chức, của quốc gia). Thế nhưng qua hội nghị V vừa họp, các vị vẫn “khẳng định đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lí”.

Thưa quý vị, đến đứa trẻ con nó cũng biết nói “sở hữu toàn dân” là xạo hết chỗ nói (XHCN). Dân chỉ là cái bung xung còn quyền sở hữu đất đai thực chất là trong tay các quý vị. Các quý vị có quyền tước đoạt hết đất đai của dân cày mà vẫn “đúng quy định của pháp luật”.

Nên nhớ rằng quyền sở hữu đất đai là quyền tự nhiên của con người. Người da trắng ở Mỹ, ở Úc trước đây đã phải trả lại những vùng đất đai rộng lớn cho các thổ dân là vì thế.

Bây giờ các vị lại đưa thêm vào các điều luật buộc nông dân không có quyền giữ đất, đòi đất, bảo vệ đất. Cũng tức là không có quyền giữ nguồn sống, đòi nguồn sống, bảo vệ nguồn sống của mình !

Thưa quý vị !

Quý vị có biết rằng chính cái luật pháp mà quý vị đề ra đã tạo điều kiện cho tham nhũng và lãng phí, bọn giặc nội xâm mà quý vị vừa họp bàn tìm cách chống cự? Bây giờ giao thêm nhiệm vụ trưởng ban phòng chống tham nhũng cho đồng chí lãnh đạo cao nhất. Nhưng mà đồng chí ấy lại lo “làm rối nội bộ”, lại nói “không phải cứ kỷ luật nhiều là chống tham nhũng thành công”. Thế thì nước non cơ ngơi hi vọng gì phòng được, chống được nội xâm hở trời?

Trong hội nghị lần thứ V này các vị còn bàn về chính sách xã hội và tiền lương. Tôi chỉ xin lưu ý các vị 2 sự việc vừa xảy ra ở giữa thủ đô ngàn năm văn vật, thành phố vì hòa bình.

Một là cảnh hàng trăm phụ huynh phải chen chúc trắng đêm xếp hàng nộp hồ sơ cho con vào lớp 1.

Hai là cảnh bé gái 12 tuổi phải đứng đường bán dâm mà các báo đưa tin (bé này đang mang thai).

Hai chuyện ấy tuy nhỏ xíu thôi nhưng nó “đặc biệt quan trọng, nhạy cảm, phải có quan điểm và cách nhìn toàn diện, biện chứng, cụ thể, lịch sử, có cách làm khoa học, thận trọng, tránh tư duy tư biện, xa rời thực tiễn” thi mới giải quyết được (những chữ trong ngoặc kép của câu trên là tôi mượn lời vị lãnh đạo cấp cao phát biểu bế mạc hội nghị V).

Bây giờ tôi xin hỏi: Vì sao sau gần chục ngày khai hội các quý vị không đưa ra được điều gì mới mẻ mà nhân dân mong đợi ?

Có phải vì các quý vị đầu óc bảo thủ không tiếp thu được cái mới chăng?

Xin thưa, không phải! Các vị đều học hành cao, đi Tây đi Tàu như đi chợ, con cái gửi học ở Mỹ ở Anh. Các vị biết hết các nước văn minh ấy hiến pháp, luật pháp của họ ra sao, chính quyền của họ tổ chức thế nào, người dân của họ hưởng những quyền gì? Các vị biết hết! Nhưng các vị không muốn là như người ta. Vì nếu nước mình cũng làm như nước người ta thì các vị ăn gì! Bao lợi quyền ắt sẽ vuột khỏi tay các vị, đúng không.

Tôi đi guốc trong bụng các quý vị!

TP Hồ Chí Minh, 16/05/2012.

Thứ Tư, 16 tháng 5, 2012

Ngọc năm và Phi Long bị VOV sa thải ?

 Theo tin từ một người bạn học của Phi Long cho hay : VOV đã có thể sa thải hai phóng viên nổi tiếng trong vụ Văn Giang vừa rồi.
 Họ sẽ bị sa thải vì lý do rất lãng sẹt : trả lời đài ngoại quốc ? ở đây mới chỉ là BBC Tiếng Việt. Họ trả lời những gì đã diễn ra với họ và không bình luận gì về những gì chính quyền Hưng Yên đã làm với họ, với Dân Văn giang hôm 24 tháng 4 - khi cuộc cưỡng chế tàn bạo diễn ra để cướp lấy được 72 hecta giao cho Vihajico.
 Khi khói lửa của cuộc cưỡng chiếm chưa hết thì khói lửa trên mạng xã hội cũng bắt đầu lan ra bởi những phóng viên tự do tung lên những clip là minh chứng cho sự tàn độc của chính quyền Hưng yên, đứng sau là những bao tải tiền của đám tài phiệt Việt Hưng thuê khoán cho việc dùng bạo lực để cướp đất của dân nghèo.
 Lãnh đạo Hưng yên cứ há miệng ra chút nào kèm theo sự dối trá thì lại bị những phóng viên tự do nút chặt miệng bằng những hình ảnh, thước phim đầy kịch tính, thứ vũ khí tối thượng của thời đại thông tin khiến quan chức Hưng yên và báo chí lề Đảng bị chuột rút đến tê cứng.

Cảnh lúc hai phóng viên VOV bị tấn công dã man

 Khi các quan Hưng yên còn chưa ăn ngon ngủ yên thì clip côn đồ công an đánh dã man chị Ngô Thị Ánh được tung lên đúng ngày của Mẹ làm dúng động Thế giới ! cảnh hai cảnh sát bẻ tay giật cánh khỉ chị Ánh còn một tên cảnh sát khác to cao dùng hết công lực để tung cú đá hiểm ác vào ngực, khiến chị Ánh đổ gục như cây chuối non trước nhát chém của lưỡi dao sắc lẹm.

Chị Ánh hôm qua đã cùng bà con đến VOV để " cám ơn"
   Chưa thấy có bao giờ, sự tàn độc được các lực lượng công an đem ra sử dụng để đàn áp dân theo hợp đồng thuê của chủ tư bản diễn ra liên tục như hiện nay. Đám côn đồ có sắc phục không cần biết đâu là dân, đâu là các thế lực thù địch, đâu là những người đang đóng thuế nuôi mình, chúng cứ như những con thú khát máu bị nhốt lâu ngày trong đói thiếu nên phi nhân tính đến kiệt cùng. 
 Riêng về hai phóng viên của VOV, họ vẫn chỉ là nạn nhân của một cái bẫy giữa đô la và quyền lực, họ chưa thể được tỉnh ngộ khi chưa được dồn đến chân tường. Họ sẽ phải trả giá cho những gì họ chưa học được từ nền giáo dục dối trá, bưng bít và đầy sự hèn nhát.
 Một ví dụ rất đơn giản : các phóng viên của VOV hay VTV đều bị cấm truy cập internet để đọc những trang mạng xã hội đang chuyển tải những thông tin cập nhật hàng ngày trên Thế giới và trong nước. Họ sẽ bị kỷ luật nếu đọc trang Bauxite hay trang của Anhbasam hoặc RFA chẳng hạn. Vì sao vậy ? vì những trang đó sẽ giúp họ sớm nhận ra những thứ mà họ đang nghĩ, đang có trong đầu trở thành lõi của củ bình vôi nhạt thếch.
 Và thế, họ - hai phóng viên VOV-  bị sa thai sẽ tốt hơn cho chính họ, cho nền báo chí đi một chân và ngay cả Nhân dân cũng được nhiều hơn mất.
 Sự thật sẽ cứu rỗi họ, những con người đang có bộ não bị sứt mẻ như hàng ngàn nhà báo, phóng viên đi bằng  chân của đảng đang đầy rẫy nước nhà.

Đông khê Hải phòng đạp mặt lịch sử !Phường Đông khê Hải phòng - Cập nhật vụ cướp phá " nhà " của thân nhân Liệt sỹ

   Trang tin cập nhật về vụ việc ngày 14 tháng 5, Phường Đông Khê cho côn đồ cướp "lều "của gia đình thân nhân Liệt sỹ : mời xem một clip ngắn :  Giữa thế kỷ 21, ngay giữa Thành phố có cái tên rất đẹp " Hoa Phượng đỏ" mà tồn tại một cảnh hết sức phản cảm : gia đình thân nhân Liệt sỹ nằm phơi sương trên mảnh đất của mình, sát vách với một trung tâm thương mại hạng nhất của Hải phòng - TD Plaza.
 Chị Thực cho biết : họ cho các lực lượng kéo đến, họ không cần văn bản giấy tờ  họ nói như thế này thử hỏi có ai nghe được không : " Vụ nhà bà đang giải quyết từ trung ương xuống thì cứ để nguyên hiện trạng, không dựng lều ở gì hết...!"
 Có nghĩa là cứ mang di ảnh Liệt sỹ, bằng Tổ quốc ghi công ra nền đất cạnh bụi chuối kia thờ ? sáng ngày 14 vừa rồi, họ đến tháo dỡ hết " ngôi nhà " như trong clip của chị đang dựng, những tên côn đồ cùng một nữ cán bộ phường lấy đi di ảnh Liệt sỹ của anh trai chị, bằng Tổ quốc ghi công mang ra phường. Cuối ngày nữ cán bộ kia gọi điện cho chị ngọt nhạt nói chị ra phường mang về nhưng chị nói : " chúng mày cướp được thì cũng tự mang trả, hôm nay chúng mày có thể cướp được nhiều thứ nhưng vong linh của các Liệt sỹ sẽ tính sổ với lũ cướp ngày".
  Một số hình ảnh được chụp trong vụ việc :Đang dỡ " nhà".

Công an chắp tay sau đít đứng chỉ đạo.

Chuẩn bị vào việc.

Du cư trên xich -lô kiểu ...Hải phòng của anh Thành.

" Nhà " Liệt sỹ đang được dựng để lấy nơi thờ phụng đây.

Gia cảnh của một gia đình  giữa thời bình của Thành phố Hoa Phượng đỏ.

Xoong nồi bát đĩa cứ tự do tá túc trên hè.

Liệt sỹ sẽ được thờ phụng trong ngôi nhà khang trang kia ?

Chuồng gà và chăn chiếu cũng tự do trên ...hè phố.

Không, các lực lượng của Thành phố đã đến...

Mấy kẻ áo thường phục vào dỡ " nhà " trong vài chục phút, lấy di ảnh và bằng Tổ quốc ghi công đi.
 Sau khi " cưỡng chế " căn " nhà ", họ chưa kịp thông báo với báo chí rằng : " cuộc cưỡng chế đã thành công tốt đẹp, không ai bị đánh, không ai bị bắt, chỉ bắt giữ một di ảnh Liệt sỹ, một bằng Tổ quốc ghi công, không người dân nào bị đánh, nhất là bà Thực - chủ nhà". Chắc nay mai khi anh Thành bí thư đi họp Quốc hội về sẽ chỉ đạo thông báo cho cổng thông tin Hải phòng chấm gúc gồ đưa lên để công luận biết, kịp thời chia sẻ.
Mời xem thêm phóng sự do VOV thực hiện.