Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2012

Bẫy việt vị của Thủ tướng


 - Rõ mặt kẻ nào thôn tính ngân hàng chưa ông Đam, ông Quang, ông Sang ? 
- Rõ mặt kẻ nào ra văn bản trái luật cấm người yêu nước biểu tình chống Tàu xâm lược chưa bà con ? 
 Vậy hãy chờ xem phải xử chúng thế nào.

 Huy Đức

07-09-2012
Ủy ban Tài chính của Quốc hội cần yêu cầu Ngân hàng Nhà nước công bố danh sách các tổng công ty, tập đoàn nhà nước đã mở tài khoản và ồ ạt chuyển một lượng tiền lớn vào VietCapital Bank ngay sau khi con gái của Thủ tướng, bà Nguyễn Thanh Phượng, thôn tính ngân hàng này từ tên gốc của nó là Gia Định. Những con số ấy có thể là một ví dụ thú vị về “lợi ích nhóm” mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc tới trong đợt kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4. Nhưng, quan trọng hơn, Quốc hội cần biết công cụ chủ đạo của nền kinh tế đang được sử dụng như thế nào.
Kinh doanh đa ngành
Ý tưởng thành lập tập đoàn không chỉ đến từ thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng, cần có đủ thông tin để phân biệt mô hình tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng với mô hình tập đoàn áp dụng từ những người tiền nhiệm.

CƯỚP CẠN HÀ ĐÔNG


Công an phường Nguyễn Trãi Hà đông cướp đồ của các hộ kinh doanh.

 Sáng nay, một vài hộ kinh doanh tại khu vực gần phố Nhuệ Giang gọi điện thông báo rằng : công an phường Nguyễn Trãi tiếp tục có những hành xử trái pháp luật qua việc họ cho vài công an viên và nhóm dân phòng đi dọc phố, thích cướp đồ của ai để trên hè, trong nhà thì cướp, bất cần các qui định trong phạm vi chức năng nhiệm cụ của họ. 
 Dạo trước, nhiều clip của các phóng viên đưa lên Youtub cũng đã cho thấy nhóm công an viên và dân phòng ăn mặc hổ lốn, không mũ mãng, biển tên và đồng phục đã lao vào cướp đồ của các hộ kinh doanh tại phố Trưng Trắc, ngay cổng hội đồng nhân dân quận Hà đông.

Clip trên Youtub của các phóng viên.
  Một bác bán quán cafe  tại nhà cho biết : " họ cướp ghế cả ở trong nhà, cướp bạt của mấy hộ may và bán bạt dứa chỗ đầu phố Trưng Trắc, sát chợ Hà đông kia kìa, họ cứ cướp và vứt lên thùng xe rồi mang về. Chúng tôi còn điều tra ra là các dân phòng mang về nhà dùng chứ không lập biên bản phạt rồi trả lại cho dân đâu."  Mời xem clip cướp ghế của hộ bán ca fe ngay cổng Hội đồng nhân dân quận khiến họ kêu ầm cả phố : cướp ! cướp !
 Một bác sống tại đầu phố Trưng Trắc cho biết thêm : " công an phường dạo trước còn sử dụng một số dân phòng là những thanh niên đi cải tạo về, ăn mặc rất lố lăng, quần áo lôn xộn và thay mặt cả công an lập biên bản này kia...
  Hiện nay, tại Hà đông - một quận hiếm khi xảy ra tắc đường hay kẹt xe nhưng biên chế dân phòng được phường xin sử dụng khá đông, quỹ lương cho lực lượng này không biết rằng thành phố và Hội đồng nhân dân có thông qua không, các quận khác có được sử dụng lực lượng đông như vậy không ...? " bác hỏi thêm.
 Những thông tin mà Nhân dân vừa phản ánh, xin gửi đến ông Chủ tịch quận Hà đông và Giám đốc Công an Thành Phố Hà nội Nguyễn Đức Chung để xem xét xử lý, lập lại trật tự tại địa bàn quận Hà đông.

Thứ Năm, 6 tháng 9, 2012

Tiền xóa sạch hồ sơ va chạm giao thông.


Khi đụng xe, nếu nhà xe biết chung chi, một số cảnh sát giao thông sẽ không lập hồ sơ, xóa luôn hiện trường. 
Theo điều tra, tại một số đơn vị cảnh sát giao thông (CSGT), việc xử lý tai nạn giao thông (TNGT) nhanh hay chậm, nhẹ nhàng hay phức tạp tùy vào mức độ dày mỏng của... tiền.
Khi xảy ra TNGT, nếu tài xế hoặc chủ xe biết “làm luật” kịp thời thì vụ việc sẽ được giải quyết rất gọn, thậm chí CSGT có thể không lập hồ sơ và xóa luôn hiện trường.
Xóa sổ hồ sơ, hiện trường
Khoảng 12g ngày 23-6, xe ben do tài xế Đỗ Minh Cường chạy từ hướng cầu vượt Sóng Thần về cầu vượt Bình Phước. Đến gần ngã tư Gò Dưa (khu phố 3, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM), xe này tông thẳng vào xe tải do Nguyễn Văn Hồng cầm lái. Có mặt tại hiện trường, chúng tôi thấy đầu xe ben bị bể nát, xe tải hư hỏng phần đuôi. Dưới mặt đường không hề có một vết thắng nào để lại. Tài xế Cường bị gãy chân phải và chấn thương vùng bụng.
http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2012/20120906-200818-1-t479557.jpeg
Cảnh sát giao thông chỉ hỏi chủ xe gây tai nạn vài câu và không lập hồ sơ - Ảnh: H.Khương

Lời kêu gọi các nhà báo chân chính !

 Với một nền pháp luật như hiện nay thì bất kỳ nhà báo nào đang hành nghề cũng có thể bị chính những nhóm lợi ích hãm hại. Nếu anh muốn an toàn thì hãy câm miệng, hãy nịnh lọt sếp và chỉ viết loanh quanh mấy chuyện : chim hoa cá gái, hiếp cướp giết mà thôi. 
 Hai nhà báo Ngọc Năm và Phi Long của VOV là một ví dụ về sự hèn nhát của các nhà báo Việt nam, sự hèn nhát ấy sẽ dẫn họ đến kết cục bi thảm : thanh danh bị xóa sổ chỉ vì miếng ăn ô nhục và thói quen được rèn luyện : đi bằng đầu gối.
 Nếu các nhà báo chân chính muốn để lại tiếng thơm cho hậu thế thì hãy can đảm và vứt bỏ cái hèn kia vào sọt rác, hãy xuống đường để phản đối những hành xử vô luật đối với nhà báo, hãy viết vì sự thật, vì công lý chứ không bẻ cong ngòi bút để kiếm cơm, làm bồi bút !
   Hãy nhìn Hoàng Khương hôm nay, nhìn Nguyễn Việt Chiến hôm qua -  họ đang được lịch sử ghi nhận như những nhà báo chân chính, những nhà báo của sự thật và công lý. Họ sẽ mãi được Nhân dân dành cho những tình cảm chân tình, sự nể phục của đồng nghiệp, con cái họ sẽ được ngẩng cao đầu bởi có người Cha như họ.

Kẻ nào còng tay khi nhà báo vẫn đang có thẻ hành nghề. Láo, vô học !

Còn đây : 5 bị can vụ cháy ở Hải phòng khiến 13 người chết, chủ của đám này là người Tàu. Không còng tay vì chúng là người Tàu ? 

Hãy xem tội ác của giặc nội xâm :


Dak Nong - chính quyền cướp đất, đốt nhà dân, bắn đạn cay, phá hoại hoa màu của dân.

 Hiện tại, dân Đắk Nông đang tiếp tục quay ra Hà nội để kêu cứu, khiếu nại lên trung ương vì chính quyền sở tại đã lừa họ nhiều lần, hứa hẹn giải quyết các khiếu nại của dân từ đầu năm nay.

 Mời bà con xem cảnh cướp phá nhà dân bằng lực lượng cơ động, cảnh sát, kéo đổ nhà dân, đốt nhà dân, bắn đạn khói đạn cay vào dân  để cướp đất  xem có giống cảnh thực dân ngày xưa càn quét qua làng mạc đồng quê Việt nam hay không ?

 Thật đau xót khi nhìn cảnh này, những năm tháng trước kia khi Đất nước còn giặc giã liệu có khốc liệt và tàn bạo, man rợ như những gì đang diễn ra ở Dak Nong hay không ?

Bên lề vụ Dương Chí Dũng - dấu đầu hở đuôi.

    Một còm sỹ cho biết lược sử về Dương Chí Dũng :

  “Ông Dương Chí Dũng là con trai của ông Dương Khắc Thụ – Nguyên Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng trong thập kỷ70-80. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, ông đi lao động xuất khẩu ở Cộng hòa dân chủ Đức. Sau vài năm ông về làm việc tại văn phòng Công đoàn Cảng Hải Phòng.
   Trong khoảng năm 1994, ông về làm cán bộ tại Tổng công ty XD đường thủy ( lúc đó là Liên hiệp các xí nghiệp nạo vét ) do ông Nguyễn Văn Trường(Trường Kính) làm Tổng giám đốc. Trong năm 1994, ông được đưa về Công ty nạo vét Sông 1 làm Phó giám đốc sau đó lên làm giám đốc. Trong khoảng thời gian này, ông học lớp tại chức ngắn hạn ngành Kinh tế vận tải biển (3 năm) tại Trường Đại học Hàng hải. sau khi tốt nghiệp, ông làm luôn Tiến sĩ tại Trường Đại học Thương mại.( chua thêm : D này số hên, gập thởi nay, như Đà nẵng không tuyển dụng tại chức là hết cửa..!).
    Ông Dương Chí Dũng có em trai là Dương Tự Trọng, nay đang là Phó Giám đốc Sở Công an thành phố Hải Phòng và em rể tên là Kiên, hiện đang là Cục Phó Cục an ninh, em gái là bà Băng Tâm là công an PC 25 Hải Phòng..”. ( chua thêm : mong rằng không có sự suy diễn sai và xầu vê mối quan hệ này với viêc rò rỉ thông tin để  D bỏ trốn nha)!
  Nghe đâu, đê viết được đoạn này, tác già đã có sự “công tác” giúp đỡ rất hòa hiệp của a.Tuấn, họ đúc nông, nguyên lao động cơ bắp ở Đức, bỏ bí thơ bắc giang, vê lại phố đội cấn, làm dân vận ủy ban…và các đàn em “nghiệp vụ cao” + cô em “thơ sĩ”, đã từng làm bài thơ “xụt xùi” gửi ô. anh bỏ trốn…đây toàn là hạt giống “con quỷ đỏ” lai máu giang hổ đất cảng… 

  Mời bà con xem thêm Clip về Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang trả lời chất vấn Quốc hội về vụ Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải VN, nguyên Chủ tịch Vinalines bỏ trốn để liên hệ với các tình huống mà người Chém gió đua ra dưới đây :
Xem Clip:

http://tv.vtc.vn/594-347305/truyen-hinh/bo-truong-cong-an-tra-loi-chat-van-vu-duong-chi-dung.htm
  Qua cái cờ lip này, cho thấy rằng : cơ quan cảnh sát điều tra Hà nội mà Trung con cầm đầu - tại thời điểm anh Nhanh vẫn đang làm Giám đốc - đã rất được Dương Chí Dũng chăm sóc tốt, thậm chí là thân thiết.
  Dũng cũng có quan hệ tốt với bên Cục an ninh vì em rể tên Kiên của Dũng làm cục phó, tay chân dưới của anh Nhanh, bởi vậy tin có lệnh bắt vừa đóng dấu chưa ráo mực là Dũng biết liền. Thực ra, theo một nguồn tin từ Hải Phòng cho biết : Dũng đã về Hải Phòng trong đêm mà cảnh sát điều tra đến nhà Dũng ở phố Nguyên Hồng để diễn màn đọc lệnh bắt, khám rồi giả vờ nói vợ Dũng kêu gọi Dũng về đầu thú...
 Xem clip bà con thấy anh Thăng ngồi nhổm lên ghế khi anh Quang giải tình,  đít nóng như có lửa đốt, anh Hùng hói bặm môi lườm sang anh Quang như chuẩn bị đâm lê vào sườn anh Quang mà thấy cái cục diện các phe đang ra mặt chơi hết mình với nhau ra sao. Bàn cờ thế sự đã đến hồi tóm xe pháo mã rồi, sỹ tượng chuẩn bị vào thế bị tốt chén, căng vô cùng !
   Tại cuộc họp báo sau khi bắt được Dũng về từ ...đâu đó, Vũ Đức Đạm - anh chủ nhiệm hợp tác xã - nói rằng : Thủ tướng chỉ đạo sát sao việc bắt Dũng, bên bộ công an đã sơ hở và chưa làm tốt công tác điều tra, bắt giữ, ngăn chặn ...để Dũng bỏ trốn - nói vậy khác gì chỉ thẳng  vào anh Quang mà bảo : tất cả những gì phức tạp về vụ thằng Dũng là ở ông, ông hãy mau nhận lỗi rồi nhận kiểm điểm...
  Thủ tướng còn đang cho báo chí lu loa lên là cơ quan tổ chức cá nhân nào bao che cho Dũng : báo tin bị bắt, cho trốn thoát, cho vượt biên ...hóa ra sẽ có nhiều anh liên quan : từ an ninh điều tra, từ cục an ninh nội địa chỗ Kong Tư, từ cảnh sát điều tra đến hải quan cửa khẩu...tuốt tuột đều có dính đến Dũng. Vậy thì ai ngoài chân tay của anh Quang đây ?
 Mà chết cái là : các tay chân dính đến Dũng biết tin bị bắt, trốn, vượt biên thì chắc chắn là phải tay to mới bảo kê được, đâu phải mấy anh công an quận hay Thành phố vì cỡ đó quá nhỏ. Gì chứ : Trung con csđt, Koong Tư - an ninh nội địa, Kiên cục an ninh và mấy tay hải quan cửa khẩu Cầu treo hoặc Đông Hà nữa, tất cả các tay to này đều đang là phe kia cả, hãy chuẩn bị áo giáp đi là vừa. ( Báo tin cho Trung kon đang quyền GĐ CAHN biết nha : đang có luồng tiền mạnh đổ về chỗ Hoàng Diệu để xin ghế Giám đốc CAHN đó, mà Trung thì còn chưa đủ điểm về tướng mạo đâu nên nhờ thày cúng bái để phát tướng thêm, đồng thời kêu gọi anh em hùn vốn nặng để cố mà nhờ anh Quang nói bên trên nữa giúp giữ ghế tạm, rồi chờ quyết định sau.)
   Anh Nhanh may mắn thoát khỏi vụ Dũng vina  lai này bởi vừa hạ cánh an toàn. Trước khi về hưu hai tháng, anh và thông gia Sơn còn kịp đi cùng xe đến biệt thự hồ Tây,  nhà riêng của Nguyễn Cảnh Sơn - chủ tịch Euro  đồng thời là phó chủ tịch HĐQT của Techcombank để bàn chuyện trước khi bầu Kiên bị tóm. Đêm ấy họ bàn nhiều chuyện trong bữa tối, khi ấy thì việc anh Nhanh bị anh Quang giằng mất cái ghế phụ trách an ninh đối nội về cho Kong Tư cũng khiến anh Nhanh muối mặt khi chỉ còn vài tháng nữa là về hưu. Đó cũng là một quả trả đòn cá nhân của anh Quang đối với Nhanh khi còn là ghế dưới của nhau.
   Vậy nếu xét ra  thì anh Nhanh và Sơn thông gia cũng có phần làm lộ bí mật về vụ bầu Kiên - Cảnh Sơn Euro và Kiên chả cùng chiếu còn gì ?
   Riêng vụ lẻ tẻ bắt bầu Kiên : chuyện chỉ anh Ngọ - lính anh Quang làm riêng chuyện này, ngoài ra vòng ngoài có an ninh Bộ quốc phòng vòng ngoài cho bà con thấy rằng : TC2 ( đang nằm trong tay  anh Tư) còn chỉ đạo tuốt cả bên anh Quang nữa đấy, TC5 cũng chỉ là chỗ ngồi chơi chặn mạng ienternet thôi.

 Tóm lại : bên lề bàn cờ hiện đang thí dần xe pháo mã thì đội hình sỹ tượng sẽ bị tốt áp sát chén dần, Tướng đang lòi mặt ra đến nơi rồi - tướng hô : hãy ra đầu thú đó chính là tướng đang bí - tướng không hô gì mà chỉ ngồi họp rồi phán, chê kẻ này, trách kẻ kia mới là tướng đang nắm giữ bàn cờ. Một bàn cờ mà tướng đến mức phải kêu la liên tục chỉ đạo bằng mồm rồi rung cây nhát khỉ, ném đá áo bèo thì tướng đó đang vào chân tường rồi, khó thoát bị chiếu hết đường lui.  Bên hè của bờ Hồ hoàn kiếm, một thày tướng phán : Tháng chín ( chín thì sẽ rụng ) này là tháng hạn của tướng cầm quân cờ Thăng, Chí Dũng, Thanh Bình, Kiên ACB, Tiền ABbank, Bình Ngân hàng, Bê, Hùng Anh...
 Hiện anh Nhanh đã chữa bệnh ở Việt - Pháp từ đầu năm, sẽ đi tây chữa tiếp sau khi nhận sổ hưu cho hợp lý. Vì đang khỏe mà nghỉ hưu cái đi chữa bệnh ngay thì lộ quá, về quê thì có bà con công giáo Đồng chiêm đang chờ đón rất hân hoan.


 Bà con hãy chờ xem tiếp những màn kịch vô cùng hấp dẫn, nếu có tiền hay vàng ở ngân hàng thì nên rút về cất kỹ hoặc mua cái nhà nhỏ bên nước bạn để sẵn đó phòng khi hoa cải bay vèo vèo - tốt nó chén sỹ tượng đó. Theo Chém gió bờ hồ.

Ai đứng đàng sau Dương Chí Dũng phá Đất nước ?


Caunhattan.blogspot.com  
Chuyện Vinalines đã be bét như vậy mà gần đây Thủ tướng vẫn chủ trì cuộc họp với Bộ Giao thông Vận tải nghe cơ quan này trình bày đề án đầu tư thêm 100.000 tỉ đồng cho Vinalines. Sau đó, Thủ tướng lại rêu rao là “quyết bắt bằng được Dương Chí Dũng”. Thực tế, việc bắt họ Dương vừa qua lại do lực lượng đối lập với Thủ tướng thực hiện. Cần nhắc lại một sự thật không thể chối bỏ là dưới sự lãnh đạo, quản lý và trong phạm vi trách nhiệm của Thủ tướng, hai cái Vina (Vinalines + Vinashin) đã xơi của đất nước ta gần 7 tỉ USD.
Dương Chí Dũng từng kinh qua các chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinalines, Cục trưởng Cục hàng hải đã bị bắt ngày 3/9/2012 tại Campuchia. Việc ông này trốn thoát ngay trước khi cơ quan chức năng tống đạt quyết định bắt giam đang đặt ra câu hỏi lớn đối với lãnh đạo Bộ Công an.
Trung tướng Phạm Quý Ngọ (caravat đỏ), Thứ trưởng Bộ CA “thăm” Vinalines dịp Tết vừa qua: 
.
.
Đảng viên ưu tú và những cú “ảo thuật” nghìn tỉ
Năm 2011, ông Dương Chí Dũng được trên gắn mác Đảng viên ưu tú, đại diện cho ngành GTVT đi dự đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11. Chỉ trong thời gian ngắn từ 2007, bằng nhiều thủ đoạn và được hệ thống quan trên đỡ đầu, quan tham này đã tham ô và phá khoảng gần 50.000 tỉ đồng (tương đương gần 2,5 tỉ USD). Giữa năm 2011, Tổng thanh tra Chính phủ ban hành Quyết định thành lập đoàn Thanh tra 5 tập đoàn nhà nước trong đó có Vinalines. Trong thời gian thanh tra, Đoàn Thanh tra CP phát hiện nhiều sai phạm ở Vinalines và đã kịp thời báo cáo bằng văn bản lên Tổng thanh tra CP, Bộ  quản lý ngành (Bộ GTVT), Thủ tướng.
Lúc này, ông Dương Chí Dũng vẫn đang tại chức (Chủ tịch HĐQT Vinalines).
Theo Thanh tra Chính phủ, ngoài những sai phạm trong phát triển đội tàu, công tác quản lý và sử dụng vốn, tài sản tại Vinalines giai đoạn 2007 – 2010 còn xuất hiện những lỗ hổng lớn, đặc biệt là trong quá trình đầu tư xây dựng cảng, nhà máy sửa chữa tàu biển.
Đặc biệt, vào tháng 6/2007, Vinalines phê duyệt chủ trương xây dựng nhà máy sửa chữa tàu biển tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong đó có hạng mục mua và lắp đặt 1 ụ nổi cũ No83M có sức nâng 25.000 tấn. Ban đầu, tổng mức đầu tư dự kiến cho ụ nổi này là hơn 14 triệu USD, bao gồm chi phí sửa chữa tại nước ngoài và chi phí vận chuyển về VN. Nhưng sau đó, Vinalines quyết định tự đưa về VN và giao cho Công ty sửa chữa tàu biển Vinalines sửa chữa. Tuy nhiên, giá đưa ụ nổi này về VN đã là 13,5 triệu USD, quá trình sửa chữa tiêu tốn thêm hàng trăm tỉ đồng. Chưa hết, ụ nổi này được xác định là đã qua sử dụng 43 năm, vượt 28 năm so với quy định.
Trước đó, khi có mặt tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ đầu tháng 8/2010, thời điểm cựu Chủ tịch Vinashin Phạm Thanh Bình bị cơ quan công an khởi tố, ông Dương Chí Dũng được giao nhiệm vụ làm rõ hơn về quá trình tiếp nhận các đơn vị được chuyển giao khi Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy tiến hành tái cơ cấu. Trả lời báo chí, ông Dũng từng khẳng định: “Chúng tôi sẽ có cách làm bài bản hơn”, “chỉ nhận nợ sau khi đã kiểm toán”… Tuy nhiên sự việc sau đó xảy ra thì ai cũng đã biết. Như vậy, vụ mua ụ nổi No 83M là một cố ý sai phạm rõ ràng.
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đánh tháo cho Dương Chí Dũng
Tháng 8/2011, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhậm chức. Tháng 9/2011, Bộ trưởng Thăng làm việc với Vinalines và nhận thấy sự nghiêm trọng trong các nội dung mà Thanh tra Chính phủ đang làm rõ. Đinh Bộ trưởng, lấy cớ Tổng Công ty này đang mất đoàn kết, đã ký tờ trình lên Thủ tướng, các Bộ liên quan đề xuất đưa ông Dũng về làm Cục trưởng Hàng hải, thủ trưởng của đơn vị có chức năng quản lý nhà nước trong chính lĩnh vực mà ông Dũng đang phá. Sau đó, Bộ GTVT và Bộ Nội vụ có văn bản trình Ban cán sự Đảng Chính phủ và đã được chấp thuận.
Các quan cần biết rằng Tổng công ty 91 (trong đó có Vinalines) do Thủ tướng trực tiếp quản lý và điều hành. Về chức vụ Đảng, sau khi được bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải, ông Dũng chỉ được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy Cục (đảng bộ cấp cơ sở), còn trước đó ông Dũng đang là Ủy viên Thường vụ đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương (tương đương với cấp tỉnh) và làm Bí thư Đảng ủy Vinalines (đảng bộ cấp trên cơ sở). Việc chuyển ông Dũng đi làm Cục trưởng như vậy thực chất là hạ cấp. Nếu lấy cớ là mất đoàn kết, ông Thăng có dám công khai ông Dũng đã mất đoàn kết với ai không? Trên cơ sở nào, dựa vào đâu mà ông Thăng đưa ra cái cớ này (trong khi cả dàn lãnh đạo Vinalines đều bị bắt).
Ngoài ông Đinh La Thăng, còn những ai khác bảo kê cho Dương Chí Dũng
Ngày 23/12/2011, Bộ GTVT có Tờ trình số 8794/TTr-BGTVT gửi Ban cán sự Đảng Chính phủ. Ngày 26/12/2011 Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương có Văn bản số 429-CV/ĐUK về công tác cán bộ của Vinalines, trong đó nêu rõ Ban Thường vụ Đảng uỷ thống nhất với chủ trương của Ban cán sự đảng Chính phủ về việc điều động và bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng.
Một người được bổ nhiệm bao giờ cũng phải có trong quy hoạch, kể cả ngày mai làm quy trình thì hôm nay anh ta cũng phải có trong quy hoạch, trước khi đưa ra làm lấy phiếu tín nhiệm. Cụ thể trong trường hợp này, Ban cán sự Đảng Bộ GTVT phải đưa ông Dũng vào quy hoạch rồi mới triển khai lấy phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc (Vinalines), sau đó mới đến Cục Hàng hải. Đối với các Tổng công ty 91 như Vinalines, Chủ tịch Hội đồng thành viên do Thủ tướng bổ nhiệm thì Bộ Nội vụ có trách nhiệm thẩm định. Trách nhiệm của Bộ này thể hiện rõ trong Tờ trình số 07/TTr-BNV mà  Bộ  Nội vụ đồng ý với đề xuất đánh tháo cho Dương Chí Dũng.
Sau khi Bộ Nội vụ có Tờ trình số 07/TTr-BNV về công tác nhân sự tại Vinalines, ngày 06/02/2012, Thủ tướng có Quyết định số 142/QĐ-TTg về việc ông Dương Chí Dũng thôi giữ chức Chủ tịch HĐTV Vinalines để Bộ trưởng Bộ GTVT bổ nhiệm Cục trưởng Cục HHVN. Cũng trong ngày này, Bộ trưởng Bộ GTVT có Quyết định số 221/QĐ-BGTVT về việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng giữ chức Cục trưởng Cục HHVN. Mọi quyết định đều nhanh đến mức trẻ con cũng buộc phải nghĩ rằng các quyết định trên đã được soạn sẵn cùng thời gian (nhất là trong nền hành chính trì trệ như ở Việt Nam).
Thủ tướng nói gì đây?
Theo Nghị định 42/CP về Điều lệ quản lý đầu tư và xây dựng, quyết định mua sắm có trị giá 200 tỉ đồng trở lên (như dự án mua tàu) thuộc dự án nhóm A, phải được sự chấp thuận của Chính phủ. Thêm nữa, trong số 73 tàu cũ mà Vinalines mua lại để kinh doanh với tổng vốn đầu tư lên đến gần 23.000 tỉ đồng, ba dự án sửa chữa tàu biển mà Vinalines góp vốn đầu tư ở Công ty TNHH Vinalines – Đông Đô (Hải Phòng), Công ty TNHH Sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam (Vũng Tàu) và Công ty cổ phần Sửa chữa tàu biển Nosco Vinalines (Quảng Ninh) đều là những dự án không có trong kế hoạch phát triển đã phê duyệt của Vinalines và càng không có trong quy hoạch phát triển tổng thể ngành công nghiệp tàu thủy.
Không còn gì để nói thêm
Chuyện Vinalines đã be bét như vậy mà gần đây Thủ tướng vẫn chủ trì cuộc họp với Bộ Giao thông vận tải nghe cơ quan này trình bày đề án đến năm 2020 đầu tư thêm 100.000 tỉ đồng cho Vinalines. Sau đó, Thủ tướng lại rêu rao là “quyết bắt bằng được Dương Chí Dũng”. Thực tế, việc bắt họ Dương vừa qua lại do lực lượng đối lập với Thủ tướng thực hiện. Một sự thật không thể chối bỏ cần nhắc lại là dưới sự lãnh đạo, quản lý và trong phạm vi trách nhiệm của Thủ tướng, hai cái Vina (Vinalines + Vinashin) đã xơi của đất nước ta gần 7 tỉ USD.
..

Phụ nữ Việt nam - những con chim kêu than trong lồng sắtTiểu thuyết gia Dương Thu Hương sẽ lưu vong ở Paris một thời gian nữa

Tác giả: Graeme Mackay
Người dịch: Thủy Trúc
04-09-2012 - Ba sàm
Một bài điểm sách của Jason Beerman đăng trên tờ Toronto Star số ra hôm thứ bảy, 1-9-2012 nhắc tôi nhớ tới chủ nghĩa cộng sản trên lý thuyết và trong thực tế có thể xa nhau hàng dặm. “Đỉnh cao chói lọi” giờ đã được dịch sang tiếng Anh, đó là một cuốn sách đã được tiểu thuyết hóa, mô tả cuộc đời của ông Hồ Chí Minh, do nữ nhà văn nổi tiếng Việt Nam, Dương Thu Hương viết. Nổi tiếng là ở bên ngoài Việt Nam, đất nước mà Thu Hương cùng các tác phẩm của bà không được chính quyền chấp nhận, và hiện giờ bà đang sống lưu vong ở Paris.
Sinh năm 1947 ở Thái Bình, cách Hà Nội khoảng 70 dặm (khoảng 112km – ND), nguyên là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Thu Hương tham gia đội nữ thanh niên xung phong từ năm 1967 trong “Kháng chiến Chống Mỹ”, đến năm 1975 khi Việt Nam thống nhất, và rồi lại tiếp tục với cuộc chiến ngắn ngủi chống Trung Quốc năm 1979. Bà tham gia nhiều hoạt động trên tiền tuyến, ở đó nhiệm vụ của bà là chăm sóc thương binh, chôn cất người chết, và bà bị điếc tai phải do có một lần bị bom nổ ở rất gần, trong thời gian chiến tranh đó.
Sau khi đất nước thống nhất và bà nhận ra rằng miền Nam Việt Nam hoàn toàn không hề tiêu cực như những gì hệ thống Cộng sản vẫn mô tả, hay kháng chiến đã không phải đơn thuần là chống Mỹ, mà giống một cuộc nội chiến hơn; bà càng trở thành một người phê phán các biện pháp cưỡng chế mà chính quyền mới, đang thắng lợi vẻ vang, đã tiến hành ở nơi mà bây giờ là một nước Việt Nam thống nhất.

Thứ Tư, 5 tháng 9, 2012

Kê khai tên bố mẹ trong chứng minh thư nhân dân - sự ấu trĩ và ngu ngốc tột đỉnh.

    Báo NLĐ đưa tin là cơ quan cấp giấy CMND vẫn quyết định đưa mục kê khai tên bố mẹ vào CMND.
 Điều này cho thấy  sự ấu trĩ và tùy tiện của cái cơ quan làm ra cái giấy gọi là "chứng minh nhân dân" này. Họ hầu như cứ làm theo những gì họ nghĩ, không cần quan tâm đến việc làm của mình nó ra sao, theo luật, theo các qui định nào đã có về các loại giấy tờ cá nhân sao cho phù hợp với một Quốc gia đã là thành viên của Liên hợp quốc.
 Một điều trớ trêu là : bố mẹ của các lãnh đạo cấp cao Việt nam hiện nay đang là vấn đề đàm tiếu bất tận của dân chúng và dư luận, đố ai biết được cha của ông Dũng, bà Ngân, ông Mạnh, bà Phóng, bà Doan dân chủ...là ai ?
 Ra đời cái qui định ngớ ngẩn ấy vốn làm chạm nọc các lãnh đạo cấp cao, vậy nhưng dường như Quốc hội Việt nam với gần 500 đại biểu đầu bò cũng chả thèm ngúc ngoắc để đưa ra những ý kiến để nhắc nhở hay chỉ đạo Chính phủ phải sai khiến cho đám làm giấy tờ kia phải làm cái CMND cho ra hồn.
 Có cái giấy với vài thông tin về cá nhân : tên tuổi, quê quán, địa chỉ, nhận dạng, vân tay ...thế thôi đủ để biết cá nhân đó là ai, sinh ra ở đâu, đang sống ở địa chỉ nào - rất đơn giản vậy thôi nhưng cũng đã đủ để cả một cái bộ gọi là công an phải loay hoay, cứ làm như đang viết lại hiến pháp không bằng.
 Mấu chốt cho ra đời sự ấu trĩ và ngu ngơ đó không ở đâu ngoài cái đám nghị đang ngồi ở cái gọi là Quốc hội kia mà thôi. Bởi lẽ, vài lần đám chính phủ đã ngang nhiên vi phạm Hiến pháp nhưng Quốc hội như mù, chả mở miệng ra để chấn chỉnh, uốn nắn và làm hết trách nhiệm của mình thế nên mọi thứ khác tiếp tục ...phản hiến pháp, kê đít lên hiến pháp, dẫm chân lên Luật.
 Điển hình là chuyện Chính phủ giao cho Bộ công an soạn ...luật biểu tình ! một trò lố lăng kêch cỡm đến khó tả. Rồi chuyện một thành phố dám ra cái văn bản không đóng dấu để cấm ...biểu tình chống xâm lược - cũng rất ngang ngược và coi thường luật pháp. Tay Thảo chủ tịch Hà nội nhơn nhơn bảo : chưa có luật biểu tình thì dùng tạm văn bản được gọi là thông tư 38 gì đấy của Thành phố đang áp dụng cho tụ tập đông người ! 
 Chắc cố nội của Nguyễn Thế Thảo và đồng bọn  có đội mồ sống dậy cũng không thể hiểu vì sao con cháu mình giờ nó lại có trí tuệ và liêm sỷ tệ hại đến mức như vậy. Lịch sử cả nhiều năm sau có đốt sạch sách nhưng sao đánh sập được internet, những hành xử coi thường pháp luật, coi thường Nhân dân của đám cẩu quan Hà nội thời nay sẽ được phán xét, khó mà tha thứ, bỏ qua được.

  Trở lại chuyện kê khai tên bố mẹ vào CMND, nếu thực thi theo tối kiến của đám đệ tử của Trần Đại Quang quê Kim sơn Ninh bình thì quả là một chuyện chả khác gì tạo ra vết nhơ cho Quang, nó giống như chuyện một quan chức Nam định chơi gái rồi cho đồng nghiệp quay phim bên cạnh giường rồi tung lên mạng, thật bỉ ổi và giống loài lợn không áo quần vậy.
 Thì cứ thử làm đi xem, Quang có bố mẹ là gì, Mạnh, Dũng, Triết, Trọng, Hùng, Phiêu....đều phải có tên bố mẹ trong CMND chứ ? tất nhiên rồi vì mọi công dân đều bình đẳng trước ...giấy tờ mà.
 Cố lên ông Quang Ninh bình nhé, ông chạm nọc của mấy thằng cha vơ chú váo rồi đấy, mà chạm nọc đám đầu đường xó chợ, cha căng chú kiết đấy thì ông liệu chừng, nó lại ăn miếng trả miếng mang hết lý lịch học hành của ông ra thì thiên hạ lại có ối chuyện để bàn, để chém gió đấy.

Dân oan lại tràn ngập Thủ đô Hà nội.


Nông dân Văn Giang và Dương nội lại đến 46 Tràng thi.


   Sáng hôm nay 4-9-2012 hàng trăm bà con nông dân Văn Giang đến Văn phòng tiếp dân của Mặt Trận Tổ Quốc VN tại số 46 Tràng Thi mục đích để cám ơn MTTQ VN. 
Trong thời gian qua MTTQ VN đã tiếp nhận đơn thư khiếu nại của bà con và đứng về phía lẽ phải để phản biện báo cáo của Thanh tra Chính phủ có nhiều điểm chưa hợp lý, bảo vệ cái sai trong các hoạt động của dự án Ecopark. Do bị nhiều ban ngành cũng đã không đồng tình với báo cáo của Thanh tra Chính phủ về dự án Ecopark tại Văn Giang nên Thanh tra Chính phủ phải làm lại báo cáo thanh tra trên.

   Cũng trong sáng nay bà con ở Dương Nội, bị thu đất trong các dự án khu đô thị mới trên phường Dương Nội cũng đến 46 Tràng Thi tiếp tục gửi đơn thu khiêu nại, kêu cứu về các sai phạm của dự án trong quá trình cưỡng chế thu hồi đất.

Vạch trần bộ mặt xảo trá của Trung Cộng


 Trần Phương Bình

Theo đài BBC, chiều ngày 2/9/2012 Tân Hoa Xã của Trung Cộng đưa tin, một phái đoàn quân sự cấp cao của Trung Quốc đã rời Bắc Kinh đi Việt Nam vào chiều ngày Chủ nhật 2/9 trong khuôn khổ chuyến công du bốn nước Á châu. Dẫn đầu phái đoàn là Thượng tướng Mã Hiếu Thiên, Phó tổng tham mưu trưởng Giải phóng quân Trung Quốc, là người đã từng tuyên bố Trung Quốc có đủ sức mạnh để làm cái công việc gọi là “bảo vệ chủ quyền” trên biển Nam Hải, tức Biển Đông của Việt Nam (http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/09/120903_maxiaotian_in_hanoi.shtm).