Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Giới tư bản đỏ lộ rõ bộ mặt kẻ cướp !


  Kinh tế suy sụp khiến các tư bản đỏ lộ rõ bộ mặt lưu manh côn đồ, ăn cướp hại dân.
Cư dân Nam cường biểu tình phản đối trò ăn cắp của chủ đầu tư

Dân Văn giang biểu tình tại MTTQ

- Chủ của Vincom là Vượng trong vòng hai năm nay đã bị dân kiện và đưa ra toà vì các lí do : chung cư Vincom tại Bà Triệu ăn chặn tiền bảo trì, móc túi cư dân qua các chi phí, dân biểu tình phản đối mới biết Vượng đã phải bán tháp này cho ngân hàng để gán nợ.
- Cư dân mua nhà Vincom tại Tỉme city và Royal đang kiện Vượng : hai trăm cư dân mua nhà khởi kiệnVic ra toà vì bán nhà sai thiết kế, ăn bớt chất lượng, ăn bớt khối lượng...dân mang hồ sơ ra thanh tra chính phủ và nhà nước, gửi hồ sơ ra EU để vạch mặt tên tỷ phú trọc phú vô học, ăn cướp này.
- Cty Lai châu trùm là Thản Nghệ an cũng đang bị dân kiện ra toà vì trò ăn cắp như Vượng, Thản đã thuê côn đồ đánh dân cư khi họ đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình.
- Nam cường cũng bị cư dân khởi kiện, biểu tình phản đối vì bán nhà chậm , ăn cắp, ăn bớt chất lượng , sai với hợp đồng. Nam cường cũng thuê công an và đầu gấu Hà đông đánh cư dân, cướp máy ảnh, băng rôn. Công an đứng đó bảo kê cho côn đồ.
- Chủ Spendora do JVC An khánh làm chủ cũng tò ăn cắp như Nam cường, Vin com, Lai châu...ăn cắp, ăn bớt, ăn chặn, đàn áp cư dân khi họ khiếu kiện đòi quyền lợi của mình.

Tình trạng kinh tế khó khăn đã khiến các chủ tư bản đỏ bị sụp theo, hầu hết các chủ đều đối phó băng việc ăn cắp, ăn bớt chất lượng của dân mua nhà. Khi dân khiếu kiện thì dở trò lưu manh thuê côn đồ và công an an đánh lại dân - đó là biểu hiện của một xã hội vô chính phủ, côn đồ lưu manh và chính quyền đã bị chủ tư bản đỏ thao túng, trả tiền đề quay lại hại dân dù chúng được dân nuôi hàng ngày qua thuế.

Sự việc hôm qua xảy ra tại Phúc đồng Long biên do chính quyền đã ăn tiền của Vincom và cướp đất nghĩa trang để giao cho Vin com. Dân đã bức xúc và tấn công bọn côn đồ tại nghĩa trang, công an đóng giả côn đồ đánh dân bị dân ghi hình và nhận dạng, khi tới trụ sở truy tìm đã bắt gặp , dân hò nhau bắt để xử lý các công an giả côn đồ này.

Những sự việc diễn ra nhưu trên cũng cho thấy các cơ quan chức năng chuyên môn như : Bộ xây dựng, sở xây dựng, thanh tra các cấp hoàn toàn vô dụng trước diễn biến phức tạp từ lĩnh vực của mình. Trách nhiệm về quản lý chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng mà nhà nước, nhân dân giao cho họ đã bị họ né tránh cho dù vẫn nhận lương hàng ngày. Việc chủ đàu tư ăn cắp, ăn bớt chất lượng, làm sai thiết kế khi bán nhà cho dân lẽ ra bộ xây dựng phải chỉ đạo thanh kiểm tra, đưa ra những sai phạm của chủ đầu tư để các cơ quan pháp luật làm căn cứ xử lý, làm trọng tài cho việc tranh chấp ...thế nhưng bộ , sở coi như mù, điếc và chắc chắn chúng đứng về phía các chủ tư bản đỏ để ăn tiền, lơ đi quyền lợi của dân, còn hùa với xã hội đen, côn đồ đàn áp dân.

Đây là chuyện tuy đơn giản nhưng sẽ để lại hệ luỵ lớn cho xã hội khi cả giới trung lưu cũng trở thành dân oan, nông dân thấp cổ bé họng là dân oan rồi, nay thêm trung lưu, mai thêm trí thức, bất đồng chính kiến,...chính quyền này sẽ sụp đổ bát cứ lúc nào khi các lực lượng dân oan liên kết được với nhau, đoàn kết đấu tranh và lật đổ cái chính quyền vô dụng đối với dân chúng.

Đàn bò gần 500 con đang khoác áo đải biểu của dân kia vẫn đang ngồi diễn tuồng, để mặc dân chungs tầng tầng lớp lớp dân oan, cứ đợi đấy, trách nhiệm của các con bò sẽ đến lúc dân sờ tới. Để Đất nước tan nát như thế này trách nhiệm thuộc về ai nếu không phải là của gần 500 con bò đó ?

FB Xuân Vietnam

Vì sao Quốc hội Việt nam không làm gì được cho dân?

 

Quốc hội Viêt Nam, kỳ họp thứ 6, khóa 13
Quốc hội Viêt Nam, kỳ họp thứ 6, khóa 13 chinhphu.gov
Để đất nước chìm ngập trong cơn khủng hoảng toàn diện, nạn tham nhũng tràn lan, đạo đức xã hội xuống cấp nghiêm trọng… Vậy mà các Đại biểu Quốc hội Việt nam vẫn hầu như bó tay và không có bất kỳ giải pháp nào, nhằm tránh thoát thảm cảnh xuống cấp ghê gớm của đất nước. Vì sao lại có tình trạng như vậy?
Quốc hội vì dân hay vì đảng
Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, là cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, do nhân dân bầu ra và chịu trách nhiệm trước nhân dân. Tuy vậy, trước thực tế có đến 90% các Đại biểu Quốc hội là đảng viên đảng CSVN. Cho nên phải chăng Quốc hội Việt nam không thể hiện được ý chí của người dân.
Theo Hiến pháp quy định, thì Quốc hội có nhiệm vụ quyết định những vấn đề lớn, các chính sách cơ bản về đối nội, đối ngoại, nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh … và hoạt động của bộ máy Nhà nước, về quan hệ xã hội và hoạt động của công dân. Đồng thời, Quốc hội thực hiện quyền giám sát tối cao đối với toàn bộ hoạt động của Nhà nước. Nhưng trên thực tế không như vậy, người ta cảm thấy vai trò của Quốc hội bị lu mờ so với thực quyền của họ. Một thực tế, nếu các đại biểu quốc hội thực hiện đầy đủ chức năng của họ thì cỗ máy nhà nước Việt nam có lẽ không đến nỗi chạy ngược lại với xu thế thời đại như hiện nay.
Quốc hội Việt nam được đạo diễn bởi Đảng CSVN theo cơ chế Đảng cử dân bầu. Điều đó đã làm cho Quốc hội phụ thuộc. Đó là lý do vì sao mà Quốc hội Việt nam chưa làm tốt được cái vai trò theo sự hiến định của Hiến pháp
Kỹ sư Nguyễn Văn Thạnh
Đánh giá về vai trò của Quốc hội hiện nay, Kỹ sư Nguyễn Văn Thạnh ở Đà nẵng cho chúng tôi biết “Quốc hội Việt nam được đạo diễn bởi Đảng CSVN theo cơ chế Đảng cử dân bầu. Điều đó đã làm cho Quốc hội phụ thuộc. Đó là lý do vì sao mà Quốc hội Việt nam chưa làm tốt được cái vai trò theo sự hiến định của Hiến pháp. Và đó cũng là lý do vì sao trong cuộc khủng hoảng kinh tế vừa rồi cho thấy vai trò hết sức mờ nhạt, hết sức lung túng của Quốc hội Việt nam trong việc giải quyết các bài toán do tình hình cuộc sống của đất nước đặt ra”
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các nữ đại biểu Quốc hội khóa XIII - Ảnh: bienphong.com.vn
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các nữ đại biểu Quốc hội khóa XIII – (minh họa)bienphong.com.vn

Vì thế, các đại biểu Quốc hội đã không hành động theo nguyện vọng của cử tri hay tinh thần vì dân, vì nước mà ho hoàn toàn chịu sự chi phối của đảng. Dẫn tới Quốc hội trở thành một cơ quan mang tính chất hình thức để hợp thức hóa các chủ trương chính sách của đảng CSVN. Vì thế, đa số đại biểu hầu như không cho phép mình phát biểu theo những gì họ nghĩ, mà chỉ bấm nút theo chỉ đạo của đảng và đặt cương lĩnh của đảng lên trên hết.
Nhận xét về cách tổ chức của Quốc Hội Việt Nam, ông Bùi Kiến Thành một doanh nhân Việt kiều đã về làm việc tại Việt nam nhiều năm cho biết:
“Quốc Hội Việt Nam rất đặc biệt là nó tập hợp rất nhiều lĩnh vực với nhiều kinh nghiệm khác nhau. Ở Việt Nam mấy người vào Quốc hội như mấy ông sư hay tướng tá là một việc hết sức khác so với các nước. Họ không bắt buộc phải hiểu biết về chính trị hay lập pháp, luật lệ. Nó độc đáo ở chỗ phần lớn là nghiệp dư, cứ mỗi năm tới gặp nhau chờ chính phủ đưa ra những dự án luật này luật kia rồi họp nhóm rồi cho ý kiến và cuối cùng thì bấm nút thế là xong!”
Tuy nhiên, khi nói về sự hoài nghi về vấn đề “Có phải về thực chất cử tri Việt nam hoàn toàn không có vai trò trong việc lựa chọn các đại biểu của họ vào Quốc hội hay không?”. Ông Hoàng Hữu Phước đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí minh cho biết
Ở Việt Nam mấy người vào Quốc hội như mấy ông sư hay tướng tá là một việc hết sức khác so với các nước. Họ không bắt buộc phải hiểu biết về chính trị hay lập pháp, luật lệ… cứ mỗi năm tới gặp nhau chờ chính phủ đưa ra những dự án luật này luật kia rồi họp nhóm rồi cho ý kiến và cuối cùng thì bấm nút thế là xong!
ông Bùi Kiến Thành
“Tôi nghĩ rằng không, bởi vì người dân hiện nay có sự chọn lựa rất là kỹ lưỡng. Cho nên là mỗi một người, dù có đã từng làm đại biểu khóa trước đó hoặc là người mới ứng cử bi giờ thì người nào cũng phải có sự hành động cụ thể rõ ràng. Và nhất là bây giờ người dân rất là quan tâm. Cho nên tôi nghĩ rằng, trước đây hoặc bây giờ có sự hoài nghi đó, thì những hoài nghi đó có thể được giải quyết sau Quốc hội khóa này. Và bắt đầu từ khóa sau, mọi hoài nghi, những dư luận từ bên ngoài nói về bầu cử ở Việt nam dần dần sẽ hết.”
Các đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua...
Các đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua…(xaluan.com)

Trách nhiệm, quyền hành và trình độ của Đại biểu
Nói về nhược điểm trong khâu nhân sự của Quốc hội, ông Lê Hiếu Đằng nguyên Phó Chủ tịch UBMTTQ TP. Hồ Chí Minh cho rằng ” Tôi nghĩ là quốc hội Việt Nam có một nhược điểm là không phải toàn đại biểu chuyên nghiệp. Do đó với thời gian 1 tháng không thể nào giải quyết rốt ráo các vấn đề quan trọng đã đặt ra. Vì vậy tôi nghĩ đó là hạn chế. Đại biểu quốc hội ở Việt Nam không phải là những người chuyên trách, những nhà hoạt động chính trị thực sự. Và trong đó, đại bộ phận là đảng viên, đại bộ phận là các đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước.“
Chúng ta đang sống trong một thế giới đã thay đổi. Sống theo cách cũ, vì vậy sẽ không có tương lai. Điều đáng lưu ý là không chỉ thế giới đã rất khác, mà những người dân cũng đã rất khác
TS Nguyễn Sĩ Dũng
Gần đây, theo báo Tuổi trẻ đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến trong phiên thảo luận của Ủy Ban Văn Hóa-Giáo Dục-Thanh Thiếu Niên Nhi Ðồng của Quốc Hội cho biết. Mỗi lần ông ra Hà Nội họp Quốc Hội, lãnh đạo địa phương dặn dò rất kỹ rằng “phát biểu gì cũng được, trừ tham nhũng, vì nếu còn cơ chế ‘xin – cho’ thì mình xin, ai cho.” Với lý do, theo ông “Nói về tham nhũng ở địa phương chẳng khác nào dại dột vạch áo cho người xem lưng.” Bình luận về việc này, Kỹ sư Nguyễn Văn Thạnh cho rằng “Đây là sự dũng cảm của người Đại biểu Quốc hội, phát biểu như thế tôi thấy nói hài hước, nó hơi buồn cười. Nhưng mà tôi nghĩ hoàn toàn có khả năng và đúng với thực trạng của Quốc hội Việt nam. Bây giờ một đảng người ta lãnh đạo cho nên chắc chắn họ phải giữ gìn cái tiếng của họ, bởi vì xấu chàng thì hổ ai? Cho nên tôi nghĩ thực trạng đó là có và hoàn toàn là tồn tại lâu rồi. Nhưng mà tôi nghĩ bất cứ ai quan sát nghị trường ở Việt nam lâu năm cũng không có gì là bất ngờ”
Tuyên bố trên của ông Lê Như Tiến đã gây sốc cho dư luận xã hội, qua đó người dân được biết rằng các đại biểu Quốc hội, cho dù chưa hẳn họ đã được dân bầu một cách dân chủ, nhưng họ vẫn còn chịu sự kiểm soát gắt gao của những người có trách nhiệm.
Còn nhớ, cho dù các đại biểu Quốc hội dù bị khống chế, song cũng có những lần họ đã bẻ gãy được các chủ trương lớn của đảng. Mà việc Quốc hội không thông qua dự án đường sắt cao tốc – một dự án khuất tất với mức đầu tư hơn 56 tỷ USD là một điển hình. Điều đó cho thấy, nếu các đại biểu Quốc hội hết lòng vì nước vì dân, cộng với long dũng cảm thì bằng lá phiếu của mình họ cũng có thể phủ quyết những chủ trương không đúng. Tiếc rằng số các đại biểu như thế còn quá ít trong Quốc hội.
TS Nguyễn Sĩ Dũng – Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, gần đây có nói rằng “Chúng ta đang sống trong một thế giới đã thay đổi. Sống theo cách cũ, vì vậy sẽ không có tương lai. Điều đáng lưu ý là không chỉ thế giới đã rất khác, mà những người dân cũng đã rất khác.”
Điều đó không hiểu các vị Đại biểu Quốc hội có biết không?

Thứ Tư, 13 tháng 11, 2013

Được ghế nhân quyền nhưng vẫn nói một đằng làm một nẻo.

FB Bắc Truyển
Nói một đàng làm một nẻo.
Nói một đàng làm một nẻo.

Trại giam Thanh Xuân (Hà Nội) hứa sẽ đưa Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh đi điều trị bệnh. Hôm nay, ba của Hạnh đi thăm và cho biết, cả hai không được điều trị bệnh, khi chị Dung đau thì được phát vài viên thuốc giảm đau, chị Dung bị sỏi túi mật gần 7 năm nay nhưng vì không nhận tội nên không được điều trị.

Đầu tháng 10/2013, tổng cục Trại giam đã chuyển chị Dung và Hạnh từ trại giam Xuân Lộc ra giam giữ tại trại giam Thanh Xuân, cách xa gia đình gần 2.000 km. Trong chuyến đi thăm vợ vào đầu tháng 10, anh Võ Văn Bửu được trại giam hứa hẹn sẽ đưa chị Dung khám và điều trị bệnh. Hiện nay, chị Dung rất yếu đi đứng không tự một mình, phải có người dìu. Lời hứa của thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ là như thế đó. Việt Nam cũng vừa tham gia công ước Chống tra tấn và đối xử vô nhân đạo khi giam giữ, nhưng xem ra giữa cam kết và thực hiện là khoảng cách xa vời. 

Cố TT Nguyễn Văn Thiệu nói một câu mà ngàn thu còn đúng. Cuộc đấu tranh giữa Thiện và Ác còn nhiều khó khăn, chúng ta phải nổ lực hơn nữa.

* chị Hằng và anh chị tại Hà Nội giúp anh Bửu đến trại giam Thanh Xuân.
 Bạn bè đưa bố của Minh Hạnh tới trại thăm Hạnh.

Trại giam Thanh Xuân (Hà Nội) hứa sẽ đưa Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh đi điều trị bệnh. Hôm nay, ba của Hạnh đi thăm và cho biết, cả hai không được điều trị bệnh, khi chị Dung đau thì được phát vài viên thuốc giảm đau, chị Dung bị sỏi túi mật gần 7 năm nay nhưng vì không nhận tội nên không được điều trị.

Đầu tháng 10/2013, tổng cục Trại giam đã chuyển chị Dung và Hạnh từ trại giam Xuân Lộc ra giam giữ tại trại giam Thanh Xuân, cách xa gia đình gần 2.000 km. Trong chuyến đi thăm vợ vào đầu tháng 10, anh Võ Văn Bửu được trại giam hứa hẹn sẽ đưa chị Dung khám và điều trị bệnh. Hiện nay, chị Dung rất yếu đi đứng không tự một mình, phải có người dìu. Lời hứa của thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ là như thế đó. Việt Nam cũng vừa tham gia công ước Chống tra tấn và đối xử vô nhân đạo khi giam giữ, nhưng xem ra giữa cam kết và thực hiện là khoảng cách xa vời. 

Cố TT Nguyễn Văn Thiệu nói một câu mà ngàn thu còn đúng. Cuộc đấu tranh giữa Thiện và Ác còn nhiều khó khăn, chúng ta phải nổ lực hơn nữa.