Thứ Ba, 31 tháng 7, 2012

Hãy cùng nhau xuống đường vì Tổ quốc !

Nhật ký yêu nước: KÊU GỌI BIỂU TÌNH ÔN HÒA PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TẬP TRẬN BẮN ĐẠN THẬT TẠI TRƯỜNG SA

===============

+ Tại TPHCM : 8h30 SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

+ Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 05/08/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 - Hoàng Diệu.
===============


Thưa các bạn!

Ngay sau khi Quốc hội VN thông qua “Luật biển VN”, chính phủ Trung Quốc đã quyết định thành lập cái gọi là “TP.Tam Sa – Tam Sa Thị” ôm trọn toàn bộ 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và vùng biển xung quanh thuộc chủ quyền của VN bất chấp căn cứ pháp lý, bằng chứng lịch sử.

Ngày 12/07/2012 Trung Quốc lại mở cuộc ra quân rầm rộ gồm 29 tàu đánh cá hiện đại cùng với tàu hậu cần và chế biến hải sản hàng ngàn tấn vào gần đảo đá chữ thập trong quần đảo Trường sa thuộc chủ quyền của Việt Nam cùng với lời dọa dẫm dùng vũ lực khi gặp cản trở.

Ngày 23/7/2012 Trung Quốc bầu "chủ tịch Tam Sa", ngày 24/7 tổ chức lễ cắt băng ra mắt "thành phố Tam Sa", ngày 25/7 chỉ định "tư lệnh quân sự Tam Sa". Ngày 26/7 tàu xâm lược lại đâm chìm thêm một tàu cá và bỏ mặc nhiều ngư dân ta trôi dạt trên biển.

Ngày 24/7, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin quân đội Trung Quốc đang đợi lệnh để chuẩn bị tập trận bắn đạn thật với quy mô lớn nhất gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Chúng ta, những người Việt Nam yêu nước không thể làm thinh trước những hành động ngang ngược như thế.

Mới đây ngày 27/07 – ngày thương binh liệt sĩ VN, 42 vị trí thức, văn nghệ sĩ, lão thành cách mạng, chức sắc tôn giáo… trong đó có các tên tuổi nổi tiếng như Nhạc sĩ Tuấn Khanh, Nhà thơ Đỗ Trung Quân, GS.Tương Lai, Luật gia Lê Hiếu Đằng, PGS.TS Trần Hữu Tá, sử gia Nguyễn Đình Đầu… đã đồng ký tên trong một lá thư kêu gọi chính quyền TP.HCM tổ chức cho các lực lượng thanh niên, đoàn thể biểu tình phản đối chính quyền Trung Quốc thanh lập cái gọi là “TP.Tam Sa” [1]. Các vị trên đây đều là những người đã từng tham gia phong trào đấu tranh thống nhất đất nước trước 1975; từng giữ những cương vị trong bộ máy Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể quần chúng sau 1975.

Do đó, Chúng tôi đặt ra 06 mục tiêu của cuộc biểu tình:
1. Phản đối hành động gây lấn, xâm lược chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam.
2. Ủng hộ luật biển Việt Nam và quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước.
3. Đánh động dư luận ủng hộ của nhân dân tiến bộ trên thế giới.
4. Vạch trần bộ mặt phản động, hiếu chiến của chính quyền Trung Quốc.
5. Thực hành các quyền “tự do hội họp, ngôn luận, biểu tình” được quy định tại điều 69 Hiến Pháp Việt Nam.
6. Đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân bất kể tôn giáo, địa vị, chính kiến.

Mặc dầu một cuộc tuần hành phản đối có thể sẽ không làm cho Trung Quốc dừng tay, thế nhưng đó là một cơ hội huy động công luận Quốc tế, huy động sự đồng lòng của toàn dân Việt Nam bất kể đảng phái, chính kiến, tôn giáo, trong hay ngoài nước… hễ ai mang dòng máu Việt Nam đều gánh trên vai trách nhiệm với TỔ QUỐC khi TỔ QUỐC đang lâm nguy! Mặt khác, thể hiện sự đồng lòng của toàn dân với Luật Biển mới vừa được quốc hội Việt Nam thông qua thì dứt khoát không phải là hành vi phạm pháp!

Đây là một CUỘC TUẦN HÀNH ÔN HÒA, HOÀN TOÀN BẤT BẠO ĐỘNG! Hoàn toàn hợp với HIẾN PHÁP VIỆT NAM. KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!

Để đạt được mục tiêu ôn hòa, bất bạo động, phi chính trị, chúng tôi kêu gọi người tham gia tuân thủ các lưu ý sau:

1. Cuộc tuần hành diễn ra vào:
===============
+ Tại TPHCM : 8h SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

+ Tại Hà Nội : 8h sáng ngày 5/8/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 - Hoàng Diệu.
===============
2. KHÔNG MANG bất kỳ vật nhọn, hung khí, chất có thể gây cháy, nổ, nào trong người để tránh bị hiểu nhầm là thành phần xấu.

3. KHÔNG MANG bất kỳ biểu ngữ nào khác ngoài những biểu ngữ có nội dung “phản đối Trung Quốc”. Những khẩu hiệu NKYN gợi ý gồm: “PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC GÂY HẤN”, “TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM”, “TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT GÂY HẤN”, “TRUNG QUỐC PHẢI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CHO VIỆT NAM”, “TRẢ LẠI TRƯỜNG SA, HOÀNG SA”, “PHẢN ĐỐI ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP”, “ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM”, 'CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TRÊN BIỂN ĐÔNG"…V..V.. Các biểu ngữ này có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Trung, có thể viết tay trên giấy khổ lớn hoặc in vi tính. Nên là những màu sắc dễ đọc, gây chú ý.

4. KHÔNG ĐƯỢC đốt cờ, chống trả lực lượng công an giữ trật tự, hay có những hành động quá khích…

5. KHUYẾN KHÍCH cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Hồ Chí Minh..v..v..

CHÚNG TÔI KÊU GỌI CÁC BẠN, NHỮNG AI QUAN TÂM VÀ PHẪN NỘ TRƯỚC NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN, NGANG NGƯỢC CỦA TRUNG QUỐC TRONG THỜI GIAN QUA THAM GIA CUỘC TUẦN HÀNH NGÀY 01/07/2012. CÁC BẠN CÓ THỂ SÚP SỨC CHO CUỘC TUẦN HÀNH DIỄN RA BẰNG CÁCH GIÚP CHÚNG TÔI CHUYỀN VĂN BẢN NÀY TỚI BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN QUA NHỮNG PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN NHƯ TIN NHẮN SMS, BLOG, FACEBOOK, TWITTER,…V..V… HÃY ĐỪNG SỢ SỆT VÌ CÁC BẠN ĐANG ĐỨNG VỀ PHÍA CHÍNH NGHĨA, VỀ PHÍA TỔ QUỐC!!! VÀ CHÚNG TA KHÔNG THỂ ĐỢI LÂU HƠN NỮA ĐỂ CẤT LÊN TIẾNG NÓI!!!

"Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" - Hồ Chí Minh.

CHÚC TẤT CẢ CHÚNG TA SỨC KHỎE VÀ CHÚC CUỘC TUẦN HÀNH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

VIỆT NAM MUÔN NĂM !!!


(Admin D - NKYN)

6 nhận xét:

 1. Nặc danh7/31/2012

  Tôi đặt tư cách công dân cao hơn tư cách đảng viên -Câu rất hay của bác Đào Tiến Thi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng viên không còn sinh hoạt đảng8/02/2012

   Quá đúng! trước hết bạn phải là công dân của một quốc gia độc lập đã. Sau đó bạn có thể là thành viên của một đảng phái nào đó. Nhưng ở nước CHXHCN Viêt Nam ta chỉ có một đảng tự cho mình là "đỉnh cao trí tuệ", nắm quyền độc tôn lãnh đạo đất nước suốt 67 năm trường. Bạn biết rồi đúng không? Cảm ơn bác Đào Tiến Thi đã nói giùm đại đa số các đảng viên thường, không thể nằm trong cái "một bộ phận không nhỏ" có chức có quyền trong bộ máy lãnh đạo cao cấp đảng và nhà nước mà ông "tổng bí" thư Nguyễn Phú Trọng đã phải nêu ra tại văn bản nghị quyết 12 NQ/TW hội nghị lần thứ 4 BCHTW ĐCS Việt Nam (Khóa XI) ngày 4/6/2012).

   Xóa
 2. Nặc danh7/31/2012

  Các “nhân sĩ trí thức” ồn ào một thời, nay cùng gào lên một tiếng gì đó để lại cho đời, không biết ông Nguyễn Thành Trung “Giờ này chui ở đâu” khi Sài Gòn sắp bị bức tử mà Nguyễn Thành Trung lại cam lòng giáng bom xuống Dinh Độc Lập, giờ lại không thấy “ẳng” tiếng nào?

  Những “nhân sĩ trí thức” trên một thời nông nỗi, đáng trách thật nhưng cũng không sánh bằng những phường hèn “đâm sau lưng chiến sỹ”. Tàu đang hớn hở bơi lội trên biển Đông, không biết ông Nguyễn Thành Trung đang lặn nơi mô, hãy giũ bỏ giấc mơ hoang ngày qua rồi sẵn sàng làm nhiệm vụ của một quân nhân đúng nghĩa,với tinh thần “Tổ Quốc. Danh Dự. Trách Nhiệm” được chứ?

  http://vov.vn/Home/Ngay-841975-Nguyen-Thanh-Trung-trut-bom-xuong-Dinh-Doc-Lap/20104/140177.vov

  Sống dưới thiên đường mà hổng thấy ông Nguyễn Thành Trung hoan ca, nhảy múa như đám dân Bắc Hàn thì quả là nhục thật.

  “Giờ này chui ở đâu?
  Trung ơi hãy kíp ra mặt.
  Giờ này chui ở đâu?
  Nhục binh cất tiếng lên đi nào…
  …Chui ở đâu?
  Ở nơi nào?
  Mau gào đi.”

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh7/31/2012

  Các Bác Nhân sĩ trí thức Sài Gòn cũ thân mến.

  Sở dĩ em dám dùng từ “thân mến” với các Bác vì em là “cố nhân”, đã từng theo chân các Bác đi biểu tình chống Mỹ -Thiệu dọc đường Võ Tánh, ngang bộ Tổng tham Mưu, bây giờ là đại lộ Hoàng văn Thụ, đường vào phi trường Tân sơn Nhất. Tuy là chỉ đi theo coi vì ham vui, nhưng em nhớ rõ những việc các Bác đã làm dù đã hơn 40 năm đã qua. Các “bạn dân” hồi đó thổi tu- huýt vang trời nhưng không át nổi tiếng hô khẩu hiệu của các Bác “Đả đảo Đế quốc Mỹ và tay sai Thiệu- Kỳ- Khiêm”. Bị ngăn cản, các bác
  vẫn xô rào chắn tiến lên, dùng bom xăng đốt cháy rất nhiều xe Jeep, xe cứu thương và cả GMC, làm tụi cảnh sát dã chiến vũ trang tận răng chạy có cờ vô các con hẻm. Phải nói là rất oai hùng.
  Các Bác bây giờ người lớn nhất cũng đã xấp xỉ “cổ lai hy”, nhỏ hơn thì cũng đã lục tuần. Những việc các Bác làm hồi ấy rất gây ấn tượng, báo chí lề trái hồi ấy tung hô các Bác như thần tượng của tuổi trẻ.
  Sau giải phóng, các Bác đa số đều được làm quan, thỏa chí bình sanh, đạt được lý tưởng cộng sản một thời mơ ước.
  Bây giờ giặc Tàu ngang nhiên xâm lược nhưng nhà cầm quyền cấm biểu tình chống đối. Dù tuổi cao sức yếu, nhưng tinh thần vẫn còn minh mẫn. Mong các Bác hãy làm mọi cách để Sài Gòn “có” biểu tình, chỉ mong được một phần mười như hồi đó cũng là tốt lắm rồi.
  Làm đơn “xin được biểu tình chống xâm lăng” tuy cay đắng trào nước mắt thật, nhưng trăm phần trăm là hổng có ai cho. Xin các Bác cứ áp dụng các cách hồi đó đã làm, dựa vào hiến pháp hiện hành thử xem sao.
  Chúc các Bác thành công.

  Trả lờiXóa
 4. Nặc danh8/01/2012

  Việt nam sẽ dùng võ Yết Kiêu để xử trên Biển đông ?
  Con tàu trinh sát hải giám của khựa bị chìm trên Biển đông, tại vùng biển Việt nam cách đây hai tuần đến nay vẫn chưa được công bố nguyên nhân khiến giới quân sự liên tưởng đến những kế đánh du kích truyền thống của Việt nam trong quá khứ.
  Vũ khí nguy hiểm được dùng để hạ thủ tàu của khựa được sản xuất từ Mỹ, không được mua bán chính ngạch nhưng vẫn được dùng tại Việt nam. Vậy chúng được về theo đường nào ?
  Bạn đọc hãy xem lại những phi vụ " sách tay" bị CIA Mỹ phát giác và xử gần đây : anh em nhà Nam Nguyễn bị tóm ở vụ buôn lậu kính ngắm hồng ngoại chuyên phục vụ cho pháo binh và phòng không, kính ngắm nhìn xuyên đêm, phụ kiện cho rada ...
  Và vấn với kế du kích đó, trên phương diện pháp lý thì Việt nam chưa có đồ chơi hàng hiệu từ Mỹ để hạ sát tàu chiến của khựa trên Biển đông nay mai nhưng thực tế tàu của khựa vẫn chìm bởi đồ chơi Mỹ, rồi các bạn sẽ thấy nay mai.
  Lối chơi du kích đôi khi cũng mang lại hiệu quả ngoài mong muốn mà khựa không có chứng cớ gì để lu loa đó là Việt nam tấn công, kiểu du kích này cũng mới được người anh em Bắc hàn dùng đánh chìm tàu của Nam hàn khiến gần trăm sỹ quan Hàn quốc thiệt mạng mà anh cả Nga ngố cũng đến điều tra xong chạy mất tăm vì biết rằng ngư lôi đó do Nga sản xuất, bán qua thị trường chợ đen, khi em út Bắc hàn được cho là bị cấm mua thứ đồ chơi độc đó.
  blog xuanVN

  Mua vũ khí chợ đen của Mỹ,VN sẵn sàng mua giá cao hơn thị trường tại sao không?

  Trả lờiXóa
 5. Tại sao lại từ năm 2013 và 2020 - 2030?!?

  Trong khi Trung Quốc đang một mặt thì giả vờ diễn biến Hòa Bình, một mặt thì từng ngày từng giờ đưa quân ra chiếm đóng ở đảo, đưa ngư dân ra biển khai thác. Chúng đang dùng chiến thuật "du kích, lấn sân, lấn vỉa hè" trong trơ lỳ và im lặng bởi chúng biết Việt Nam khó "động thủ" trước. Vậy tại sao nhà của chúng ta, chúng ta có nhiều lý lẽ hơn mà chúng ta lại không đưa người ra giữ?!?

  Cũng chỉ là tăng cường thêm ngư dân ra biển đánh bắt, thêm cư dân ra lập nghiệp, sinh sống, thêm doanh trại cho quân đội đóng quân, giúp Dân làm kinh tế mới... Cũng hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn người, gấp vài chục lần nhiều hơn chúng. Việt Nam ta thiếu người sao? Hay thiếu tiền? Hay thiếu một chính sách đột phá kịp thời để khuyến khích di dân ra khu "KINH TẾ MỚI"?

  KỂ CẢ VIỆC PHẢI CẮT BỚT NGAY MỘT PHẦN NGÂN SÁCH TRONG KẾ HOẠCH "GIẢI QUYẾT NỢ XẤU", TÁI CƠ CẤU, TÁI CẤU TRÚC CŨNG LÀ VIỆC RẤT ĐÁNG LÀM MÀ!

  Xây trường học từ năm 2013? Dự án cảng biển đến 2020 -2030? Tại sao lại thế? Đến lúc đó chúng nó đã tràn ra bao nhiêu người rồi, lấn thêm bao nhiêu đảo rồi, liệu còn có đất cho Việt Nam xây không?

  Trung Quốc tính từng giờ, lập kế hoạch lấn từng ngày, tổng động viên kéo cả mấy chục nghìn dân ra biển ngay ngày đầu tiên sau khi lệnh cấm đánh bắt cũ hết hiệu lực. Tại sao Việt Nam lại lên kế hoạch năm?!? Làm lễ khởi công ngay để xây một trường học, một bến cảng mà khó vậy sao? Kể cả chưa sắp xếp kịp tài lực, vật lực thì khởi công xong rồi chờ... ngân sách như kiểu làm các "công trình thế kỷ" mà Việt Nam vốn rất có kinh nghiệm làm cũng được mà!

  Vì sao lại chậm?!? Chính nội bộ chúng ta có gì bất minh, mờ ám, xoa dịu, đánh lạc hướng nhân dân ở các kế hoạch này không?!? Đề nghị nhân dân cả nước suy xét kỹ và lên tiếng trước khi quá muộn!

  Với tư duy của cá nhân tôi, tôi thấy các kế hoạch này là bất minh. Với tiến trình xâm lấn mà Trung Quốc đang thực thi, động thái ứng phó của Việt Nam tính bằng tuần, bằng tháng đã là quá muộn! Kế hoạch năm thật sự là rất khó hiểu, rất đáng nghi ngờ!

  Hãy chuyển thế muốn lấn thì phải "động thủ" lại cho chúng như chúng đang ép, gài bẫy ta! Đất ta ta xây dựng, biển ta ta đánh bắt. Chắc chắn là chúng không đủ bản lĩnh để động thủ trước đâu!

  Hãy hành động ngay! Khởi động ngay xây dựng trường học và cầu cảng ngay trong tháng 8 này! Đó mới là quốc sách, "lấy độc trị độc", "gậy ông đập lưng ông"!

  Nếu chính phủ chưa cân đối được ngân sách thì ra lời kêu gọi toàn quốc quyên góp "Vì biển đảo thân yêu" hay dùng từ "chân chất", ôn hòa hơn là "Quỹ hỗ trợ phát triển khu Kinh tế mới"!


  XIN TOÀN DÂN HÃY LÊN TIẾNG! CHẮC CHẮN KHÔNG THỂ CHỜ ĐƯỢC ĐẾN 2013!

  Trả lờiXóa