Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2013

Vụ án Thanh Trì - Công an Hà nội và đám lưu manh rất khó phân biệt.

  Qua câu chuyện của nạn nhân tường thuật lại cho thấy rằng : hiện nay đám công an phường quận do Nguyễn Đức Chung quê Hải dương về làm giám đốc đã biến thành đám lưu manh, ma cô đường chợ. Chúng bất tuân luật pháp, coi thường nhân dân và dư luận, hành xử như một đám đầu đường xó chợ, lưu manh hè phố và thất học đến khó tưởng tượng.  

   Điều khó hiểu là tại sao đám công an cấp trên biết vậy nhưng vẫn chấp nhận bị đám lưu manh cấp phường bị dân chúng phỉ nhổ vào mặt ? chúng làm gì mà để dân chúng kéo tới cổng trụ sở giữa đêm để hô hào đòi người, thậm chí chửi chúng như chửi lũ ăn cướp, ăn trộm mà chúng không dám ló mặt ra khỏi trụ sở, đóng chặt cửa sắt và dấu mặt, sợ từ cái máy ảnh hoặc chiếc điện thoại ? 

  Trong lịch sử ngành công an của Thủ đô với hàng chục đời giám đốc đã có bao giờ phải chấp nhận sự nhực nhã như thế này, hay giám đốc công an bây giờ xuất thân từ đám côn đồ, xã hội nên coi chuyện bị dân chúng chửi thẳng vào mặt là chuyện bình thường ? Người viết bài này cho rằng : nếu ông Trần Duy Hưng hay gần nhất là ông Phạm Chuyên mà đọc những bài viết này thì có lẽ các ông ấy sẽ phải lấy chai rượu tu ừng ực để quên đi cái nhục, quên đi cái bất lực của chính mình, quên đi những gì mà các ông đã một thời cố gắng sống, gìn giữ cho cái thủ đô này được gọi là thủ đô của một Đất nước văn minh, hoà bình, dân chúng ( chủ yếu là ngành công an) có dân trí cao , đáp ứng được với xã hội văn minh, thượng tôn pháp luật.    

 Thật đáng hổ thẹn thay cho cả ngàn tướng tá gắn lon nhận bằng tốt nghiệp trường đại học, cao học ...này kia mà để dân chúng coi khinh như đám cô hồn du đãng !

 
  

Vụ án Thanh Trì 25/09/2013

Nguyễn Tường Thụy
Lời Bà Đầm xòe: Nhà văn Nguyễn Tường Thụy là bạn tôi. Vừa qua Công an Hà Nội vô cớ đến quậy phá nhà anh, đe dạo,đánh đập bạn bè, thân nhân và người quen của anh.
Trên blog Nguyễntươngthuy anh đã có 4 bài phản ảnh đăng 4 kỳ.
Bà Đầm xòe xin được “chia lửa” với bạn Tường Thụy bằng cách post một lúc cả 4 bài trên blog Bà Đầm xòa để bạn đọc tiện theo dõi.

 
I. NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN BỊ ĐÁNH DÃ MAN..

Thông tin trước đó, mẹ con Phương Uyên sẽ bị áp giải lên chuyến bay 6 giờ sáng nay.

Lúc 9 h 01 thì tôi liên lạc được với cháu Uyên. Cháu cho biết chúng áp giải hai mẹ con cháu lên máy bay và đã xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện chúng đang áp giải mẹ con cháu về quê (Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận)

Khi hỏi cháu, con có mệt không, Uyên nói sao không mệt hở bố. Nó đánh, nó tát con hộc cả máu mồm máu mũi ra đây này.

Tôi lặng người đi một lúc rồi hỏi, nó đánh con ở sân bay à? Cháu bảo vâng. Nhưng tôi quên không hỏi cụ thể ở sân bay Nội Bài hay Tân Sơn Nhất.

Nói đến đây thì cuộc gọi tạm ngừng, do máy của cháu hết pin. Một lúc, cháu gọi lại, chắc là pin hồi lại chút ít.

Cháu bảo: máy hết pin về đến nhà con sẽ nói chuyện tiếp. Nếu chiều nay con không gọi điện cho bố thì nghĩa là nó mang con nộp cho Tàu Khựa rồi bố ạ.

Nên gọi bọn này là gì đây? Lũ quỷ dữ, lũ khát máu hay bầy thú hoang?

Mong công luận lên tiếng bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho Phương Uyên.
.9h 10′ 26/9/2013

Tường Thụy Đính chính: Có thể khi cháu Uyên trả lời vâng là nghe không rõ câu hỏi của tôi. Vì vậy việc cháu bị đánh ở đâu tôi sẽ tìm hiểu rõ.

Vụ công an và côn đồ xông vào tư gia công dân bắt người, đánh đập ngay lập tức được thông tin rộng rãi trên các cơ quan truyền thông quốc tế và các trang mạng. Đây là một trong những vụ việc nhục nhã nhất của ngành công an. Mà biết đâu, còn có những người ngồi trên cả ngành công an chỉ huy “trận đánh đẹp” này thì sao.

Vì sau khi bị chúng bắt, sức khỏe quá kém, toàn thân đau đớn nên một ngày qua, tôi không viết được gì, ngoài mấy dòng tin về việc Phương Uyên bị đánh – bài Nguyễn Phương Uyên bị đánh dã man. (bây giờ tôi đặt tên là kỳ I)

II. CHUYỆN CỦA BÉ THỤY CHÂU:

Bé Nguyễn Thụy Châu vừa nhập trường đại học buối sáng thì buổi tối xảy ra chuyện công an xông vào nhà bắt người đi và bắt luôn cả bé, tất cả là 10 người. Chưa bao giờ cháu tính đến tình huống này. Bé là út nên được bố mẹ cưng chiều hơn tất cả. Bố mẹ bé cho rằng, trong các con, con út là thiệt thòi nhất vì được ở với bố mẹ ít nhất nên tìm cách bù đắp cho bé. Bố có vẻ chiều hơn mẹ, còn mẹ, miệng thì trách bố chiều nhưng lo cho bé cặn kẽ, làm thay con đến từng việc nhỏ nhất.

Những việc bố làm, cháu đều biết cả nhưng không bao giờ cháu bàn. Cháu chỉ đi học, có nói chuyện cũng chỉ nói những chuyện thường ngày ở lớp, chuyện bạn bè.

Tối hôm 25/9, cháu bị bắt rồi chúng thả về nhà. Về cháu đi nằm luôn, còn vợ chồng tôi bời bời bao nhiêu chuyện nên cũng chẳng hỏi han được bé.

Chính vì vậy, đêm qua, tôi mới viết một cái stt nhờ mọi người vào động viên an ủi cháu.

Hôm nay mẹ hỏi:
- Hôm qua bị chúng nó bắt con có sợ không?
 - Con có kinh hoàng nhưng không sợ, con có làm gì sai đâu. Có sai là ở họ chứ
- Thế chúng hỏi con những gì?
- Họ hỏi thế nào, con trả lời thế vậy. Con bảo cháu đang ngủ, thấy ầm ỹ ở dưới, nghe thấy tiếng kêu cướp, cướp, cháu chạy xuống thì bị bắt.
Họ bảo con, không được nói là cướp, đó là những người “thi hành công vụ” (!?). Con bảo: “Thế nhà chú, tự nhiên có hàng chục người lạ, phá cửa xông vào thì chẳng gọi là cướp thì gọi là gì?
Con nói thế, họ im, không nói gì nữa.
Vợ chồng tôi phá lên cười, tỏ ý hài lòng, còn bé thản nhiên chẳng cần để ý xem thái độ bố mẹ thế nào. Bé nói thêm:
- Lúc con xuống, còn đi chưa hết cầu thang, họ chỉ vào con bảo: “Con Phương Uyên đấy! Bắt lấy nó”.

III. NÓI THÊM VỀ PHƯƠNG UYÊN BỊ CÔNG AN ĐÁNH.

Sau khi chị Nhung và bé Uyên bị chúng xông lên tầng 2 nhà tôi bắt đi, tôi không còn gặp mẹ con cháu nữa. Vì vậy, những gì xảy ra đối với cháu Uyên sau khi cháu bị bắt, tôi không biết được đầy đủ, chỉ biết thời gian mẹ con cháu bị áp giải ra sân bay Nội Bài qua những người đi lên sân bay hỗ trợ: chị Dương Thị Tân, các anh Lê Thiện Nhân, Trương Văn Dũng, Lê Quốc Quyết, Đinh Văn Thi, Tại sân bay này, Trương Dũng đã thực hiện được một video clip tuyệt vời.

Sau khi họ áp giải mẹ con Uyên về quê ở xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận, như đã hẹn trước, chúng tôi tiếp tục liên lạc ngay với nhau. Điều tôi quan tâm nhất của tôi là Uyên bị đánh như thế nào.

Chị Nhung kể: Chúng xông lên tầng 2, ập vào phòng ngủ, bắt hai mẹ con em. Lúc ấy có khoảng 5,6 tên, trong đó có một tên công an nữ. Chúng rất hung hãn. Chúng túm tóc hai mẹ con dập đầu vào tường, rất đau. Rồi chúng quấn tóc kéo rê lôi xềnh xệch lên xe. Em được biết chúng mang hai mẹ con em đến Đại Áng.

Chị Nhung chỉ biết thế. Nếu là Đại Áng thì chắc là xã Đại Áng cũng thuộc huyện Thanh Trì.

Tôi bảo chị Nhung đưa máy cho cháu Uyên để tôi hỏi chuyện trực tiếp. Chị bảo con nó đang ngủ mệt. Từ lúc về nhà, nó nằm li bì suốt vì đau đớn.

Cầm lấy máy, không đợi tôi hỏi, Uyên nói:
- Bố ơi con đau lắm.
- Thế nó đánh con như thế nào, kể tỉ mỉ cho bố nghe xem nào.
Uyên kể như chị Nhung nói. Tôi hỏi:
- Vậy nó đánh con chảy máu mồm, máu mũi khi nào?
Ngay khi chúng nó lôi con từ nhà mình ra xe, chúng đánh, chúng tát rồi máu con ộc ra.
Như vậy là chúng đánh Uyên ngay tại nhà tôi, trên phòng ngủ tầng 2. Lúc ấy vì quá hỗn độn nên tôi không biết được.
- Khi vào đồn, chúng tách hai mẹ con ra, chúng có đánh không. Bố nghe mẹ con nói mẹ con ở phòng gần đấy, nghe con la hét ghê lắm.
- Lúc con la là khi chúng tiếp tục xúm vào đánh con. Nó hỏi con về mối quan hệ, con bảo mẹ Nhung là mẹ tôi, bố Thụy là bố tôi, bác Hải là bạn của mẹ tôi còn cậu Thi cậu Quyết là cậu tôi. Ngoài ra con không nói thêm gì nữa, Nó bắt con làm tường trình, con không làm.
- Thôi, bố không dám hỏi nhiều để con nghỉ.
- Vâng, nhưng …
- Nhưng sao, con cứ nói đi.
- Có một thằng nó sàm sỡ con bố ạ
- Nó đã làm gì con?
- Nó sờ vào ngực con. Thằng này mặc áo đen, sọc trắng. Hình nó có trên clip ấy.
Vậy con vào clip trích hình nó ra để xem là thằng nào.
- Vậy để rồi con gửi cho bố.
Khất các bạn nhé. Khi nào cháu chuyển ảnh cho tôi, tôi sẽ mời các bạn xem mặt nó.
.26/9/2013

Bà Nhung chuyện Nguyễn Phương Uyên bị tấn công và bị áp giải.

VRNs(26.09.2013) – Bình Thuận – Bà Nguyễn Thị Nhung cho biết quyết định thi hành án dành cho sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên có hiệu lực từ ngày 25.09.2013. Bà và Phương Uyên có kế hoạch trở về Bình Thuận đúng tối 25.09.2013, nên hoàn toàn không có gì sai luật.

Như tin chúng tôi đã loan, tối hôm qua, khi anh Phạm Bá Hải, bà Dương Thị Tân, bà NGuyễn Thị Nhung, nữ sinh Nguyễn Phương Uyên, anh Lê Quốc Quyết và một vài người khác đang ở trong nhà blogger, cựu chiến binh, Nguyễn Tường Thụy thì công an đã đập cửa và xông vào bắt mọi người đi.
Bà Nhung cho VRNs biết: “Tôi và bé Uyên bị đưa đi một nơi rất xa theo hướng về đền Hùng. Họ đưa chúng tôi vào một đồn công an có tên là Đại Áng, Thanh Trì. Tại đây tôi thông báo cho họ biết chuyến bay của tôi và yêu cầu họ phải cho chúng tôi về cho kịp chuyến, nếu không, họ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn”.

Sau đó, bà Nhung kể, họ đưa hai mẹ con đến sân bay Nội Bài và tống lên máy bay. Bà Nhung cũng cho biết, tư trang của bà bị công an cướp (không lập biên bản gì cả). Bà Nhung và Phương Uyên bị ép lên máy bay trong lúc người không có tư trang, không có tiền bạc, chưa kịp ăn tối. Họ bảo hai mẹ con tự về Sài Gòn rồi về Bình Thuận. Bà Nhung nói với họ: “Chúng tôi không thể về như vậy được”. Lúc đó có điện thoại của những người thân bên ngoài gọi vào. Bà Nhung và Phương Uyên quyết định không rời Hà Nội trong tình trạng bị công an ăn cướp như vậy.
Tức khắc công an mặc sắc phục, an ninh thường phục xông vào đánh hai mẹ con. Phương Uyên bị đánh rất nhiều (có người chụp được các hình Phương Uyên bị đánh, chúng tôi đang lien lạc để nhận hình. Khí có chúng tôi sẽ cập nhật ngay). Bà Nhung nói: “An ninh rất côn đồ và mất dạy”. Bà cũng cho biết các nhân viên của sân bay thì chỉ làm cầm chừng theo lệnh công an, nhưng rất đúng mực, chỉ có công an là côn đồ, đánh người không thương tiếc.
Hai tay Phương Uyên đều lưu lại dấu đỏ bầm do bị công an đánh tại sân bay Nội Bài
Hai tay Phương Uyên đềulưulạidấu đỏ bầm do bị công an đánh tại sân bay Nội Bài
Sáng nay, bà Nhung và Phương Uyên bay chuyến bay sớm vào Sài Gòn, sau đó công an bộ đã áp giải Phương Uyên về địa phương.
 Phương Uyên bị đánh đỏ cổ và gót chân trái, con chân áp cái bị chảy máu
Phương Uyên bị đánh đỏ cổ và gót chân trái, con chân áp cái bị chảy máu
Bà Nhung cho VRNs biết: Khi về tới địa phương, đã có sẵn khoảng 300 người lao tới vây quanh hai mẹ con. Họ là công an xã, huyện, tỉnh và bộ và đủ thành phần khác. Cuộc huy động nhân lực đông như vậy cũng chỉ để tống đạt quyết định thi hành án. Theo đó, sinh viên yêu nước bị buộc thi hành án tại địa phương và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25.09.2013. bà Nhung giải thích them: “Ngày hôm qua chúng tôi về, theo chương trình, vẫn trong ngày 25, tức không có vi phạm gì, tại sao công an lại bày trò cưỡng chế áp giải?”
Ngón cái chân bên phải bị dập và chảy máu
Ngón cái chân bên phải bị dập và chảy máu

Sau khi xong việc của Phương Uyên, công an trao trả túi xách cho bà Nhung. Túi mà họ đã cướo ở sân bay Nội Bài khuya hôm qua. Họ yêu cầu bà Nhưng nhận túi xách, mà không chịu mở ra cho bà xem trong túi có gì, có đúng là tư trang của bàkhông. Do đó bà cương quyết không nhận lại túi. Bà nói với công an: “Phải mở ra để tôi con trong túi có những tài sản gì của tôi thì tôi lấy, còn tôi không tự tay mình mở túi và nhận đó là túi của mình khi không biết trong đó có thể đã bỏ thêm gì đó vào. Các ông bỏ ma túy vào đó rồi bắt tôi hả?”
Chị bỏ túi lai, hai mẹ con đi bộ từ UBND xã về nhà!

Phương Uyên từ tối qua đến giờ (19:30, ngày 26.09) mới được ngủ yên
Phương Uyên từ tối qua đến giờ (19:30, ngày 26.09) mới được ngủ yên

(Ngoài ra còn một vài tấm hình bị đánh để lại dấu vết nặng ở lưng của Phương Uyên, nhưng đó thuộc về chổ kín đáo của thiếu nữ, chúng tôi xin không công bố).

Trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra tại Long An, ngày 16.05.2013, nữ sinh Nguyễn Phương Uyên đã bị kết án 6 năm tù giam và 3 năm quản chế. Ba tháng sau, cũng tại Long An, phiên tòa phúc thẩm đã tuyên án Nguyễn Phương Uyên 3 năm tù, cho hưởng án treo, 52 tháng thử thách và 3 năm quản chế. Theo một số luật sư, một người bị án treo thì không bao giờ bị hình phạt bổ sung là quản chế, nhưng không biết căn cứ vào luật nào, mà Tòa án tối cao lại gán cho nữ sinh Nguyễn Phương Uyên 3 năm quản chế.

 Bà Nhung bị đánh vào đầu và trán
Bà Nhung bị đánh vào đầu và trán

Phiên tòa phúc thẩm, nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên đã nói với các thẩm phán về tội mà họ gán cho cô: Tôi chống đảng cộng sản, không chống dân tộc, các ông đừng đánh đồng.

6

Theo facebooker’s Luật sư nhân quyền: “Trong hơn một tuần Phương Uyên đã đi thăm miền Bắc với sự giúp đỡ của anh Phạm Bá Hải. Phương Uyên đã được đi Hải Phòng, thăm vịnh Hạ Long, đền Hùng và một địa danh tại Hà Nội. Trong thời gian tại Hà Nội, Phương Uyên đã được các cơ quan ngoại giao quốc tế thăm hỏi, như đại diện của Sứ quán Anh, Hoa Kỳ, Thụy Điển, CHLB Đức, G4 gồm Thụy Sĩ, New Zealand, Canada ( Na Uy bận công tác). Đại diện các cơ quan ngoại giao đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những hành động và những phát biểu dũng cảm của Phương Uyên trước tòa. Một cơ quan ngoại giao đã hứa tìm trường và học bổng cho Phương Uyên đi du học”.
PV. VRNs

Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (III)
IIII. CHÚNG TÔI KHÔNG NÓI CHUYỆN PHÁP LUẬT VỚI CHỊ

Công an không nói chuyện luật pháp thì nói luật rừng à? – Nguyễn Thụy Trang.

Mọi ghi chép trong vụ án này, tôi không sắp xếp theo trật tự thời gian mà theo những thông tin nóng hoặc những chuyện mà bạn đọc chưa biết tới. Những thông tin trên mạng, bạn đọc đã biết nên tôi chỉ điểm qua cho dễ hình dung.

Tôi là người bị bắt cuối cùng. Như vậy sau khi 10 bị bắt đi thì đám công an lẫn côn đồ hoàn kiểm soát nhà tôi, nghĩa là nhà tôi đã bị cướp, chúng đã thay tôi làm chủ. Chúng không cho ai vào nhà, hoặc ai vào thì phải được sự đồng ý của chúng.

Phần này do con gái lớn tôi kể. Vợ chồng tôi sinh 3 con, 1 trai và 2 gái. Tôi dùng luôn tên mình làm tên đệm cho cháu, với con trai thì đặt cùng tên đệm với bố. Tôi đặt tên con như thế, ngoài tình yêu dành cho con, còn có lý do là muốn các con sống phải có nhân cách, sống theo đạo lý, lý tưởng của bố. Hiện con gái út ở với vơi chồng tôi còn 2 cháu lớn ở nơi khác.

Con gái cả tôi là Nguyễn Thụy Trang, đã tốt nghiệp cao học ở Hàn Quốc. Câu chuyện dưới đây tôi ghi theo lời kể của cháu về chuyện xảy ra sau khi cả nhà tôi bị bắt đi

 (Tôi thay đổi đại từ “con” sang “tôi” để bạn đọc tiện theo dõi:

Tôi đang ngồi ăn cơm dở thì thấy cái Ngọc Anh (con chú ruột tôi) gọi điện khóc khóc, mếu mếu bảo “Chị ơi mấy chục thằng công an và bọn đầu gấu xông vào nhà chị bắt bác Lân đi rồi. Bác Thụy nó chưa bắt. Bác Lân vừa dúi chìa khóa cho em thì 4-5 thằng xông vào bẻ tay em ra sau cướp mất rồi chị ạ”. Tôi hốt hoảng thế chị Châu đâu, bác Thụy đâu?, nó nói bọn nó chặn cửa em không biết.

Lập tức, tôi với bác Bích (là chị ruột mẹ Lân tôi) đi taxi đi xuống. Lúc này mưa rất to nên gọi mãi mới có xe.

Tôi về đến nhà thì thấy nhiều thằng canh cửa. Nó không cho tôi vào. Tôi bảo:
- Nhà tôi, tại sao lại không cho tôi vào?
Nó hỏi:
- Chị tên là gì?
Tôi nói tên rồi hỏi, có cần đọc chứng minh thư, địa chỉ luôn không?
Tôi hỏi:
-  Tại sao các anh lại tụ tập ở nhà tôi đông thế này? Bố mẹ tôi đâu? Em tôi đâu?

Nó bảo mời chị vào nhà chúng tôi trình bày.
Vào nhà tôi thấy ông Quyết phó cụm dân cư, một người mà chúng nó bảo là bạn của bố tôi, sau này tôi mới biết là chú Đinh Văn Thi.
Tôi hỏi tại sao các anh tụ tập ở nhà tôi mà người nhà tôi lại không có ai cả thì chúng nó chỉ ông kia bảo đây là bạn bố chị, bố chị biết anh này Tôi bảo tôi không biết, đây không phải người nhà tôi.

Lúc này, tôi vô cùng lo lắng cho bố mẹ và em Châu tôi. Tôi hỏi:
- Bố mẹ tôi đâu? Em tôi đâu?
- Chúng tôi đã “mời” về trụ sở làm việc
- Bố mẹ tôi tội gì mà các anh bắt về trụ sở?
- Bọn tôi kiểm tra hành chính, bố chị không hợp tác chửi bới chống đối.
- Thế các anh kiểm tra hành chính, các anh có giấy tờ không?
Nó bảo: có (sau tôi biết là thằng này nói láo, chứ làm gì có giấy tờ nào)
Tôi lại hỏi:
- Vậy tôi hỏi các anh, các anh bảo bố tôi chống đối, chửi bới các anh, các anh mời về trụ sở, tất nhiên tôi không tin vì bố tôi không làm điều gì sai pháp luật,  thế mẹ tôi, em tôi có chửi bới các anh ko

Nó bảo, mời về là có lý do, có thể là làm chứng hay vấn đề khác

Tôi hỏi lý do gì, nó cứ loanh quanh
Tôi nói một hồi:
- Ừ, thì cứ cho có lý do đi, các anh “mời” có được sự chấp thuận của em tôi không? Mai em tôi vào học rồi, nó không tội gì mà các anh bắt nó đi như thế. Các anh tính làm sao? Nếu như các anh bảo là mời, thì phải có sự đồng ý của người được mời, em tôi về nó bảo là không đồng ý thì lúc đấy các anh có chịu trách nhiệm không?

Các anh bảo mời, vậy hiện nay bố mẹ tôi cũng bị các anh “mời” rồi, tôi hiện tại là người đại diện pháp luật hợp pháp của bố mẹ tôi, của em tôi. Tôi yêu cầu được biết các anh đem bố mẹ tôi và em tôi đi đâu.

Một thằng nói, liệu em chị có đồng ý cho chị làm đại diện pháp luật không? (thằng này là thằng Khoa, trưởng công an xã thì phải)

Tôi nói:
- Muốn biết em tôi có đồng ý hay không thì phải liên lạc được, giờ các anh bắt hết đi rồi. Yêu cầu anh cho tôi liên lạc với em tôi.

Nó không nói được, trả lời cùn rằng tôi không phải giải thích với chị.

Một thằng mặc thường phục nó bảo thằng kia: “Không phải nói chuyện với con này”

Tôi nghiêm giọng:
- Anh gọi ai là con? Anh có phải là công an không?

Nó không dám nhận, bảo không phải. Tôi tóm luôn lấy:

-  Anh không phải là người có chức trách, yêu cầu ra khỏi nhà tôi.

Một thằng nhả ra một câu ngu như lợn:

-  Đây là nhà bố chị, không phải nhà chị.

- Các anh bắt hết bố mẹ và em tôi đi rồi, tôi là người thừa kế hợp pháp, tôi có quyền cho ai vào nhà, có quyền đuổi người không có chức trách ra.

Đuối lý, một thằng yếu ớt chữa, bảo thằng này là dân phòng

Tôi nói:
-  À, dân phòng hả? Cũng là đại diện cho chính quyền, chính quyền gọi dân là con này con nọ cơ đấy. Tôi yêu cầu anh kia xin lỗi tôi.
Thằng kia nhơn nhơn ra bảo là nói không có ai nghe mà cũng đòi nói.

Tôi đành dạy chúng:
- Con người ta sai thì phải biết xin lỗi, sai mà không biết xin lỗi thì không phải là con người mà là con khác.

Nghe tôi nói thế, thế nó lỉnh ra ngoài cửa.

Xong, bọn chúng lập biên bản kiểm tra hành chính, ghi tên bố tôi.

Tôi bảo: ơ hay, các anh lập biên bản hành chính, ghi tên bố tôi thì phải có bố tôi có mặt, nếu bố tôi không có mặt thì lúc đấy các anh mới được tự ý ký với nhau. Giờ các anh bắt bố tôi đi rồi, các anh tự ghi với nhau là làm sai quy trình thủ tục

Một thằng mặc thường phục vào bảo bọn tôi tự biết quy trình, thủ tục

Tôi hỏi:
-  Anh là ai? Anh có chức phận gì?
Nó trả lời, nó là công an huyện
Tôi nói:
- Anh là công an, anh mặc thường phục tôi yêu cầu anh cho tôi xem thẻ ngành.
Nó bảo tôi chỉ cho chị nhìn, không cho chị xem
Nó chìa ví ra, thấy cái mặt sau của thẻ (mặt không có tên)
Tôi nói tiếp:
-  Các anh làm việc với dân phải chào theo điều lệ, cho xem thẻ ngành gồm họ tên đầy đủ
Bí quá, nó nói cùn:
-  Chúng tôi không nói chuyện luật pháp với chị
Tôi nói:
-  Ơ, công an không nói chuyện luật pháp thì nói luật rừng à?
Nó bảo chị nói nhiều, làm cản trở việc chúng tôi lập biên bản, tức là cản trở người “thi hành công vụ”.
Một thằng dọa:
- Chị có thích bọn tôi mời về trụ sở luôn không.
Tôi thách:
- Thích thì cứ việc, đây chả sợ.
Thằng xưng là công an huyện bắt chú Thi xóa ảnh đi.
Tôi nói:
-  Ơ hay, sao lại xóa, công an làm việc chúng tôi có quyền quay chứ. Nó bảo quay phim chụp ảnh cá nhân phải xin phép. Tôi bảo, công an đi làm việc không phải cá nhân, dân có quyền quay. Dự thảo không được quay chụp công an làm việc bị chửi ê chề quá nên bỏ rồi, anh biết chứ?
Nó tức quá ko làm được gì. Lúc sau, thấy ồn ào ngoài cửa. Bạn bố tôi đến.
Tôi đi ra thì bọn nó cứ bảo thôi chị bầu bí ra làm gì, chị phải lo cho con chị.
Tôi nói:
- Tôi lo cho con tôi nhưng tôi lo cho bố mẹ tôi hơn, bố mẹ tôi sinh ra tôi, có tôi rồi mới có con tôi, giờ tôi không biết bố mẹ tôi sống chết thế nào.

Nói rồi tôi lao ra cửa, tôi nói to với mọi người:

-  Cháu là con bố Thụy. Cháu mời tất cả mọi người vào nhà.
Qua tiếp xúc với chúng, tôi thấy mất dạy nhất thằng Khoa trưởng công an xã Vĩnh Quỳnh và thằng mà nó bảo là dân phòng.

Cái Ngọc Anh kêu bọn nó cướp chìa khóa em lằn hết cả tay

Sau đó tôi thấy mẹ tôi, em Châu với cô Tân về. Châu thì đi chân đất, còn cô Tân chân đất chân dép.
Cuối cùng thì đám công an lẫn côn đồ cũng rút đi. Mẹ tôi, cô Tân cùng bạn bè của bố tôi ra nơi giam giữ đòi bố tôi và các chú.
 Phản đối bắt người phi pháp
Phản đối bắt người phi pháp

Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả
Đánh giá (57 Bình chọn)

Ông Điếu Cày ĐƯỢC GIẢI THƯỞNG TỰ DO BÁO CHÍ

Blogger Điếu Cày được giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013 của CPJ

Blogger Điếu cày (G) biểu tình tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2007, phản đối Trung Quốc đòi hỏi chủ quyền trên Trường Sa và Hoàng Sa. Ảnh tư liệu (Nguồn rsf.org)
Blogger Điếu cày (G) biểu tình tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2007, phản đối Trung Quốc đòi hỏi chủ quyền trên Trường Sa và Hoàng Sa. Ảnh tư liệu (Nguồn rsf.org)

Thụy My
Ông Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày đã được Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) quyết định trao tặng giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế năm 2013, cùng với ba nhà báo của Ecuador, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ. Tin này được loan trên trang web của tổ chức CPJ có trụ sở tại New York vào hôm qua 26/09/2013.

Ông Joel Simon, giám đốc điều hành của Ủy ban Bảo vệ Nhà báo tuyên bố : « Vào thời điểm mà thông tin đã trở thành tài nguyên toàn cầu, bốn nhà báo trên đây đã bất chấp nạn kiểm duyệt và trấn áp để mang lại thông tin cho chúng ta. Chúng tôi nhìn nhận lòng can đảm, sự dấn thân và sự chối từ im lặng của họ ».
Thông cáo của CPJ cho biết, bốn nhà báo được giải – Janet Hinostroza ( đài Teleamazonas, Ecuador), Bassem Youssef (đài Capital Broadcast Center, Ai Cập), Nedim Sener (báo Posta, Thổ Nhĩ Kỳ) và Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày, Việt Nam) – đang phải đối mặt với những sự trả thù do công việc của họ, kể cả quấy rối về luật pháp, đe dọa về thân thể và bắt giam.
Cũng theo thông cáo trên, bà Janet Hinostroza đã buộc phải tạm ngưng một chương trình truyền hình sau khi bị đe dọa, ông Youssef bị điều tra về các bản tin châm biếm, ông Sener bị quy tội hoạt động khủng bố vì các bài điều tra mang tính chỉ trích và có thể bị lãnh án 15 năm tù.
Ông Nguyễn Văn Hải, một trong các blogger nổi tiếng nhất Việt Nam, đã thành lập Câu lạc bộ Nhà báo Tự do trong một đất nước mà báo chí đều do Nhà nước kiểm soát, và đã bị 12 năm tù kèm theo 5 năm quản chế theo một điều luật mơ hồ về « tuyên truyền chống Nhà nước ».
Các bài viết trên blog của ông dưới bút danh Điếu Cày đề cập đến những vấn đề nhạy cảm về chính trị, trong đó có những bài phản đối Trung Quốc xâm lấn Hoàng Sa và Trường Sa, và chống giới chức tham nhũng. Ông Nguyễn Văn Hải cũng kêu gọi xuống đường phản đối rước đuốc Olympic Bắc Kinh đến Thành phố Hồ Chí Minh tháng 12/2007.
CPJ nhắc lại, ông Nguyễn Văn Hải bị giam giữ 5 tháng vào năm 2008 trong khi không bị cáo buộc tội danh nào, đến tháng 9/2008 bị kết án hai năm rưỡi tù giam vì tội « trốn thuế ». Sau khi mãn án, ông vẫn phải tiếp tục ở tù vì lại bị lãnh thêm một bản án mới, và tháng 7/2013 blogger này đã tuyệt thực hơn một tháng để phản đối các điều kiện giam giữ. Theo một nghiên cứu của CPJ, đến cuối năm 2012 tại Việt Nam có ít nhất 14 nhà báo bị giam cầm, đứng thứ nhì trên thế giới chỉ sau Trung Quốc.
Ủy ban Bảo vệ Nhà báo là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động độc lập với mục tiêu bảo vệ tự do báo chí trên toàn thế giới. Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế được thành lập từ năm 1991, mỗi năm trao giải cho bốn nhà báo đã tỏ ra dũng cảm trước mọi đe dọa.
Bốn nhà báo đoạt giải năm nay sẽ được vinh danh tại lễ trao giải thưởng niên của CPJ và được mời dự ăn tối tại New York ngày 26/11/2013. Trong quá khứ, có những nhà báo bị cầm tù nhiều năm sau đó khi được trả tự do đã đến dự lễ, và có ba phóng viên được truy tặng giải.
RFI tIẾNG vIỆT

Lừa đảo tại viện mắt Hà nội ( tiếp theo)

 Bài tiếp : 
 - Tham nhũng trong vụ mổ thay thuỷ tinh thể cho 25 bệnh nhân phong được tài trợ nhân đạo.
 - Giáo phận Hà nội và hàng ngàn giáo dân cũng bị viện mắt Hà nội lừa đảo khi mổ thay thuỷ tinh thể.



Bệnh viện Mắt Hà Nội, nơi xảy ra sự việc
Bệnh viện Mắt Hà Nội, nơi xảy ra sự việc

Bị tố gian lận, Giám đốc BV Mắt Hà Nội nói gì? 


Thứ sáu, 27/09/2013, 21:11 (GMT+7)
“Bệnh viện Mắt Hà Nội không tráo thủy tinh thể. Sự việc bác sĩ Thủy tố cáo, bệnh viện sẵn sàng kiện”.
Đó là khẳng định của bà Vũ Thị Thanh, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội chiều nay (27/9) sau khi có thông tin bác sĩ Nguyễn Thị Thuỷ, Khoa khám bệnh tố bệnh viện tráo nhân thủy tinh thể của bệnh nhân.
Trao đổi với PV, bà Vũ Thị Thanh, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội cho biết, sự việc tố cáo này của bác sĩ Thủy  xảy ra cách đây 2 năm và thanh tra Sở Y tế kết luận không có sự việc như vậy.  “Tôi không muốn nói gì thêm, báo chí nên hỏi thanh tra để tìm hiểu sự việc được khách quan hơn”, bà Thanh nói.
Bà Thanh cho biết, cả một năm liền thanh tra vào cuộc làm việc rất rõ bệnh viện đấu thầu bao nhiêu, mua bao nhiêu ống dịch nhầy, mổ trên bao nhiêu bệnh nhân, sử dụng hết bao nhiêu ống thuốc... “Bác sĩ Thủy không hiểu bản chất vấn đề. Sự việc bác sĩ Thủy tố cáo, lãnh đạo bệnh viện sẵn sàng kiện nếu đây là sự vu khống”.
“Bản thân tôi lúc đầu khi đưa sự việc này ra cũng thấy choáng, tại sao bác sĩ Thủy lại tố cáo như thế. Sự việc không đúng sự thật. Những nội dung liên quan chúng tôi mong báo chí phải phản ánh khách quan. Tôi tin việc làm đúng đắn sẽ được xác minh”, bà Thanh giãi bày.
 - 1
 Bà Vũ Thị Thanh, Giám đốc BV trả lời PV chiều nay (27/9)
Bà Thanh cho biết, bảng công khai bệnh viện đã có công bố chi tiết từng loại sản phẩm. Mỗi bệnh nhân được sử dụng một ống dịch nhầy, không phải là loại 230.000, hay 490.000 đồng mà lên gần 600.000 đồng. Giá này bệnh nhân phải chi trả. Bà Thanh cũng khẳng định khi bác sỹ dùng loại thủy tinh thể nào trong thực tế thì trong bệnh án của bệnh nhân đó đều được dán tem, nhãn cụ thể của loại tinh thể đó.
Trả lời việc có hay không thông tin bác sĩ Thủy bị trù dập sau khi làm đơn tố cáo, BS Trịnh Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định, không có chuyện đó. Hơn nữa, bệnh viện còn cử bác sĩ Thủy đi học lớp siêu âm, phẫu thuật.
Bà Ngọc còn cho biết, bác sĩ Thủy dù có vi phạm như: Lăng mạ, mạt xát cán bộ nhưng Bệnh viện vẫn cho nâng lương trước thời hạn. Bác sĩ Thủy còn đạt danh hiệu thi đua cấp phòng. “Người tố cáo đang làm ở Phòng kế hoạch tổng hợp còn đòi xuống Khoa khám bệnh và vẫn được đáp ứng”, bà Ngọc nói.
Trước đó, ngày 24/9 tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, BS Nguyễn Thị Thủy, BV Mắt Hà Nội đã tố cáo những việc làm sai trái trong việc thay thuỷ tinh thể tại bệnh viện này.
Bác sĩ Nguyễn Thị Thuỷ, Khoa khám bệnh tố bệnh viện tráo nhân thủy tinh thể của bệnh nhân từ sản phẩm Mỹ thành Ấn Độ, Singapore. Sự việc này đã được nhiều bác sĩ, y tá băn khoăn, góp ý với Giám đốc.
Theo BS Thủy, Giám đốc Vũ Thị Thanh đã lừa 3.000 bệnh nhân với số tiền lên tới hàng tỷ đồng từ việc thay thủy tinh thể.
BS Thủy tố cáo Bệnh viện Mắt Hà Nội nói thay thủy tinh thể của Mỹ cho bệnh nhân với giá khoảng 6,5 triệu đồng, nhưng thực tế thủy tinh thể bệnh nhân được thay không phải của Mỹ, mà của nước khác và có giá chỉ bằng 1/10 so với giá của Mỹ. Như vậy, số tiền bệnh nhân bị móc túi lên đến hàng tỷ đồng. Theo BS Thủy, sự việc có sự bao che của Giám đốc bệnh viện.
Bác sĩ Thuỷ cho biết, việc đưa một số loại nhân thủy tinh thể của Hoya, Focus vào sử dụng cho bệnh nhân mổ mắt là theo quyết định của Giám đốc bệnh viện. “Việc này diễn ra quá thường xuyên và chắc chắn sẽ có bệnh nhân bị ảnh hưởng nên nhiều bác sĩ, y tá thấy băn khoăn và có góp ý với Giám đốc”, bác sĩ Thủy nói.
D.Thu - Báo Khampha.vn



UBND TP cũng thừa nhận đã có 703 ca bị “tráo thủy tinh thể”trong lúc mổ so với hóa đơn ban đầu.BS Thủy không hài lòng với kết luận “sai sót” vì cho rằng không thể có sai sót với số lượng lớn như vậy.
Ngay sau khi BS Nguyễn Thị Thu Thủy tố cáo trực tiếp với Bí thư Phạm Quang Nghị về việc “đánh tráo thủy tinh thể” tại Bệnh viện (BV) Mắt Hà Nội, chúng tôi đã làm việc với người tố cáo và người bị tố cáo để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc này.
Ban đầu BS Thủy có phần lưỡng lự nhưng sau rồi chị cũng đồng ý hẹn gặp, cung cấp toàn bộ thông tin chưa thể nói hết trong lần tiếp xúc cử tri của Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị mới đây. Gặp chúng tôi, điều đầu tiên BS Thủy đề cập là mong muốn “được bảo vệ” theo quy định của luật tố cáo, và không muốn chụp hình đăng báo.
Theo lời BS Thủy, trong năm 2011 BV Mắt Hà Nội đã mổ cho khoảng 3.000 ca. Giá mỗi ca mổ khoảng 6,5 triệu đồng. Với số tiền này người bệnh sẽ phải được dùng toàn bộ chất liệu của Mỹ. Nhưng trên thực tế giám đốc BV Vũ Thị Thanh đã cho đấu thầu các chất liệu rẻ tiền để tráo đổi trong lúc phẫu thuật.

IMG_8533Những sản phẩm của Mỹ và Ấn Độ bị đánh tráo khi mổ
Cụ thể trên hóa đơn thu tiền của người bệnh đều ghi rõ thể thủy tinh nhân tạo IQ của hãng Alcon (Mỹ), nhưng trên thực tế trong lúc mổ nó đã bị tráo sang nhân HOYA và Focus của hãng khác. Từ những số liệu thống kê đầy đủ, chi tiết, chị Thủy và một đồng nghiệp trong bệnh viện tính toán có khoảng 800 ca mổ đã bị đánh tráo.
Nghiêm trọng hơn, từ dịch nhầy Duovis của Mỹ (600.000 đồng/hộp) đã bị tráo sang dịch nhầy Ấn Độ rẻ tiền (chỉ có giá 245.000 đồng/hộp). Mặt khác thay vì chỉ dùng cho một bệnh nhân, thì mỗi ống dịch nhầy Ấn Độ lại được chia dùng cho từ 4 – 5 bệnh nhân. Sau khi khớp nối toàn bộ số liệu, các chị tính toán đã có khoảng 3.000 ca mổ bị tráo dịch nhầy. Như vậy qua nhẩm tính, số tiền gian lận đã lên đến hàng tỷ đồng.
Đề cập đến vấn đề y đức, chị cho biết các bệnh nhân trước khi mổ hoàn toàn không được làm xét nghiệm HIV và viêm gan B. BS Thủy phân tích, trong mắt thường có nhiều mạch máu, cộng với ca phẫu thuật chỉ diễn ra trong vòng 7 phút, mà mỗi ống dịch nhầy Ấn Độ, dùng cho 4 – 5 người lại chỉ dùng chung một kim truyền dịch, điều này khiến nguy cơ lây nhiễm rất cao. BS Thủy nói thêm, sau khi lên tiếng phản ánh vụ việc, bệnh viện đã cho bệnh nhân xét nghiệm trước khi mổ. Từ đó phải có khoảng 5 – 10% trong tổng số bệnh nhân đến mổ bị phát hiện bệnh.
Sau khi gửi nội dung tố cáo lên Sở Y tế và UBND TP Hà Nội, cả hai đơn vị đều thừa nhận những tố cáo trên là đúng, nhưng BS Thủy không hài lòng khi vụ việc chỉ được kết luận là “sai sót chuyên môn”.
UBND TP cũng thừa nhận đã có 703 ca bị “tráo thủy tinh thể” trong lúc mổ so với hóa đơn ban đầu. BS Thủy không hài lòng với kết luận “sai sót” vì cho rằng không thể có sai sót với số lượng lớn như vậy.
Mặt khác UBND TP cũng chưa trả lời rõ ràng về hành vi gian lận tráo đổi dịch nhầy trong 3.000 ca mổ. Điều nữ BS này nhấn mạnh là trong suốt một năm qua đến giờ, bà Thanh vẫn tiếp tục gian lận.
Một vấn đề khác được chị Thủy lên tiếng tố cáo là việc gian lận trong vật tư tiêu hao của ca mổ. Cụ thể hệ thống máy Infinity khi vận hành cần một bộ phận catsset infinity có giá trên 2,3 triệu đồng/cái. Trung bình 1 catsset dùng cho 20 ca mổ, nhưng giám đốc Thanh đã xây dựng định mức chỉ với 4 ca mổ/1 catsset. Như vậy số tiền gian lận khoảng 500.000 đồng/ 1 ca mổ. Tương tự theo định mức 1 ca mổ dùng 1 bộ dao giá trên 400.000 đồng, nhưng thực tế thì 10 ca mổ chỉ sử dụng chung 1 bộ. Tính ra số tiền gian lận gần 400.000 đồng mỗi ca mổ.

IMG_8533Hàng loạt đơn thư, và các số liệu có liên quan tố cáo hành vi gian lận tại BV mắt Hà Nội
Bên cạnh đó, BS Thủy còn cho biết những bệnh nhân có thẻ BHYT thì tiền catsset và dao mổ đã được BHYT thanh toán, nhưng bà Thanh vẫn thu thêm 1 triệu đồng mỗi ca mổ. BS Thủy tính toán từ tháng 7/2012 đến nay có khoảng 3.000 ca mổ bị gian lận, số tiền cũng lên đến hàng tỷ đồng.
Thậm chí, BS Thủy còn lên tiếng tố cáo gian lận trong việc mổ từ thiện khi bệnh viện mổ thay thủy tinh nhân tạo cho 25 bệnh nhân trại phong ở Quốc Oai, Hà Nội, với chi phí được tài trợ 1,3 triệu đồng mỗi ca mổ. Tuy nhiên các ca mổ này đã không được thực hiện theo đúng quy định như những ca mổ thay thủy tinh thể khác…
“Vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm tại BV đa khoa Hoài Đức chỉ với vài chục triệu đồng chẳng thấm tháp gì so với vụ việc này” – Chị Thủy so sánh.
Để có cái nhìn khách quan, nhiều chiều, chúng tôi đã có buổi làm việc với Giám đốc BV mắt Hà Nội Vũ Thị Thanh. GĐ Thanh lý giải gì về những nội dung tố cáo của BS Thủy như thế nào sẽ tiếp tục thông tin đầy đủ tới bạn đọc.
Theo Infonet.

Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2013

Tiêu cực trong giáo dục - Quốc nạn.

  Bài sau :  - Lê Xuân Trung - cựu hiệu trưởng trường Vân Tảo thuê nhà ăn ngủ với hiệu phó Thảo vài năm nay, ép hiệu phó bỏ chồng là sỹ quan bộ đội.  

Hà Tĩnh: Hiệu trưởng một trường tỉnh bị tố cáo sai phạm

Trong thời gian gần đây, Báo ĐS&PL tại Miền Trung liên tục nhận được đơn thư tố cáo của một số giáo viên Trường THPT Phan Đình Phùng - một trường điểm của đất học Hà Tĩnh. Các giáo viên này, tập trung tố cáo hàng loạt sai phạm của ông hiệu trưởng Bùi Viết Hải.
Trong đơn tố cáo phản ánh: Năm học 2012 – 2013, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) thu tiền vệ sinh lao động của học sinh được khoảng 45 triệu đồng; tiền quỹ hội phụ huynh thu 100 ngàn/em nhưng không có văn bản áp dụng; tiền xây dựng từ 500 – 700 ngàn/em, thu theo quy định của hiệu trưởng… Các nguồn này đều thu chi thiếu minh bạch, không công khai với tập thể.
Trong khi đó, tiền bồi dưỡng học sinh giỏi (tiền công dạy của giáo viên); tiền lao động tiên tiến các giáo viên... đều không được nhà trường chi trả; giáo viên đã kiến nghị nhiều lần nhưng hiệu trưởng không phản hồi.
Trường này chỉ tổ chức kết hợp tại cuộc họp chi bộ, không công khai phiếu, không có ban kiểm phiếu mà cá nhân hiệu trưởng tự tổng hợp phiếu thăm dò khi thực hiện Nghị quyết TW4. Điều này, thể hiện thiếu dân chủ cơ sở và sai quy trình nghiêm trọng. Thời gian gần đây, hiệu trưởng bị Sở GD - ĐT phê bình bằng văn bản, nhưng hiệu trưởng giấu không công bố với hội đồng nhà trường.
Trường THPT Phan Đình Phùng
Mới đây, nhà trường lắp đặt 2 phòng máy vi tính. Lạ thay, cả hội đồng nhà trường, không ai được biết giá trị của phòng máy bao nhiêu; chất lượng như thế nào; quy trình, nguồn gốc số thiết bị đó cũng không rõ. 
Mặc dù Bộ GD - ĐT đã cấm không cho lập lớp chọn, nhưng trường này vẫn tự mở ngầm mỗi khối có 3 lớp (cụ thể năm nay là 10A9, 10A7 và 10A5). Trung bình các lớp thường là 38 em, nhưng các “lớp chọn” này lên đến 43 – 46 em. Theo đơn thư tố cáo, để con em được vào các lớp này, phụ huynh phải “lót tay”.
Về công tác tổ chức cán bộ cũng bộc lộ nhiều yếu kém, tiêu cực. Hiệu trưởng chỉ đạo giới thiệu các chức danh: Phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên mô…theo “cơ chế” chứ không theo trình độ năng lực nên thiếu thuyết phục,  gây mất đoàn kết nội bộ.
Từ những tố cáo trên, sáng ngày 27/9/2013, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo Sở GD – ĐT Hà Tĩnh. Giám đốc sở bận đi họp tại TP Đà Nẵng. Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc cho biết: “Về đơn thư tố cáo phải gặp đồng chí giám đốc. Cũng có một số ý kiến về việc này (tiêu cực của ông Hải – PV). Đợt này, sở sẽ cho thanh tra đầu năm học để xử lý”.
Phóng viên ĐS&PL tiếp tục điều tra, kiểm chứng thông tin tố cáo và làm rõ các tiêu cực trong những bài viết tới.
Xuân Hồng – Cao Uyên

Bộ trưởng y tế hãy từ chức ( nói nhiều rồi đó mà chưa biết nhục sao Tiến ?)

Cộng đồng · 23.167 người thích trang này
Nếu vào Phụ sản Hà Nội, hãy tránh xa bác sỹ Trương Minh Phương

Đã mấy hôm sau khi vợ con xuất viện, bữa nay mình mới bình tâm ngồi kể lại chuyện này, mong rằng các bạn và người nhà nếu có vào khám hoặc sinh đẻ ở viện Phụ sản Hà Nội thì hãy lưu ý. Câu chuyện nhà mình thật 100% thế này:

Ngày 15/9 vừa qua, vợ mình nhập viện sinh con tại khoa D3 (khoa dịch vụ), có chỉ định chọn Bs Trương Minh Phương đỡ đẻ vì nghe bạn bè giới thiệu là trẻ và nhiệt tình, và trước đó 2-3 tuần có khám vài lần của vị này. Đến khoảng 17h30 cùng ngày, sản phụ đã mở hết 10 phân tròn vành và được bấm ối nằm trên bàn đẻ, nhưng người nhà vẫn loạn cả lên vì đi tìm bác sỹ, khi vị này cứ đến ngó qua loa được 1-2 phút lại bỏ đi, chả biết bận bịu gì. Sau 2-3 lần gọi, đến lúc sản phụ đã sắp kiệt sức vì phải tự rặn đẻ (phải thở oxy), bác sỹ này mới đến chuẩn bị đồ nghề đỡ đẻ. Lúc này, tử cung và cửa mình sản phụ đã mở hết nhưng vẫn bị rạch. Con ra đời lúc 18h30, có bướu huyết thanh to trên đầu vì mẹ rặn không đúng cách, và phải tiêm ngay kháng sinh vì bị nuốt phải ối đục (nước ối rất đục, con đã ỉa phân xu mà mấy lần khám, siêu âm bác sỹ này vẫn bảo bình thường!). Khổ thân con mấy ngày sau đó vừa thiếu sữa mẹ vừa phải tiêm kháng sinh. Nhưng đây mới là phần đầu câu chuyện.
Từ 18h30 đến 21h15 mới là khoảng thời gian kinh khủng nhất mà sản phụ và người nhà phải chịu đựng. Đến lúc khâu vết rạch, Bs Phương sau hơn 2 giờ hì hụi vẫn chưa khâu được, vứt kéo lắc đầu, phán rằng sản phụ này bị viêm nhiễm quá nặng (vậy mà bao nhiêu bác sỹ giỏi như Hùng Vỹ, Ngọc Đính... khám trước đó ko phát hiện ra ?!?), nên khâu đến đâu thịt da tơi mủn như cắt bánh chưng tới đó. Quang cảnh lúc ấy thật lộn xộn hãi hùng: sản phụ với phần tầng sinh môn nát be bét, tử cung rách lởm chởm máu ra nhiều nên nằm thở oxy tím tái; y tá loăng quăng gọi mãi mới được 1-2 cô đến trợ giúp, lúc thiếu chỉ, lúc thiếu băng, bác sỹ bó tay quát loạn cả lên. Cuối cùng, vẻ thấm mệt và ngao ngán, anh ta bảo sẽ dùng phương án mạo hiểm trước khi phải đưa xuống phòng mổ cấp cứu, đó là nhét một mớ gạc mét vào trong tử cung của sản phụ để cầm máu.
Sau này nhà mình được một bác sỹ khác giải thích: do sản phụ rặn quá sức và không đúng cách (lúc cần thì bs ko hướng dẫn) nên bị xung huyết phù nề tầng sinh môn chứ ko phải do viêm nhiễm gì! Với những ca như thế bác sỹ giỏi hoàn toàn có thể xử lý khâu an toàn được. Điều này khẳng định trình độ chuyên môn của Bs Phương quá kém. Hơn nữa, điều gia đình bức xúc là thái độ y đức của vị này. Sau hôm đỡ đẻ, phải 2 ngày sau vị này mới đến rút hết hàng mét gạc trong bụng sản phụ ra, mặc dù các bs có kinh nghiệm khác khuyên ko được đặt quá 8h bên trong vì sợ nhiễm trùng, anh ta vẫn bỏ ngoài tai. Khi vợ mình kêu đau, hắn đã nhẫn tâm hất hàm hỏi "thế giờ cô thích gì?" một cách rất chợ búa, đầy thách thức.
Vụ việc đã được gia đình phản ánh trực tiếp tới Giám đốc bệnh viện PSHN. Tuy nhiên, chắc do chế độ "bảo vệ cán bộ" nên phần thiệt thòi luôn dành cho dân đen thấp cổ bé họng. Bằng chứng là Bs Phương vẫn nhởn nhơ thách thức. Mẹ con sản phụ thì sau 6 ngày nằm theo dõi, họ đã cho xuất viện, nhưng bác sỹ chỉ khám qua loa và kê đơn toàn thuốc bổ + lợi sữa, mà ko hề kê thêm viên kháng sinh nào, mặc dù nguy cơ viêm nhiễm bên trong của sản phụ rất cao.

Mình đã nghe nhiều về thái độ y đức, nhưng lần này thực sự trải qua với người nhà mình, cảm giác thật bàng hoàng, chua xót, phẫn uất...

Mong các gia đình khác không giống nhà mình, trót trao lầm niềm tin cho kẻ bất tài vô tâm!

P/s:
Sau khi đưa bài viết lên, mình nhận được rất nhiều quan tâm chia sẻ cũng như thắc mắc của các bạn. Xin thông tin tường minh một số chi tiết thế này:

1. Về việc lựa chọn bác sỹ và đưa phong bì: Vợ mình được 1 chị bạn có kinh no (đã đẻ 3 lần) giới thiệu Bs Phương là người trẻ tuổi (trạc tuổi mình, khoảng 34-35) và nhiệt tình. Chị nói rằng vị này tốt tính và ko quan tâm đến tiền nong, hồi chị đẻ có đưa phong bì nhiều lần nhất quyết ko cầm, thậm chí sau đẻ cả tháng đi khám lại vẫn quan tâm sốt sắng nên gia đình mình đã yên tâm lựa chọn Bs này. Khi vào phòng đẻ mình cũng 2 lần dúi tiền cho y tá nhưng họ ko nhận, còn Bs thì gia đình có hứa mẹ tròn con vuông sẽ cảm ơn. Khách quan mà nói, cũng ở PSHN này thôi mình thấy nhiều Bs + Y tá khác làm việc có lương tâm và trách nhiệm, vậy chắc do số nhà mình đen đủi chăng !?!

2. Nhiều bạn thắc mắc liệu gia đình và bố cháu có "hiền" quá ko? Xin nói ngay rằng nếu hôm rút gạc mình trực tiếp ở đấy thì chắc cũng ko để yên, lúc ấy mình đang về nhà lấy đồ, chỉ có bà nội ở lại. Khi mình vào thấy vợ đang nằm khóc, nghe bà nội và chị sản phụ giường bên (tên là Thơm) bức xúc kể lại thì mình rất ức chế định tìm Bs để hỏi chuyện. Nhưng tính lại thì vợ con đang nằm trong tay họ nên cũng ko muốn gây căng thẳng mà thiệt cho người thân. Hiện cũng đang phải theo dõi tình trạng mẹ con cháu, nói dại nhỡ có biến chuyển gì không tốt thì gia đình nhẽ cũng phải tính sổ với họ.

3. Một số bạn băn khoăn tính xác thực của câu chuyện thì có thể đến PSHN, hỏi bệnh án của sản phụ số 246.92, nằm tại phòng 328 nhà D3 từ ngày 15-20/9/2013. Những từ ngữ chuyên môn y khoa thì bố cháu nghe Bs nói nên cũng nắm được. Và hơn 3h vượt cạn cùng vợ trong phòng đẻ là quãng thời gian kinh khủng để mình hiểu sinh mạng con người quá bé nhỏ, bèo bọt. Vợ mình sau có nói lại là lúc ấy gần như hôn mê ko còn biết gì nữa (mình nắm tay thấy lạnh ngắt) nhưng vẫn nghe tiếng chồng động viên "vợ ơi thở đi" nên chỉ thở theo quán tính. Không hiểu hôm ấy bố cháu mà ko được vào thì cơ sự rồi sẽ đến đâu?


https://www.facebook.com/notes/nhật-minh/nếu-vào-phụ-sản-hà-nội-hãy-tránh-xa-bác-sỹ-trương-minh-phương/683685251643685

Công an có cổ phần trong công ty Thiên ngọc Minh Uy ?

"Công an cần vào cuộc vụ Thiên Ngọc Minh Uy"

(Dân trí) - Sau loạt bài viết về việc người của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy hành hung sinh viên và những bất thường trong các hoạt động của Công ty này, PV Dân trí có buổi trao đổi với luật sư Trương Anh Tú dưới góc độ pháp lý xung quanh vụ việc trên.
 >>  "Thiên Ngọc Minh Uy đã có dấu hiệu lừa đảo và vi phạm Nghị định 110"
 >>  Thiên Ngọc Minh Uy và quái chiêu "trói" tiền của khách hàng 
 >>  "Ma thuật" của Thiên Ngọc Minh Uy: Chiếc bánh vẽ mang tên kiếm tiền

Hàng chục nhân viên Công ty Thiên Ngọc Minh Uy mặc áo vest hành hung nhóm sinh viên. 
Hàng chục nhân viên Công ty Thiên Ngọc Minh Uy mặc áo vest hành hung nhóm sinh viên. 
 
Theo luật sư Trương Anh Tú, Trưởng Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết:
Việc một số nhân viên Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đánh hội đồng nhóm sinh viên dẫn đến thương tích cho nhóm này, đặc biệt là anh Nguyễn Hoàng Hưng, cần được xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.
Hành vi xông vào “túm tóc giật xuống, đấm vào mặt” như thông tin báo chí thu thập được coi là hành vi cố ý gây thương tích cho người khác. Để đảm bảo tính nghiêm khắc của pháp luật, quyền lợi của mình, anh Hưng nên tiến hành đề nghị cơ quan công an cho giám định xác định tỷ lệ thương tật. Nếu tỷ lệ thương tật trên 11% hoặc dưới 11% nhưng làm rõ được hành vi có tính chất cồn đồ thì có đủ cơ sở nhận định rằng nhóm người này của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 1 điều 104 Bộ luật hình sự.
Anh Nguyễn Hoàng Hưng thời điểm ngay sau khi bị hành hung với thương tích chảy máu.
Anh Nguyễn Hoàng Hưng thời điểm ngay sau khi bị hành hung với thương tích chảy máu.
Ngoài ra, theo tôi được biết anh Hưng trao đổi trên báo Dân trí là “Trong khi bị đánh anh còn bị một người trong đám nhân viên của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy giữ giấy tờ trong túi gồm: chứng minh thư nhân dân, thẻ sinh viên và thẻ ATM có 700 nghìn đồng trong tài khoản và 50.000 đồng tiền mặt”.  Nếu sự thật đúng như anh Hưng nói thì  hành vi của người này đủ yếu tố cấu thành tội “Cướp tài sản” theo quy định tại điều 133 Bộ luật hình sự.
Như vậy, trong trường hợp này nhân viên của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã có hàng loạt những dấu hiệu sai phạm mang tính chất hình sự cần được xử lý kịp thời.
 
Hàng chục nhân viên Công ty Thiên Ngọc Minh Uy mặc áo vest hành hung nhóm sinh viên. 
Luật sư Trương Anh Tú: "Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã có hàng loạt những dấu hiệu sai phạm mang tính chất hình sự cần được xử lý kịp thời"
 
Qua việc giải quyết yêu cầu hủy hợp đồng bằng loạt hành vi cố ý gây thương tích, cướp tài sản của một số nhân viên Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, chúng ta nhận thấy có sự khuất tất trong hoạt động kinh doanh của Công ty này. Để tránh tình trạng tái diễn, cơ quan Công an cần khẩn trương vào cuộc để kiểm tra hoạt động kinh doanh, ngành nghề kinh doanh của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy. Trong trường hợp phát hiện ra những sai phạm cần có biện pháp xử lý kịp thời theo đúng quy định của pháp luật.
Vũ Văn Tiến

Gian lận tại viện mắt Hà nội ( tiếp theo )

Lại gian lận “động trời” ở Bệnh viện Mắt Hà Nội?

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết sẽ yêu cầu thành lập đoàn thanh tra liên ngành, tiếp tục thanh kiểm tra vụ tố cáo gian lận tạiBệnh viện Mắt Hà Nội.
Gian lận y tế và vấn đề y đức liên tục được dư luận nhắc đến trong thời gian qua. Hàng loạt các vụ gian lận như trong ngành y tế đã diễn ra như ăn bớt vắc xin, rồi “nhân bản” kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện (BV) đa khoa Hoài Đức. Và chỉ vừa mới đây, một bác sĩ trong chính BV Mắt Hà Nội tiếp tục tố cáo tiêu cực gian lận liên quan đến thay thủy tinh thể.
Lại gian lận động trời ở Bệnh viện Mắt Hà Nội?
Hà Nội sẽ thành lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh kiểm tra BV mắt Hà Nội
Mục đích tố cáo của BS Nguyễn Thị Thủy – làm việc tại BV Mắt Hà Nội là nhằm phục vụ cho công tác chống tiêu cực, tham nhũng. Người bà gửi gắm niềm tin và nội dung tố cáo trực tiếp là Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, khi ông và các ĐBQH đoàn Hà Nội đi tiếp túc cử tri tại đơn vị bầu cử số 2, quận Hai Bà Trưng.
BS Thủy tố cáo “có sự bao che” của Sở Y tế Hà Nội với giám đốc BV Mắt Hà Nội. Theo lời BS Thủy thì giám đốc Vũ Thị Thanh đã lừa 3.000 bệnh nhân với số tiền lên tới hàng tỷ đồng từ việc thay thủy tinh thể. Cụ thể bệnh viện nói thay thủy tinh thể của Mỹ cho bệnh nhân, với giá khoảng 6,5 triệu đồng, nhưng BS Thủy cho biết, thực tế thủy tinh thể bệnh nhân được thay không phải của Mỹ mà của nước khác và có giá chỉ bằng 1/10 so với giá của Mỹ. 
“Vụ việc ở BV Hoài Đức nhỏ thôi, vì số tiền gian lận chỉ vài chục triệu đồng, còn gian lận ở BV Mắt Hà Nội lên đến hàng tỷ đồng. Điều đáng nói là những cái khác thì có thể làm lại được, còn liên quan đến mắt thì không làm lại được” – BS Thủy bức xúc.
Trước đây có không ít bệnh nhân từng đến điều trị đã lên tiếng tố cáo sai phạm của Bệnh viện Mắt Hà Nội. Việc tố cáo giám đốc BV Mắt Hà Nội trong việc mổ thay thủy tinh thể cho bệnh nhân cũng đã được gửi lên Sở Y tế Hà Nội, nhưng đơn vị này chưa đưa ra kết luận thỏa đáng, chỉ cho đó là sai sót chuyên môn.
Lại gian lận động trời ở Bệnh viện Mắt Hà Nội?
Trình bày trực tiếp xong, BS Thủy viết thêm đơn tố cáo đóng phong bì gửi trực tiếp cho Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị hôm 24/9. Ảnh LD
Bệnh nhân và cả những người đi tố cáo đặt câu hỏi: phải chăng đã có sự dung túng, bao che của Sở Y tế Hà Nội đối với BV Mắt Hà Nội (?).
Ghi nhận và thông cảm với bức xúc của BS Thủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu cho biết, sẽ chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội tập hợp đầy đủ thông tin, hồ sơ tiến hành thanh kiểm tra lại về những nội dung tố cáo BV Mắt Hà Nội.
Giải đáp tố cáo về vụ việc trên với BS Thủy cùng hàng trăm cử tri quận Hai Bà Trưng, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết, vấn đề này thành phố Hà Nội đã chỉ đạo giải quyết nhiều lần. Tuy nhiên BS Thủy vẫn không hài lòng với kết luận thanh tra.
Để việc thanh kiểm tra diễn ra khách quan công tâm, Bí thư Thành ủy cho biết, tới đây thành phố sẽ giao vụ việc cho đoàn thanh tra liên ngành để tiến hành thanh kiểm tra vụ tố cáo tiêu cực tại BV Mắt Hà Nội.
Liên quan đến vấn đề y đức và những tiêu cực trong ngành y, Bí thư Phạm Quang Nghị cho biết, thành phố luôn mạnh tay xử lý nghiêm các vụ việc tiêu cực, nhất là những vụ gây phẫn nộ trong dư luận. Ví như vụ ăn bớt vắc xin, Hà Nội đã yêu cầu xử lý tối đa bằng hình thức sa thải (đuổi việc) những người có liên quan.
Hay đối với vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm tại BV Hoài Đức, theo Bí thư Hà Nội, xét về đạo đức là vi phạm rất nghiêm trọng, bởi không xét nghiệm mà lại nói xét nghiệm. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ, kết quả vi phạm đến đâu sẽ xử tới đấy.
Nhưng qua điều tra ban đầu, Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị cho rằng, vụ việc ở BV Hoài Đức chủ yếu là khai khống để có tiền dịch vụ chia nhau, lỗi đó lớn và nặng nhất. Còn lấy xét nghiệm của người này chữa bệnh cho người kia cũng có nhưng tỷ lệ thấp thôi.
Theo Infonet