Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013

Dân Phúc thọ nhiều lần bao vây uỷ ban, nấu cháo.

Ảnh dân Phúc thọ bao vây Uỷ ban, nấu cháo tại sân


Ngành y tế tiếp tục giết người !

Trong năm qua rất nhiều sản phụ, trẻ sơ sinh đã tử vong vì sự vô trách nhiệm của các y bác sĩ. Sự ra đi của những con người vô tội để lại nỗi ám ảnh, nỗi đau không dứt trong lòng người thân, lại một lần nữa khiến dư luận hoài nghi về đạo đức ngành y.

Nữ hộ sinh thẳng tay đánh, tát sản phụ

Khoảng 21h ngày 30/9, chị Đặng Thị Xuân Lộc (SN 1988) trú tại thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vỡ ối nên gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Đồng Phú để sinh. Sau đó chị Lộc được chuyển lên BVĐK tỉnh Bình Phước.

4h sáng ngày 1/10, bác sĩ Đặng Văn Luận, Trưởng khoa sản BVĐK Bình Phước thông báo với anh Phạm Văn Nam là chồng sản phụ rằng chị Lộc vẫn đang rặn đẻ với thái độ rất thờ ơ.

Đến khoảng 6h50 cùng ngày, nữ hộ sinh Nghĩa gọi anh Nam vào phòng và bác sĩ Luận cho biết con anh Nam phải đưa sang khoa Nhi điều trị vì thiếu oxy. Khoảng 5 phút sau, một nữ hộ sinh yêu cầu “bồi dưỡng” vì các nữ hộ sinh đã chăm sóc chị Lộc cả đêm, nên anh Nam đưa cho người này 500.000 đồng.

“Khoảng 15 phút sau, con tôi được đưa ra trong tình trạng tím tái và phải thở oxy, nữ hộ sinh gọi tôi cùng đi sang Khoa Nhi. Đến trưa cùng ngày, trong phòng chỉ còn một nhân viên điều dưỡng… nằm xem tivi, tôi lẻn vào phòng nhìn thấy con mình nằm im, thở yếu nên chạy ra hỏi nữ điều dưỡng thì bị đuổi ra ngoài.

Khoảng 14h ngày 1/10, được phép vào thăm con, tôi thấy con tím tái, hỏi điều dưỡng, người này bảo “chờ bác sĩ đến hỏi” rồi đuổi tôi ra, chẳng ngó ngàng gì đến cháu bé”, anh Nam bức xúc nói. Đến 15h, bác sĩ thông báo bé rất yếu, phải chuyển về Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cấp cứu. Đến 20h30 ngày 1/10, bé tử vong dù các bác sĩ BV Nhi Đồng 2 tận tình cứu chữa. Theo giấy chứng tử, nguyên nhân bé chết vì ngưng tim, ngưng thở trước khi nhập viện”, anh Nam cho biết.

Sản phụ Lộc uất ức kể lại: Khoảng 3h ngày 1/10, vì quá đau đớn, nên chị van xin được đẻ mổ, nhưng 3 nữ hộ sinh trong phòng vẫn làm ngơ, quay sang chăm sóc cho sản phụ vào sau! Khoảng 5h sáng, khi chị đau bụng dữ dội, lúc này các nữ hộ sinh mới soạn dụng cụ đỡ đẻ.

“Trong lúc rặn, tôi liên tục bị nữ hộ sinh tên Ngưu Thị Yến đánh vào đùi nhiều lần. Nữ hộ sinh Yến còn trèo lên bàn sinh, dùng tay ấn bụng tôi để đẩy thai xuống. Lúc đó tôi bị nghẹt mũi và ho, liền bị nữ hộ sinh Yến tát vào mặt và chửi. Tôi tiếp tục ho lần nữa, lại bị nữ hộ sinh Yến đánh vào đầu và nói: Tao bảo mày quay mặt ra kia mà! Sau đó cô Yến còn nói: Kệ cha nó, cho nó nằm đấy rặn một mình, rồi bỏ đi, dù tôi đã van xin các cô cứu mẹ con tôi”, chị Lộc kể.

Theo nguyên tắc, nếu ối vỡ trên 6 giờ là đã chấm dứt thai kỳ. Việc nữ hộ sinh đánh, tát thai phụ là không thể chấp nhận vì như vậy là vi phạm nghiêm trọng về y đức.

Ảnh: Giấy báo tử của BV Nhi Đồng 2