Thứ Năm, 10 tháng 5, 2012

Không làm ăn với kẻ cướp !

 Sáng nay phóng viên tự do vô tình ngồi quán cafe nói chuyện với một Kỹ sư đang làm cho Vihajico, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã khai thác được một vài thông tin thêm về 13 tòa nhà chung cư trong khu Ecopark
  Kỹ sư nọ cho biết : anh về làm cho chủ đầu tư từ đầu dự án, kể từ khi chưa làm móng nên nắm rõ về chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật và chỉ tiêu của chủ về các tòa chung cư này. Anh nói : " nếu chỉ nghe quảng cáo thì tất cả khách hàng sẽ bị lừa vì không có đâu làm như quảng cáo để bán đâu" . Họ nói là 10 thì chỉ đáng tin 5 thôi, phải tự thuê chuyên gia mà đến nếu muốn mua nhà ở đó, từ kết cấu xây dựng, mặt bằng, các chỉ tiêu kỹ thuật của từng hạng mục đều phải giảm tối đa để giảm giá thành.
 Giá thành ban đầu chủ yêu cầu tư vấn thiết kế chỉ lập ra dưới 8, 5 triệu/m2 ở năm 2009, sau này trượt giá thì tăng lên  nhưng không đáng kể. Chủ đầu tư chỉ đạo bắt giảm chi phí bằng mọi cách, từ bớt cọc móng, bớt diện tích công cộng, cắt hợp đồng tư vấn quản lý, gám sát kỹ thuật để tự làm lấy, tự làm trạm bê tông, chỉ đạo thiết kế cho diện tích tầng hầm ít nhất, diện tích để xe máy sẽ ít nhất chưa nói đến để ô tô.
 Quảng cáo thì nói rằng chung cư cáo cấp, công ty Nhật thiết kế nhưng thực ra công ty KUME Nhật chỉ làm ý tưởng kiến trúc thôi, thầu phụ thiết kế tại Việt nam làm hết và bị ép giảm giá thành tối đa. Ngay cái câu thang thoát nạn cũng tiết kiệm diện tích, cho hai cửa vào một buồng thang, sảnh thang máy thì hẹp nhất trong các chung cư bình dân ở Việt nam - nhỏ hơn 2,4 m.
    Anh còn cho biết : đã quảng cáo là chung cư cao cấp nhưng khi mất điện của lưới thì sẽ tối om, do chi phí giảm tối đa nên chỉ cho lắp máy phát điện dự phòng bé nhât có thể, ví dụ chỉ đáp ứng các thang máy, cứu hỏa thôi, còn điện căn hộ như chiếu sáng và điều hòa sẽ không có. Vậy thử hỏi nắng nóng 39 độ ở mùa hè thì liệu người già trẻ em trong nhà bê tông có chịu được không hay phải ra hóng gió Rừng cọ cả đêm cả ngày ?
Nếu bạn có lương tri thì hãy nhìn những nông dân này xem.

Thuê công an và côn đồ cướp đất, đánh cả phóng viên một cách dã man.

Đàn áp, bắt giam cả phụ nữ đang cho con bú khiến con thơ đói lả.

 Ngày cướp đất đã đào sới, ủi cả mồ mả  Tổ tiên của Đồng bào mình.

  Hiện nay, nhiều nhà đầu cơ đã chót mua chung cư ở đó đang phải bán tháo, giảm giá đến 35 % hay 20% để rút vốn về mà cũng khó, trong khi Chủ đầu tư lại rao bán giảm giá so với đợt đầu đến trên dưới 20% cũng chưa ai mua.
     Sau sự kiện Văn giang vừa rồi,  Dân cả nước phẫn nộ với Vihajico vì tập đoàn ma đó đã đàn áp cướp đất của Dân Văn giang nên họ đang căm ghét cái tên dự án Ecopark, giới trí thức còn ra lời kêu gọi tẩy chay dự án Ecopark, họ moi ra những trò lừa đảo cả lãnh đạo Trung ương trong việc làm giả giấy tờ giao đất của Chính phủ, lừa dân bằng nhiều cách để cướp đất nên càng gây mất hứng thú cho các nhà đầu cơ vào dự án này.
     Mặt khác, bong bóng đất đai đã nổ, nhà trong nội thành Hà nội còn không bán được huống chi chung cư tận Văn giang Hưng yên, chỉ có ai không bình thường mới sang tận đấy mua nhà đi làm cho xa, lại là dân tỉnh khác. Chưa nói chất lượng nhà chung cư thấp và gian dối như nội bộ của chính họ cho biết.
 Với cái nhìn khách quan thì người viết bài này chỉ khuyên nếu ai có ý định đầu tư hay mua nhà của dự án Ecopark thì nên tham khảo các thông tin trong bài viết này, có chuyên gia tư vấn đi cùng để hỏi lại, so sánh với các  dự án trong Hà nội để có quyết định cuối cùng.
   Đặc biệt, nếu dự án của họ cướp đất của dân, đàn áp dân bằng được để ăn cướp đất, cày xới phá tung mồ mả vườn tược của Đồng bào mình thì tốt nhất tránh xa cái dự án  đó ra, vì đó là dự án của những kẻ ăn cướp, nếu bạn tử tế thì không làm ăn với kẻ cướp.

Dối trên lừa dưới - thế mới đúng anh hào !


CHUYỆN ÔNG HÀO 

Ông Nguyễn Khắc Hào- PCT UBND tỉnh Hưng Yên.
Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử Hưng Yên

           Chuyện ông Nguyễn Khắc Hào - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hưng Yên báo cáo về vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang với Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được tổ chức vào sáng 2/5/2012 có nhiều điều tự mâu thuẫn, không trung thực, vô căn cứ. Vậy, Sơn-Thi-Thư blog xin được phân tích các điểm này theo ý kiến chủ quan của mình và rất mong nhận được sự trao đổi, phản hồi của quý vị và các bạn.
  
       1. Ông Hào tự mâu thuẫn với chính mình:

Phần đầu bản báo cáo ông nói: “ (Chủ trương) được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ, thì không thể vì một số người chống đối mà không triển khai thực hiện chủ trương đó”. Phần sau của báo cáo ông lại đánh giá :" Vụ việc ở Văn Giang vừa qua là một trong số ít các vụ khiếu kiện đông người điển hình". Đông đảo ủng hộ và đông người khiếu kiện, vậy ủng hộ và khiếu kiện là giống nhau ư ?
          Phải hiểu lời nói của ông thế nào đây, thưa Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hào ? Xin hỏi ông có thuộc trường phái “ba phải” không ? Hay đó chỉ là tài uốn ba tấc lưỡi đã đạt mức thượng thừa của ông ?

            2. Ông Hào nói vu vơ:
            Ông nói : “Vụ việc ở Văn Giang, có sự móc nối chặt chẽ với những phần tử chống đối ở nước ngoài”. Tuy nhiên, ông lại không chỉ ra được  những "phần từ chống đối trong và ngoài nước" đã móc nối như thế nào. Hay như  ông cho rằng  có kẻ “dàn dựng những video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền” thì ông cũng nói vu vơ mà không chỉ ra đó là video clip nào ? Căn cứ vào đâu để kết luận là giả ? Thật là buồn cho ông vì ông chưa chứng minh được các điều trên thì hai nhà báo Ngọc Năm và Phi Long của Đài Tiếng nói Việt Nam đã khẳng định điều ngược lại bởi vì họ chính là nhân vật chính trong video clip nổi tiếng trên: “Clip đó phản ánh đúng sự thật, hoàn toàn đúng như những gì đã xảy ra với chúng tôi vào buổi sáng 24.4, không có sự dàn dựng hay giả tạo nào trong đó cả” (Báo Dân Việt).
            Kiểu nói của ông Hào đúng là kiểu nói lấy được, vô căn cứ. Thử hỏi nếu luận án tiến sĩ mà ông cũng làm theo kiểu này thì liệu ông có được học vị như ngày nay không ?

             3. Ông Hào không trung thực:
Cái mồm (Chủ nhân blog Cua Rận gửi  cho STT)
        Trong báo cáo ông Hào đánh giá: "Đã thực hiện tốt các phương án đề ra, đảm bảo an toàn, không ai bị thương". Thế mà, tính đến thời điểm này đã có ít nhất 2 người bị thương “ tím tái mặt mày, chảy máu miệng và chấn thương nhiều nơi trên cơ thể ”  “phải nghỉ hai tuần để tĩnh dưỡng” (Báo Giáo dục Việt Nam).
           Thật là không may cho ông, hai người đó lại là hai nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam chứ không phải hai người nông dân mất đất ở Xuân Quan. Báo cáo với Thủ tướng ông còn dám làm như vậy, thử hỏi với cấp dưới và nhân dân ông còn sai đến mức nào ? Nếu nói cho đúng bản chất, về điểm này có thể nói thẳng ra rằng ông Hào đã báo cáo láo khi khẳng định như đinh đóng cột “Đảm bảo an toàn, không ai bị thương”. Chính vì vậy mà Nhà văn Nguyễn Quang Vinh đã đặt tít bài trên blog của mình là Phó Chủ tịch Hào phải xin lỗi nhân dân và Thủ tướng. Không biết ông Hào có dũng cảm làm điều đó không, chờ xem ?

          Kết luận: Ông Hào mà kết hợp với ông Thoại ở Hải Phòng sẽ tạo thành “Cặp đôi hoàn hảo” trên sân khấu hài chính trị. Thật tiếc cho ông, một nhà giáo, một nhà thơ, vậy mà...

Lại thêm một Văn giang nữa !


 Blog Lê HIền Đức - công dẫn chống tham nhũng.  
Tôi vừa nhận được hàng trăm bức ảnh và nhiều clip của một nhóm cộng tác viên, họ cho biết : đã không quản nguy hiểm để có được những thước phim, những hình ảnh tàn khốc trong cuộc cưỡng chế đất tại Vụ bản sáng nay giữa một bên là vài chục người dân - đa số là phụ nữ, bà già - giữ đất, một bên là các lực lượng bao gồm : cảnh sát cơ động, công an, côn đồ có đeo băng đỏ và không đeo băng đỏ đến bốn năm trăm người.
   Một cộng tác viên cho biết : anh ta sau khi có được những hình ảnh, clip thu được những thời khắc kịch tính nhất thì bị các côn đồ đang đánh người trên xe bán tải của công an 113 huyện Vụ bản phát hiện ra, chúng hô hét : " có phóng viên, có phóng viên !' và lập tức dừng đánh ba người đàn ông trên xe, ném đất đá trên xe vào xe máy chở phóng viên, tạt đầu xe ô tô vào xe máy của phóng viên, đuổi theo xe máy của phóng viên với một vận tốc lên đến 90 km/giờ nhằm  triệt hạ xe máy chở phóng viên. May mà xe máy chở phóng viên đã rẽ vào ngõ trong làng ngay sau trụ sở của công an huyện Vụ bản nên thoát.
   Các clip và hình ảnh nóng đó sẽ được trang tin đưa lên vào nay mai để công luận đón xem, có những nhận xét và tố cáo các cơ quan chức năng Nam định đã dùng bạo lực để đàn áp dân xã Liên Minh, cướp đất cho dự án tư nhân.
 Mời các bạn đón xem.
 Cập nhật tiếp :
Xe " Nhà văn hóa Nam định ", hai an ninh đứng bên đường từ sớm.

Đúng 6 AM, một  xe chở okhoảng 2 chục cơ động vào sân khách sạn Hồi An.

Thêm băng đỏ, không băng đỏ, cảnh sát giao thông tập kết tại KS Hồi An

Tiếp tục thêm quân.

Xe cảnh sát liên tục kéo về phía KS Hồi AnNhiều lực lượng kéo đến tập kết tại KS Hồi An

Xe cảnh sát đã kéo đến gần lều của bà con.

CSGT bắt đầu bao vây khu lều.

Các lực lượng bao vây dần...

Đủ loại sắc phục.

Xe chở lính cơ động đến thêm.

Đông cứng các xe của đủ các lực lượng đến cây xăng và KS Hồi an.

Cơ động đầy ních sân KS Hồi An.


Các lực lượng đứng ngồi la liệt trong sân KS Hồi an.


Bắt đầu giáp lá cà với bà con tại khu lều, tiếng la ó, tiếng khiên cộp cộp !Bà con vừa giải thích vừa ngăn chặn đám lính vào khu lều.
Trong vòng 5 phút thì " trận địa" đã bị phía lực lượng cưỡng chế chiếm lĩnh hoàn toàn.


Một phụ nữ bị hai tên lôi xềnh xệch từ phía trong ra vứt ngay mặt đường nhựa.
Bắt 3 người đàn ông lên xe 113


Đám côn đồ  này thi nhau đẫm đạp ba người đàn ông bị chúng bắt lên xe.
  Trên đây là clip được quay tại chỗ, cách vị trí lều của bà con chừng 40 m, clip được quay trong tình trạng hai bên đầy các lực lượng đang soi mói từng người lạ, bất kỳ ai đưa máy ảnh hay điện thoại ra quay là có thể bị cướp hoặc bị đánh. Chỉ có mấy tay máy của các lực lượng cưỡng chế là tự do quay tận nơi, sát chỗ lều của bà con.
   Sau khi chạy xe máy theo chiếc xe 113 chở ba người đàn ông bị bắt, quay cảnh đám côn đồ đang thi nhau dẫm đạp họ, bất ngờ một tên phát hiện ra máy quay và hét lên :" có phóng viên, có phóng viên !", chúng khựng lại không đánh ba người kia nữa và đập vào nóc xe, chiếc xe 113 bán tải tạt đầu xe máy chở phóng viên, đất ném ào qua đầu xe máy chở phóng viên lách sát hè đường để vượt lên.
 Xe máy chạy tốc độ 90 km/giờ mà xe 113 vẫn bám theo phía sau, đám côn đồ trên xe liên tục hò hét, chỉ tay theo xe máy chạy phía trước chỉ cách khoảng 300 hay 500 m, cứ đà này thì trên quốc lộ 10 chỉ thêm vài cây số nữa là có thể xe máy bị tông. Anh xe ôm nhanh trí rẽ vào đường làng ngay sau chỗ trụ sở công an Huyện Vụ bản. Cả hai bảo : thoát chết trong gang tấc !
 Sau khi cải trang lại, phóng viên lại đi qua cổng công an huyện Vụ bản, nhìn thấy hai công an đang dẫn giải một thanh niên tên Phương ( người dân cạnh đó cho biết) bị rách mất một nửa áo bên tay trái, nhiều vết trên người đi trên sân vào phía tầng 1.
 Mạng của quán nét bên đường bị cắt nên không thể gửi được ảnh về ngay cho Cụ Lê Hiền Đức, phóng viên phải mất một cuốc xe ôm nữa mới ra đến Nam định để chuyển tải những hình ảnh này lên  internet để cộng đồng thấy những diễn biến vừa diễn ra tại Vụ bản. 
 Vẫn còn nhiều những hình ảnh mà phóng viên chụp được, tuy vậy chỉ xin gửi ngay những tư liệu này đến Cụ Lê Hiền Đức và cộng đồng để Cụ có cơ sở nói chuyện với lãnh đạo tỉnh Nam định về những việc làm khuất tất, vi phạm pháp luật, coi thường người Dân, cướp đất của  Dân khi chưa giải quyết xong về thủ tục hành chính đối với Nhân dân theo Luật pháp.

10 nhận xét:

 1. Cháu đợi và thường xuyên vào trang Blog đấu tranh cho một xã hội minh bạch của bà!
  Trả lời
 2. ủng hộ những người dân thấp cổ bé miệng, hoan hô tinh thần dũng cảm của những phóng viên can đảm.
  Trả lời
 3. Mo vao xem.
  click==http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/cuopdat_vuban/
  Trả lời
 4. Cuộc chiến cho công lý của nhân dân sẽ luôn cần những con người quả cảm và dám hi sinh. Mong cụ luôn mạnh khỏe và can trường.
  Kính mến cụ!
  Trả lời
 5. Chẳng lẽ như thế nầy mãi sao Cụ ?! Chúng ta phải làm sao để cứu dân đây ?!
  Trả lời
 6. Mong cô đưa ngay clip nón glên đi, chứ để lâu th2i chúng nó lại bảo là cắt ghét cô ạ.
  Trả lời
 7. Cụ ơi phó giám đốc c.an Nam định tên Dũng là con bí thư Nam định chỉ huy trận đánh đẹp này đấy ạ.
  KS Hồi an cũng là chỉ đứng tên thay ông bí thư cũ của tỉnh thôi ạ, hơn một ha đất gồm cả cây xăng, khu matxa, bể bơi phía sau đang xây và vườn cây nưã. Ai trồng khoai đất này thì chắc Cụ biết rõ thôi ạ.
  Trí thức, luật gia Việt nên làm thư gửi đến sứ quán Mỹ, cho họ biết hàng may mặc do Vinatex đang xuất sang Mỹ đã nhuốm máu dân tôi. Hãy huỷ ngay hợp đồnh may mặc với Viantex - người Mỹ văn minh nhất Thế giới biết nên làm gì sau vụ Vụ bản này.
  Trả lời
 8. Hôm qua cũng có mấy nhà báo của báo Cựu chiến binh, Người cao tuổi, VOV và hình như cả VTV về Vụ bản để lấy tin cưỡng chế. Chưa thấy họ đưa tin ra sao, sao họ chậm chạp và thua các phóng viên lề Dân thế không biết ?
  Trả lời
 9. Hội luật sư nông dân.22:46 Ngày 09 tháng 5 năm 2012
  Tập đoàn Dệt may Việt nam còn đang lấy đất của bà con ở khu Phủ lý nữa cơ, không hiểu họ nghĩ sao khi cứ đi lấy đất nông nghiệp màu mỡ để làm nhà máy may hay mấy cái công nghiệp dạng hợp tác xã thế ? mấy vùng bán sơn địa không trồng lúa được thì sao không lấy mà làm ?
  Chứng tỏ chủ của tập đoàn Dệt may cũng ít có học thức và tính Nhân văn, họ cũng chỉ là đám cơ hội và tư bản cướp đất của dân nghèo. Các quốc gia văn minh nên tẩy chay họ , không làm ăn với họ nữa , nhất là thị trường Mỹ và EU - chỗ nhập hàng dệt may nhiều cho Việt nam.
  Trả lời


   Xem thêm :

   Tường thuật trên Blog xuandienhannom.blogspot.com :

  ĐẶC BIỆT: ẢNH VÀ VIDEO VỤ CƯỠNG CHẾ TẠI VỤ BẢN SÁNG NGÀY 9 - 5 - 2012


  Video toàn cảnh cưỡng chế tại Liên Minh, Vụ Bản, Nam Định
  Sáng ngày 9 tháng 5 năm 2012 - nhìn từ trên cao