Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

Hà nội trảm công chức mắc lỗi - trò hề rẻ tiền.

 Báo chí Hà nội cho biết thành phố vừa thanh tra đột xuất và trảm hàng loạt công chức ở các quận huyện vì ...mắc lỗi.
 Trảm công chức vì họ mắc lỗi ? trò hề rẻ tiền vì đằng sau  trò hề này là gì nếu không phải là trảm đi cho rộng chỗ để tiếp tục ...bán chỗ ? 
 Đầu năm, cả Hà nội rộ lên bởi chuyện bán công chức ở Ứng hoà - huyện ngoại thành Hà nội - bị phát hiện. Bán công chức nếu là giáo viên cấp 1 thì từ 80 đến 120 triệu, giáo viên cấp 3 thì từ 180 triệu đến 200 triệu còn tuỳ quan hệ, đơn thư tố cáo của nhân dân Ứng Hoà được gửi đến lãnh đạo Hà nội và văn phòng Luật sư được đăng tải trên mạng khiến hàng loạt quan địa phương bị sờ gáy, chuyển công tác, tuy nhiên tiền mua bán ghế thì đã mang về cho vợ con ăn rồi.

Công chức bị cho là " ăn bớt " vacxin đã được chỉ đạo cho thôi việc.
 Vài công chức quèn bị trảm, cho thôi việc liệu có phải là phương thuốc trị tận gốc nạn quan liêu, vô trách nhiệm, tham nhũng, suy thoái đạo đức của một vài bộ phận trong hệ thống bộ máy chính quyền ? không, đó chỉ là những ví dụ lẻ tẻ được đem ra giả vờ làm cho ra vẻ ...hòng lấy lại niềm tin   của nhân dân vào chính quyền đã rơi rụng  từ lâu rồi.
 Một nhân viên " ăn bớt " vacxin" thì bị cho thôi việc, còn một giám đốc viện mắt Hà nội tráo đổi cả thuỷ tinh thể của hàng ngàn bệnh nhân, cả của bố ông Nghị bí thư Hà nội thì vẫn nhơn nhơn kia, còn đang tiếp tục móc túi ngân khố qua việc mua sắm trang bị y tế, đập phá chỗ này xây chỗ kia trong bệnh viện...vẫn đang hàng ngày mang túi to túi nhỏ đến lãnh đạo Y tế và TP để được bảo kê, tiếp tục làm láo và ăn cắp.
 Một nhân viên của ban dự án cải tạo nghĩa trang Dương nội bị thôi việc chỉ vì " sai phạm " trong đền bù...nhưng Bí thư Phường Tràng tiền, Phó chủ tịch TP Nguyễn Văn Khôi, Vũ Hồng Khanh bị dân và báo chí tố cáo khắp nơi, cả mấy  năm nay với tội danh khai man lý lịch đảng, xây nhà, chiếm hè phố, bảo kê côn đồ, trả thù đảng viên tố cáo tham nhũng thì vẫn đang nhơn nhơn và cứ mặc cho báo chí hàng ngày ra rả.
 Kiểu quản lý của một thứ chính quyền bằng những chỉ thị, nghị định, thông tư nhiều như băng vệ sinh giả ngoài chợ quê khiến cho xã hội lộn tùng phèo, hàng năm với vài ngàn văn bản trái luật, vi hiến được các công bộc ban hành bị tuýt còi chưa sáng tỏ hết những thối tha trong phòng lạnh, trên bàn giấy của đám công chức chóp bu.
 Trảm công chức tép riu để có chỗ bán tiếp vì đang hết nguồn thu - đấy, gốc rế nó ở chỗ ấy. Còn mong trảm để Đất nước này đổi thay, tiến bộ thì phải trảm cả ba triệu đứa đang có thẻ nói láo kia thì mới có cơ may khá lên được.

1 nhận xét:

  1. Nặc danh6/27/2013

    Bài viết hay! Mình có quan điểm như nội dung bài báo này.

    Trả lờiXóa