Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Hà nội đang nuôi một chính quyền bù nhìn, phá hoại !

Nông nghiệp Việt Nam Thời sự Vấn đề & Dư luận 
 Chính quyền có bị sai khiến?
 23/03/2015, 06:15 (GMT+7) 


  Trước việc TP Hà Nội dừng đột ngột việc chặt hạ 6.700 cây xanh nhằm thay thế số cây này trên 190 tuyến phố trước sức ép của báo chí, các nhà khoa học và dư luận, chứng tỏ dự án thay thế cây xanh ở Hà Nội có gì đó không minh bạch./ Nhà tài trợ: Chúng tôi không góp tiền để chặt cây xanh Hà Nội "Khởi xướng" cho việc chặt cây xanh ở Hà Nội bắt đầu từ cuối năm 2014, phố Nguyễn Trãi được xem là nơi bị chặt hạ nhiều nhấtTIN BÀI LIÊN QUAN Cây xanh vừa được trồng thay thế tại Hà Nội: Chắc chắn là cây mỡ Hà Nội đình chỉ cán bộ liên quan đến thay thế cây xanh Nhà tài trợ: Chúng tôi không góp tiền để chặt cây xanh 
 Hà Nội Lãnh đạo Hà Nội: 'Nhà tài trợ nôn nóng chặt cây' Dừng việc chặt hạ cây xanh trên các tuyến phố của Hà Nội

 Chủ tịch Hà Nội: 'Không hề có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh' Chặt 6.700 cây xanh: Hà Nội có thể sẽ lâm vào cảnh ô nhiễm nặng CHIA SẺ   TỪ KHÓAHà Nội, nhà tài trợ, cây mỡ, không minh bạch, chặt cây, tàn sát cây xanh, thảm họa môi trường, cây vàng tâm, TIN BÀI KHÁC Những người này là ai? Lớn nhất & bé nhất Giấc mơ bằng... Thái Lan! Tưởng nhớ Gạc Ma Đầy ắp tình người  
   Sau buổi họp báo chớp nhoáng chiều 20/3, ông Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã vội vã rời khỏi phòng họp khi 21 câu hỏi của các nhà báo đặt ra mà ông chưa trả lời nên vẫn treo lơ lửng đó. Cây xanh Hà Nội không chỉ tỏa bóng mát khi mùa hè tới mà còn là hồn vía của người Hà Nội, cây xanh đã đi vào thơ ca, nhạc họa, in đậm trong ký ức của nhiều thế hệ người Hà Nội cũng như tình cảm của người dân cả nước. Điều đó đủ thấy cây xanh là một phần cuộc sống của cả triệu triệu người dân Thủ đô. Trong buổi họp báo, ông Nguyễn Quốc Hùng nói: “Tôi khẳng định không có lợi ích nhóm, không có mờ ám ở đây”. Cứ tin điều ông Phó Chủ tịch TP Hà Nội là thật, nhưng nếu là minh bạch thì các câu hỏi của các nhà báo: Những cây xanh chặt đi đưa về đâu, tập kết ở đâu? Cây trồng mới mua ở đâu, giá bao nhiêu một cây? Hà Nội đã chặt bao nhiêu cây và đã bán chưa, bán đấu giá bao nhiêu tiền, nếu chưa bán thì để ở đâu? Xã hội hóa có bao nhiêu DN tham gia, gồm DN nào? Họ được gì, có quyền lợi gì?..., sao ông Phó Chủ tịch không trả lời mà phải giao cho các ngành chuyên môn? Trước khi triển khai dự án thay thế 6.700 cây với tư cách là Phó Chủ tịch ông Hùng phải biết, nếu minh bạch sao ông không trả lời các nhà báo. Cuộc "tàn sát" cây xanh ở Hà Nội đã phải tạm dừng, nếu không đó là một thảm hoạ môi trường rất lớn đối với Thủ đô. 
  Việc thay toàn bộ cây đã chặt bằng cây vàng tâm, tức là Hà Nội mặc “đồng phục” cây xanh cho các tuyến phố. Mà cây cũng như người, mỗi người có một diện mạo riêng để tạo nên một xã hội đa sắc màu. Việc mặc “đồng phục” cho các tuyến phố chẳng khác gì triệt hạ tính đa dạng sinh học cây cối giữa lòng Thủ đô. Việc trồng thuần loài thì nguy cơ sâu bệnh rất cao. Việc coi cây vàng tâm là cây trồng đô thị, đây là ý kiến của một nhóm người hay có văn bản nào quy định? Đã có thủ đô nước nào trồng cây vàng tâm làm cây đô thị? Cây vàng tâm đã trồng thí điểm ở đâu, sao bỗng dưng trở thành cây đô thị, nhằm thay thế 6.700 cây ở Hà Nội? Tuy nhiên, theo chuyên gia lâm nghiệp Lê Huy Cường phát biểu trên báo chí, thì cây vàng tâm trồng trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh là cây... mỡ. 
    Được biết, cây mỡ cũng có lõi vàng tựa như vàng tâm, nhưng sống lâu ruột dễ bị rỗng. Nếu việc này đúng là vậy thì người dân có quyền nghi ngờ sự mờ ám của dự án. Trong buổi họp báo chiều 20/3, ông Hùng lý giải: Sự thiếu đồng thuận của nhân dân đối với việc chặt hạ cây xanh vừa qua là do người thực hiện chưa cung cấp đầy đủ thông tin đến người dân và sự “nôn nóng của nhà tài trợ”. Vậy sự “nôn nóng của nhà tài trợ” ở đây là gì? Người dân có thể hiểu sự “nôn nóng của nhà tài trợ” là họ thúc ép TP Hà Nội phải hạ sát thật nhanh 6.700 cây, nên TP Hà Nội phải làm theo? Nếu đúng như lời ông Phó Chủ tịch TP Hà Nội nói thì chẳng hóa ra chính quyền TP Hà Nội bị các nhà tài trợ giật dây, sai khiến? Họ hành động theo mệnh lệnh của các nhà tài trợ chứ không làm vì lợi ích của người dân?  

THÁI SI... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/chinh-quyen-co-bi-sai-khien-post140334.html | NongNghiep.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét