Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2012

Lời kêu gọi cho ngày 22/7/2012

LỜI KÊU GỌI TỔNG BIỂU TÌNH TRÊN TOÀN QUỐC NGÀY 22/7/2012
Kính thưa toàn thể đồng bào Việt Nam.

Dân tộc Việt Nam đã trải qua bao thăng trầm của bốn ngàn năm lịch sử. Dân tộc ta là một dân tộc hòa hiếu, luôn muốn làm bạn với mọi quốc gia trên thế giới, luôn muốn bắt tay với mọi dân tộc để xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển. Với Trung Quốc, nhân dân ta đã nhũn nhịn bao lần, đã gạt bỏ những bất hòa trong quá khứ, đã cùng nhân dân Trung Quốc thực hiện phương châm "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai". Ấy vậy mà nhà nước Trung quốc trong mấy năm gần đây luôn có những hành động hiếu chiến, đi ngược lại tất cả những điều tốt đẹp trên.

Liên tục trong các tuần gần đây, Trung Quốc tiếp tục leo thang gân hấn trên mọi bình diện từ chính trị, văn hóa... đến kinh tế, ngoại giao... 


- Ngày 12/7/2012 báo chí Trung Quốc cho hay 30 tàu cá của tỉnh Hải Nam đồng loạt tiến về phía quần đảo Trường Sa, nơi Việt Nam có tuyên bố chủ quyền. Các tàu cá này có tàu quân sự yểm trợ vào vơ vét cá trên ngư trường Việt Nam, tận thu cả cá con...


- Ngày 13/7/2012 Các nhà ngoại giao ASEAN không tìm được tiếng nói chung về cách thức xử lý cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa 4 nước thành viên ASEAN (Brunei, Malaysia, Philippines, Việt Nam) với Trung Quốc ở biển Đông. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 45 năm của ASEAN, một hội nghị cấp bộ trưởng kết thúc mà không đưa ra được tuyên bố chung. Điều này do Trung Quốc đã mua chuộc được nước chủ nhà Campuchia bằng viện trợ kinh tế nhiều triệu đô la...


Tàu đổ bộ lớp Ngọc Đình (072-II) số 934 được trang bị ba khẩu pháo
 và một bãi đáp trực thăng đang ở bãi đá Su Bi.
- Ngày 20/7/2012 một chiếc máy bay do thám của hải quân Philippines theo dõi hoạt động của đội tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa (Việt Nam) đã phát hiện một tàu đổ bộ Trung Quốc tại bãi đá Su Bi. Theo tờ Philippine Star ngày 20.7, tàu đổ bộ lớp Ngọc Đình (072-II) số 934 được trang bị ba khẩu pháo và một bãi đáp trực thăng, dùng để chở binh lính hoặc hàng hóa. Tàu đổ bộ Trung Quốc hiện thả neo tại bãi đá Su Bi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép...

ĐÂY LÀ VIỆC LÀM NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC

Cha ông ta đã đổ bao xương máu để có được hình hài tổ quốc như ngày hôm nay.
Dù triều đại nào, dù thể chế chính trị nào... mỗi người dân Việt Nam luôn ý thức được:

TỔ QUỐC VIỆT NAM LÀ MỘT
DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT

Chính phủ thì đớn hèn, phản đối suông, bịt miệng báo chí... Công an thì đàn áp người biểu tình yêu nước... Quân đội thì vẫn lau chùi vũ khí...

Người dân chúng ta, tay không tấc sắt có thể làm được gì cho Tổ Quốc? Chúng ta chỉ còn duy nhất trái tim máu lửa này, chúng ta chỉ còn duy nhất tấm thân này... sẵn sàng vượt qua mọi đàn áp, sẵn sàng vượt qua mọi nỗi sợ hãi... để xuống đường biểu tình... kêu gọi sự thức tỉnh của dân tộc, kêu gọi sự trợ giúp của cộng đồng tiến bộ quốc tế...

Chúng tôi, những người điều hành trang này kêu gọi đồng bào hãy xuống đường tổng biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược trên toàn quốc!

Thời gian: 9h sáng chủ nhật ngày 22/7/2012

Địa điểm: 
- Hà Nội: Trước cửa Nhà Hát Lớn
- Sài Gòn: Công viên 30/4
- Đà Nẵng: hồ phun nước góc đường Quang Trung - Ông Ích Khiêm - Trần Cao Vân
- Huế: vườn tượng quốc tế bên sông Hương
- Vinh: quảng trường Hồ Chí Minh

Đồng bào hãy cùng nhau xuống đường để thể hiện lòng yêu nước, phản đối đường lưỡi bò, phản đối Trung Quốc đem tàu đổ bộ đến lãnh thổ Việt nam, phản đối Trung Quốc đánh bắt cá trên vùng biển Việt nam, phản đối Trung Quốc đánh cướp ngư dân Việt Nam... thể hiện ý chí không bao giờ bị khuất phục của dân tộc Việt Nam.

Mọi hành động, phát ngôn chụp mũ, ngăn cản, xuyên tạc đều là phản động và là tay sai cho giặc cướp... Bất kể đó là ai, chức vụ gì, và là cơ quan truyền thông nào...

Hãy Dũng Cảm Lên!

Theo XUÂN VIỆT NAM

Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2012

Giáo dân 3 tỉnh xuống đường hành lễ, phản đối nhà cầm quyền !

Theo tường thuật trực tiếp trên blog danoan2012.blogspot.com  : HẠT BẢO NHAM số lượng giáo dân tham dự Thánh lễ sáng nay tại nhà thờ Giáo xứ Bảo Nham trên 25 ngàn người. Giáo dân với tinh thần phản đối chính quyền Nghệ An, đặc biệt là chính quyền huyện Con Cuông trong việc đàn áp và đánh đập Linh Mục cũng như Giáo dân ở Giáo Điểm Con Cuông. Tham dự Thánh lễ với tinh thần sốt sắng, không quản ngại khó khăn, đặc biệt mọi người đã ngồi giữa đường, giữa ánh nắng chói chang của ngày hè oi ả của tiết thời Miền Trung, với chiếc quạt trên tay để xoa đi cái nóng đó, giảm đi giọt mồ hôi vẫn đang chảy trong mỗi người, nhưng không làm dịu đi nỗi căm phẫn trong lòng mọi người. Trong sân của các ngôi nhà gần Thánh Đường, giáo dân cũng ngồi tham dự thánh lễ không chừa một chỗ trống, với khao khát tìm cho mình một vị trí thuận lợi nhất để hiệp dâng Thánh Lễ, cầu nguyện cho công lí và sự thật.


Thánh lễ tại Bảo Nham kết thúc lúc 9h45'.


Mặc dầu Thánh Lễ đã kết thúc nhưng vì giáo hạt có giáo dân thuộc các địa bàn, bao gồm huyện Yên Thành, Đô Lương, Tân kì, Nghi Lộc. Do đó mọi người còn nán lại để thăm hỏi nhau và tìm hiểu rõ hơn về việc đàn áp của chính quyền tại Con Cuông.


Đến thời điểm này, hầu hết các giáo hạt đã kết thúc thánh lễ. Hàng vạn vạn con tim đang đang từng giấy từng phút hướng về anh chị em và các linh mục tại giáo điểm Con Cuông và khát khao công lí và sự thật được tỏ hiện trên quê hương đất nước. Trong các câu chuyện trao đổi tâm tình sáng nay tại các giáo hạt, chúng tôi cũng đã nghe được những trăn trở, bức xúc của mọi người khi họ đề cập đến việc Trung Quốc ngày một ngang nhiên thực hiện ý đồ bành trướng bắn giết, bắt bớ ngư dân. Trong khi dó, trên khắp đất nước, chính quyền luôn dùng công an, bộ đội, côn đồ để đàn áp người dân vô tội như thế nghĩa là sao?
Tôi đã chảy nước mắt khi những người dân chân lấm tay bùn đã biết thao thức và đặt ra những câu hỏi mà khối kẻ cầm quyền và nhóm lợi ích luôn vô tâm.

Thánh Lễ tại giáo hạt Xã Đoài đã kết thúc lúc 9h30.
Khai mạc thánh lễ, Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp lại một lần nữa phản đối cách đàn áp thô bạo của nhà cầm quyền đối với linh mục, tu sĩ và giáo dân tại giáo điểm Con Cuông.


Tại giáo hạt Bột Đà, thánh lễ cũng đã được khép lại lúc 10h. Giáo hạt Bột Đà sáng nay như nóng hơn nhiệt độ 38, 39 độ của tiết thời Miền Trug Gió Lào. Hàng trăm câu băng rôn, khẩu hiệu được mọi người giơ cao. Tất cả trở nên gắn kết hơn, thân tình hơn trọng việc lên án bạo quyền.
Giảng lễ, linh mục Nguyễn Xuân Giao đã dựa trên pháp lí và đạo lí để chỉ ra việc làm sai trái của chính quyền. Ngài còn khảng khái tuyên bố "nếu chính quyền cứ cố tình đổ dầu vào lửa thì ngọn lửa sẽ luôn bùng cháy và có thể thiêu rụi những tăm tối và đọc ác". Cuối thánh lễ, với tư cách là linh mục trực tiếp chứng kiến những gì đã xảy ra tại giáo điểm Con Cuông, cha khẳng định "sau thánh lễ này, có nhiều khả năng sẽ có nhiều giáo dân bị sách nhiễu, triệu tập. Và vì chính quyền đã xúc phạm năng nề đến niềm tin Công Giáo nên chúng ta sẽ có mặt để cùng làm việc nếu bất cứ giáo dân nào bị triệu tập và sách nhiễu".


 Những hình ảnh của giáo hạt Thuận Nghĩa :Những hình ảnh của giáo hạt Cửa Lò :
Giáo hạt Phủ quỳ :

 Giáo hạt Bảo Nham:


 Giáo hạt có hơn 1000 giáo dân : CHÚNG TÔI SẼ CẬP NHẬT THEO NHỮNG DIỄN BIẾN MỚI NHẤT ĐỂ HẦU BẠN ĐỌC 

-  4h20 tiếng chuông thánh đường giáo xứ Yên Hòa bắt đầu vang lên dồn dập như muốn kêu gọi tất anh chị em trong giáo xứ cùng nhau hướng về ace giáo dân Con Cuông, bài hát "Ngọn nến hướng về Con Cuông" được cất lên tha thiết.
- Từ giáo hạt bột đà: một CTV cho biết vào lúc 6h45 các giáo xứ Quan Lãng, Đồng Lam đã nhập đoàn cùng với giáo xứ Lãng Điền, sau đó 3 xứ lại tiếp tục nhập đoàn với các giáo xứ Yên Lĩnh, Trung Hòa và cùng nhau tiến về sở hạt, đoàn người kéo dài gần 3km. hiện tại đoàn đã đi đến thị trấn Đô Lương.

Từ giáo hạt Thuận Nghĩa: 6h30 thánh lễ bắt đầu, tham dự thánh lễ có khoảng hơn 20 ngàn giáo dân cùng 9 linh mục trong giáo hạt, thánh lễ được cử hành ngoài lễ đài tại sân vận động giáo xứ Thuận Nghĩa.
Thánh đường giáo xứ yên Hòa

Chính quyền Nghệ An ‘dương oai, diễu võ hù dọa giáo phận Vinh, dùng cả quân đội, se bọc thép sắm bằng tiền của dân để mang ra dạo chơi, dọa dân ?

 -  Trưa ngày 14.7.2012, một đoàn xe thiết giáp đã dừng lại trước cổng TGM Xã Đoài. Trước đó, hàng loạt xe vận tải quân đội đã tập trung tiến qua trước cổng TGM đi về phía Hưng Trung, Hưng Nguyên. Đây là sự kiện hàng chục năm nay người dân mới chứng kiến một đội quân với đầy đủ phương tiện thiết bị như vậy.Sáng mai, gần 30 ngàn giáo dân giáo hạt Chính Tòa sẽ tập trung tham dự thánh lễ cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông lúc 8 giờ sáng tại nhà thờ Xã Đoài.Phải chăng đây là hành động "dương oai giễu võ" của chính quyền tỉnh Nghệ An và Quân khu 4 trước tinh thần đấu tranh bất bạo động của linh mục và giáo dân Vinh?Chúng ta hãy chờ xem và tiếp tục cầu nguyện nhiều cho hai Đức Cha, quý cha và toàn thể giáo dân Vinh).(Một số hình ảnh ghi nhận được ghi đoàn xe tiến sang phía Hưng Trung, Hưng Nguyên. Không chụp được ảnh đoàn xe dừng lại trước cổng (chừng 30p).
  Sáng nay, tại trung tâm TP Vinh, chúng tôi sẽ tường thuật trực tiếp tình hình tại ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình theo thông báo hôm trước  : http://danoan2012.blogspot.com/2012/07/tin-ve-ngay-chua-nhat-15-thang-7-nam.html  . Hiện tại các phóng viên đang có mặt tại các điểm, chuyển những diến biến mới nhất để đăng tải, phục vụ bạn đọc khắp Thế giới về sự kiện nóng bỏng này.