Thứ Sáu, 24 tháng 8, 2012


Tin thứ Sáu, 24-08-2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
<= Các diễn giả Philippines (trái) và tiến sỹ Lan Anh trong buổi hội thảo. Nguồn: TN. – Thái Lan tổ chức Hội thảo về tranh chấp ở Biển Đông(TTXVN).   – Hội thảo về Biển Đông tại Bangkok   –   (RFA).
- Trung – Hàn: Hàn Quốc bắt 2 tàu cá Trung Quốc (NLĐ).
Không chuẩn thì phải chỉnh  - (Quê Choa). “Đanh thép tố cáo tội ác của giặc ngoại xâm nhưng không muốn cho các cháu biết đó là giặc nào? Rồi ‘lòng dân oán hận ngút trời’, các cháu cũng không được quyền biết lòng dân oán hận ai?
GIẢI THOÁT DÂN TỘC VIỆT-PHẦN III, IV: NHỮNG TỬ HUYỆT VÀ THỦ ĐOẠN CỦA ĐẢNG CSVN (GP Dân Chủ). “Việt Nam mang danh XHCN nhưng thực ra là ‘hồn trương ba da hàng thịt’, chỉ có lợi cho giai cấp thống trị, đẻ ra bọn tư sản đỏ. Mô hình chính trị của VN mang màu sắc nửa phong kiến nửa tư bản nhưng lại mang danh XHCN, không phù hợp với sự tiến bộ của loài người. Điều đó báo hiệu một sự thay đổi trong tương lai không xa”.  – Phạm Trần: Đảng CSVN xưng tội với ai?   –   (DLB).
- LS Lê Thị Công Nhân viết về LS Lê Công Định: Kẻ Thế Cô, Tù Lương Tâm (Tù nhân Lương tâm). “Cân công lý buông nặng nhọc/ Đuốc tự do vượt ngoài tầm/ Người là ai ôm mặt khóc?/ Kẻ thế cô tù lương tâm”.
Cú sút bầu Kiên (Trương Duy Nhất).  – Bầu Kiên và Dũng Bựa   –   (Xuân VN).   – CHÉM ĐI! CÁC BẠN… (Phọt Phẹt).  – Hãy cảnh giác, bà con ơi!   –   (Bà Đầm Xòe).  – Chuyện hàng ngày   –   (Phương Bích).
- TỘI GÌ TO NHẤT?  –   (Nguyễn Văn Thiện). “Nguyễn Đức Kiên sẽ bị án gì? Bao nhiêu năm? Cũng không quan trọng. Bởi vì tội phạm kinh tế, lũng đoạn đất nước, dù có nặng đến mấy, thì cũng không thể to tội bằng một cái tội đang treo trước mắt: Tội bán nước! Người dân mù mờ thông tin không biết gì lắm về phe nọ phe kia, về những đấu đá nội bộ, nhưng nếu ai bán nước thì tất cả mọi người sẽ biết, cả dân tộc sẽ biết”.
Kinh doanh kiểu bầu Kiên: Đánh bạc không mất vốn! (PLTP). - “Bầu” Kiên trong mắt TGĐ ACB Lý Xuân Hải (PetroTimes). Hôm qua là “trong mắt”, hôm nay là “trong tù”.
Hề hề! Vụ nầy rất đáng bình: Lộ mặt Quanlambao   –   (Bà Đầm Xòe). “Đặc biệt, đoạn văn đầu có một từ và một cum từ rất đáng chủ ý: một là từ chúng ta,hai là cụm từ “có ban tay của Trung Nam Hải” tiếp sức cho nhóm người này. Vậy Quan làm báo nhân danh ai mà xưng chúng ta? Đây là một bằng chứng khảng định, Quan làm báo thuộc phe nào rồi.”  -  QUAN LÀM BÁO TỐ CÁO BLOG KAMI LÀ GIÁN ĐIỆP MẠNG – (Phạm Viết Đào).
- Phỏng vấn ông Lê Cao – Chuyên gia Pháp lý, Công ty luật hợp danh FDVN (Đà Nẵng): “Bầu” Kiên liệu có được tại ngoại? (VietQ).
Hoan hô chị nghị Nga   –   (Nguyễn Thông). “… nữ dân biểu Lê Thị Nga đã cáu tiết vặc một phát, ngắn gọn nhưng hết sức đầy đủ: ‘Thanh tra cứ thanh tra, bổ nhiệm cứ bổ nhiệm, điều tra cứ điều tra, và cuối cùng thì ông Dũng vẫn cứ trốn thoát’.”
Đâu rồi những “ưu tiên số 1”? (TBKTSG).   – Thứ trưởng kêu khó, Bộ trưởng bảo nghiên cứu (Đào Tuấn). BTV: Đảng đã chỉnh đốn rồi, dân cũng cần phải chỉnh đốn. Ai đã tuyển bọn này làm “đầy tớ”? Vì sao lại để cho bọn “đầy tớ” lộng hành như thế này, phải chăng là do các “ông, bà chủ” cả tin vào bọn “đầy tớ”, giao hết quyền hành cho chúng, nghĩ  rằng chúng sẽ “phục vụ chủ”, cho nên các “ông, bà chủ” cũng cần phải kiểm điểm và rút ra bài học gì cho những sai lầm của mình.  - KHI NỀN CHÍNH TRỊ KHIẾM THỊ   –   (Thùy Linh).
Đại Vệ Chí Dị    –   (Người Buôn Gió). “Chi bằng dốc sức bắt hết những kẻ tham nhũng, là thượng thư, đại thần lấy hết tài sản của chúng tham nhũng chất chứa đầy nhà mà mua sắm vũ khí… Còn chấn chỉnh để kéo dài thêm vận khí của mình, để giang sơn, lãnh thổ rơi vào tay giặc đó cũng chỉ là mưu lợi cho mình. Đất trời nào dung mà không làm mưa gió?
Mặt sau của mẫu chứng minh nhân dân mới
Hà Nội vẫn thí điểm cấp CMND có tên cha mẹ(VOV).   – Nên dừng cấp CMND mẫu mới (PLTP). “Hôm trước thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu ‘tạm dừng cấp CMND ghi tên cha, mẹ’ thì hôm sau Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội lại khẳng định ‘vẫn cấp thí điểm’. Dư luận không biết điều gì đang và sẽ xảy ra”.  BTV: Loạn hết rồi! Chuyện này mà xảy ra bên Mẽo, chúng bảo: “This is such a full of crap!
<- Saddam Hussein từng là ân nhân của Việt Nam (PleikuCafe). “Saddam Hussein có sai lầm gì trong đối nội, đối ngoại, có tội lỗi gì với nhân dân của ông, lịch sử của Iraq sẽ phán xét. Nhưng đối với Việt Nam, tôi nghĩ chúng ta biết ơn sự giúp đỡ quý báu của ông trong những năm Việt Nam vừa ra khỏi chiến tranh”.  BTV: Vậy là ngoài Trung Quốc, Liên Xô cũ và các nước XHCN, mình cũng đã nợ Iraq? Mà mình đã trả nợ cho họ bằng việc huy động học sinh Hà Nội biểu tình như thế này không biết đủ chưa? Saddam Hussein không còn, Iraq đã thay đổi chế độ, nên không phải lo giống như thằng “anh em, láng giềng tốt” viện trợ trong chiến tranh, để rồi bây giờ phải trả lại bằng biển đảo.
KINH TẾ
Nhiều ngân hàng yếu kém chưa bị lộ (ĐT).   – Nguyên Khanh: ĐÈN CÙ NGÂN HÀNG (Bùi Văn Bồng).
VĂN HÓA-THỂ THAO
Tiếc cho cái luật nhà thơ (Trần Nhương).   - Thiền là gì? Thơ Thiền ư? (Nguyễn Xuân Hưng).
- Minh Anh phỏng vấn nhà thơ Hải Như: Thơ ca và những đề tài lớn (Trần Nhương).
- Nguyễn Hưng Quốc: Tính chính trị của ngôn ngữ (2) (VOA’s blog).
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
Đồng nghiệp nghĩ gì về cô giáo uất ức tự tử   –   (RFA). Cô giáo Lý Kim Liên. Photo: Bee. =>
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
QUỐC TẾ
* RFA: + Sáng 23-08-2012